Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện

  • 14/10/2015 15:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Như ANTĐ đã đưa tin, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị cho một trường hợp vô cùng hy hữu, đó là sản phụ bị suy thận, 7 năm liền phải chạy thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ nhưng vẫn sinh con. Sáng nay, 14-10, cháu bé được sinh ra từ bà mẹ nói trên đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện.

Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện ảnh 1Bé có tên Xuân Bảo đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh
Bệnh nhân là chị Hoàng Ngọc Yến (31 tuổi, ở Tuyên Quang), bị cao huyết áp, suy thận từ năm 2008 khi mới 24 tuổi, lúc đó chị đang mang thai nhưng sau đó bị xảy. Từ đó đến nay, suốt 7 năm liền chỉ phải điều trị chạy thận nhân tạo, tuần lọc máu chu kỳ 3 lần tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tưởng như hy vọng làm mẹ đã không còn thì đầu năm nay, khi đã 31 tuổi, niềm vui vô bờ bến đã đến với chị Yến khi chị biết mình mang thai và nhất là được các bác sĩ cho phép giữ lại thai, dù việc giữ lại thai sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Từ lúc mang thai, chị Yến được chăm sóc đặc biệt, phác đồ điều trị cũng được thay đổi cho phù hợp và thường xuyên được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe. Khi thai bước sang tuần thứ 31, bệnh nhân có biểu hiện chuyển dạ. Ca sinh mổ thành công vào ngày 6-9, bé trai nặng 1,5 kg, được cho thở ôxy, ăn xông, nuôi lồng ấp, còn bản thân chị Yến lại quay trở lại thời kỳ chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần.
Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện ảnh 2Niềm vui vô bờ bến của chị Hoàng Ngọc Yến khi sinh con khỏe mạnh

Ngày 14-10, trẻ được xuất viện trong niềm vui vô bờ bến của người mẹ - chị Hoàng Ngọc Yến cùng gia đình. Cháu bé sức khỏe ổn định, nặng 2,1kg. Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, đây không phải là ca suy thận sinh con cuối cùng mà bệnh viện sẽ cố gắng điều trị thành công nhiều ca khác, để mang lại niềm vui cho những bệnh nhân phải chạy thân nhân tạo mong muốn có con.

Tin cùng chuyên mục