• Nhiều bệnh nhân được cứu sống nhờ kỹ thuật lọc máu hiện đại

  Nhiều bệnh nhân được cứu sống nhờ kỹ thuật lọc máu hiện đại

  ANTD.VN - Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai, cho biết: Cụm công trình nghiên cứu “Ứng dụng các kỹ thuật lọc máu hiện đại trong hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng và ứng phó một số dịch bệnh nguy hiểm” là một trong 7 cụm công trình được nhận Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và công nghệ năm 2016. 

 • Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện

  Trẻ được sinh ra từ bà mẹ 7 năm liền lọc máu đã xuất viện

  ANTĐ -Như ANTĐ đã đưa tin, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị cho một trường hợp vô cùng hy hữu, đó là sản phụ bị suy thận, 7 năm liền phải chạy thận nhân tạo, lọc máu chu kỳ nhưng vẫn sinh con. Sáng nay, 14-10, cháu bé được sinh ra từ bà mẹ nói trên đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện.

 • Thiếu máu do suy thận mạn dễ tử vong vì đột quỵ

  Thiếu máu do suy thận mạn dễ tử vong vì đột quỵ

  ANTĐ - Thiếu máu là một triệu chứng và là một biến chứng phổ biến ở người bị bệnh thận, nhất là ở những người bị suy thận mạn (STM) giai đoạn cuối. Thiếu máu có thể làm gia tăng khả năng bị các bệnh lý về tim mạch, đột quỵ, tăng nguy cơ suy thận mạn tiến triển đến giai đoạn cuối... Vì thế, việc điều trị thiếu máu cần được tiến hành sớm.

 • Thống nhất đưa ra giải pháp tối ưu cứu 3 chiến sỹ bị thương vụ máy bay rơi

  Thống nhất đưa ra giải pháp tối ưu cứu 3 chiến sỹ bị thương vụ máy bay rơi

  ANTĐ - Ngày 9/7, các bác sỹ của Viện Bỏng quốc gia đã hội chẩn với chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Viện Quân y 103, Bệnh viện Vinmec, Cục Quân y… để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho ba chiến sỹ bị thương trong vụ máy bay rơi.

 • 5 bệnh nhân nguy kịch vì ăn phải nấm độc

  5 bệnh nhân nguy kịch vì ăn phải nấm độc

  ANTĐ - Chiều 9-3, Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận cùng lúc 5 bệnh nhân nguy kịch do ngộ độc nấm rừng. Đây là 5 ca ngộ độc nấm đầu tiên trong năm 2014 và cả 5 trường hợp đều là người ở miền núi, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

 • Hy vọng mới từ máy chạy thận tại gia

  Hy vọng mới từ máy chạy thận tại gia

  ANTĐ - Sau 6 năm chạy thận tại bệnh viện, không thể tiếp tục chi trả khoản phí khổng lồ, ông Songwen Hu tự chế ra một máy chạy thận thủ công. Với chi phí chỉ bằng 1/10 so với ở bệnh viện, nhưng “máy chạy thận tại gia” đã giúp ông sống 13 năm qua.

 • Cứu sống 2 cháu bé bị máu nhiễm độc

  Cứu sống 2 cháu bé bị máu nhiễm độc

  ANTĐ - Hai cháu Nguyễn Viết Cường (quê Hải Dương) và cháu Đỗ Đình Định (quê Thanh Hóa) đều bị máu nhiễm độc, và được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiến hành công nghệ lọc máu cứu sống.

 • Phát hiện bệnh thận nhờ tỷ lệ eo - hông

  Phát hiện bệnh thận nhờ tỷ lệ eo - hông

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Journal of the American Society of Nephrology ngày 11-4 tại Hà Lan, những người có nhiều mỡ ở phần bụng hơn phần hông có nguy cơ mắc bệnh thận cao. 

 • Mang âm nhạc xua tan trận mưa đá của vùng đất Lào Cai

  Mang âm nhạc xua tan trận mưa đá của vùng đất Lào Cai

  ANTĐ - Lần đầu tiên đến Lào Cai, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 35 đã mang đến những nụ cười, niềm vui và cả những giọt nước mắt hạnh phúc cho những bệnh nhân, những người nhà bệnh nhân cũng như các y bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lào Cai. 

 • Thực phẩm bảo vệ, tăng cường chức năng thận

  Thực phẩm bảo vệ, tăng cường chức năng thận

  ANTĐ - Suy thận là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là quá trình lọc máu ở cầu thận. Để ngăn ngừa sớm nguy cơ suy thận bạn hãy bổ sung nguồn dinh dưỡng phù hợp để bảo vệ và tăng cường chức năng của nó.

 • Cứu sống một cháu bé… "đã chết"

  Cứu sống một cháu bé… "đã chết"

  ANTĐ - “Cũng may gia đình quyết tâm đưa cháu lên “tuyến trên” nên thằng cu này mới được ngồi đây cho các bác bế” - đó là lời trần tình của bà Nguyễn Thị Trâm, bà nội của bé Hoàng Tuấn Minh (11 tháng tuổi, ảnh), trú tại thôn Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

 • Xót xa cảnh vợ bán thân nuôi chồng chạy thận

  Xót xa cảnh vợ bán thân nuôi chồng chạy thận

  ANTĐ - Ngày nào chị cũng rời nhà từ 2h chiều và đến gần sáng mới trở về. Anh Ch. đều đặn vào bệnh viện chạy thận hàng tuần. Có lúc, anh cũng tự ái với vợ nhưng khi nghe những người cùng cảnh ngô động viên, anh lại im lặng.

 • Lần đầu ghép thận không cùng huyết thống

  Lần đầu ghép thận không cùng huyết thống

  ANTĐ - Ngày 12-10, lần đầu tiên bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tiến hành ghép thận thành công cho một trường hợp mà người ghép và người cho thận không cùng huyết thống. 

 • Thận trọng khi dùng mật vịt chữa sỏi

  Thận trọng khi dùng mật vịt chữa sỏi

  ANTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai, gần đây Trung tâm đã cấp cứu cho nhiều trường hợp dùng mật vịt để trị sỏi gan, sỏi mật. 

 • Chưa đầy 60 phút xong một ca ghép thận

  Chưa đầy 60 phút xong một ca ghép thận

  (ANTĐ) - Tại buổi mít tinh hưởng ứng Ngày Phòng chống bệnh thận thế giới do BV Việt Đức tổ chức sáng 8-3, bác sĩ Hà Phan Hải An, khoa Thận lọc máu - BV Việt Đức cho biết, trong 2 năm gần đây, kỹ thuật ghép mô tạng của Việt Nam phát triển vượt bậc.