Trao giải thưởng mỹ thuật dành cho học sinh Tiểu học Hà Nội

ANTD.VN - 100 bức tranh xuất sắc nhất do các em học sinh Tiểu học tại Hà Nội thể hiện đã được trao giải thưởng tại cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” năm 2016. Lễ trao giải và triển lãm vừa diễn ra vào ngày 10-12 tại Hà Nội.

 Sau hơn 2 tháng phát động tới hơn 700 trường tiểu học trên 30 quận huyện trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùngVietnam Arilines tổ chức, đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các em học sinh trên địa bàn Hà Nội.

BTC trao giải Đặc biệt cho các em học sinh đoạt giải

100 bức tranh đoạt giải được tuyển chọn từ hơn 1.500 bức tranh lọt vào vòng Bán kết. Bằng chính những nét vẽ đơn giản, mộc mạc của mình, các em giúp cho người xem hiểu đươc thế giới lung linh của con trẻ đầy mộng mơ nhưng cũng vô cùng đáng yêu nhiều màu sắc.

Ước mơ không chỉ giới hạn ở những hình dáng cụ thể như chiếc máy bay mà còn là những khinh khí cầu, những cánh diều no gió, bóng bay sắc màu rực rỡ.

Các em thể hiện mong ước được trở thành chú phi công, cô tiếp viên hàng không, thậm chí là nhà nghiên cứu khoa học, có bạn còn muốn trở thành chú lính chì dũng cảm.

Về chất liệu sử dụng, các bạn nhỏ không chỉ dùng hình thức đơn thuần là bút màu, bút sáp, bút chì… mà còn sử dụng chất liệu tự tìm kiếm, tái sử dụng trong các sinh hoạt hàng ngày.

Không gian trưng bày triển lãm

5 bức tranh được trao giải Đặc biệt cuộc thi đã thuộc về em: Đặng Phương Thảo, học sinh lớp 4A1 trường Tiểu học Ái Mộ B (Long Biên) với tác phẩm “Em yêu nghệ thuật múa rối nước Việt Nam”; em Nguyễn Hà Phương, học sinh lớp 1A3 trường Tiểu học Quỳnh Mai (Hai Bà Trưng) với tác phẩm “Ước mơ bay cùng Vietnam Airlines”; em Vũ Minh Anh, học sinh lớp 4A8 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm) với tác phẩm “Bay khắp thế giới cùng bông sen vàng”, em Trần Phan Hà Ngân, học sinh lớp 2H trường Tiểu học Cát Linh (Đống Đa) với tác phẩm “Du lịch châu Âu cùng Vietnam Airlines; em Nguyễn Minh Anh, học sinh lớp 1B trường Tiểu học Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm) với tác phẩm “Ước mơ về một ngày mai”.

Bên cạnh 5 giải thưởng đặc biệt cho 5 bức vẽ xuất sắc nhất, những tác phẩm còn lại cũng được đánh gía cao không chỉ ở kỹ thuật tạo hình, dựng khối mà còn ở ý nghĩa mà bức tranh truyền tải – ước mơ, hoài bão về tương lai. BTC đã trao 5 giải Đặc biệt, 10 giải A, 35 giải B và 50 giải C cho các em học sinh.

Sau đây là 5 bức tranh đoạt giải Đặc biệt cuộc thi:

Tác phẩm "Ước mơ bay cùng Vietnam Airlines” của em Nguyễn Hà Phương

Tác phẩm “Bay khắp thế giới cùng bông sen vàng” của em Vũ Minh Anh

Tác phẩm “Em yêu nghệ thuật múa rối nước Việt Nam” của em Đặng Phương Thảo

Tác phẩm "Du lịch châu Âu cùng Vietnam Airlines" của em Trần Phan Hà Ngân

Tác phẩm "Ước mơ về một ngày mai" của em Nguyễn Minh Anh