• Định vị Việt Nam là điểm đến của giới khoa học toàn cầu

  Định vị Việt Nam là điểm đến của giới khoa học toàn cầu

  ANTD.VN - Không chỉ thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ nhằm tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày của con người trên Trái đất, Giải thưởng khoa học, công nghệ toàn cầu VinFuture còn góp phần định vị Việt Nam là điểm đến mới của giới khoa học thế giới.

 • Công an Hà Nội sẽ kiểm tra giấy đi đường theo mẫu cũ trong hai ngày 6 và 7-9

  Công an Hà Nội sẽ kiểm tra giấy đi đường theo mẫu cũ trong hai ngày 6 và 7-9

  ANTD.VN -Trong hai ngày 6-9 và 7-9, Công an thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có Giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng Giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

 • Tác dụng của Kim ngân hoa trong ức chế virus

  Tác dụng của Kim ngân hoa trong ức chế virus

  ANTD.VN - Kể từ khi bùng phát hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2002-2003, Tổ chức Y tế thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của thuốc thảo dược. Ở Trung Quốc đại lục, nơi có khoảng một nửa số bệnh nhân trong hệ thống y tế quốc gia được điều trị bằng thảo dược, các bác sĩ đã báo cáo rằng liệu pháp kết hợp Tây y và thảo dược làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, tỷ lệ tử vong và tác dụng phụ.

 • Biến khí thải động cơ thành mực

  Biến khí thải động cơ thành mực

  ANTD.VN - Mới đây, các nhà khoa học Ấn Độ đã đưa ra một giải pháp rất độc đáo giải quyết vấn đề ô nhiễm khí thải tại các quốc gia châu Á, đó là biến loại khí thải này thành mực viết và mực in.

 • Mang nụ cười cho trẻ thơ trong ngày Tết

  Mang nụ cười cho trẻ thơ trong ngày Tết

  ANTD.VN -Nằm trong chương trình “Nụ cười ngày Tết”, vừa qua, Liên chi đoàn Trường THPT Khoa học Giáo dục đã đến tặng quà cho các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

 • Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

  ANTD.VN - Giải thưởng Khoa học L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oreal - UNESCO For Women in Science) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016, vào ngày 29/11/2016 tại Hà Nội. 

 • Hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính ngay từ vòng bảng

  Hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính ngay từ vòng bảng

  ANTD.VN - 63 đội bóng được chia làm 16 bảng (15 bảng 4 đội và một bảng 3 đội) sẽ thi đấu vòng bảng giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016 bắt đầu từ 9-10, để tranh 32 vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

 • Kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới

  Kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới

  ANTD.VN - Chiếc Kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) của Trung Quốc sẽ bắt đầu thu thập các hiện tượng trên bầu trời, bao gồm dấu hiệu của sự sống ngoài Trái đất vào cuối tháng này. 

 • Giáo dục di sản trong nhà trường: Lối mòn thụ động

  Giáo dục di sản trong nhà trường: Lối mòn thụ động

  ANTD.VN - Đưa di sản vào giảng dạy trong nhà trường là một trong những hướng đi mà Việt Nam đang thực hiện để giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ. Thế nhưng, bên cạnh một số kết quả đã đạt được, nhìn chung vẫn lộ nhiều bất cập.

 • "Khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ nhỏ"

  "Khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ nhỏ"

  ANTD.VN - Nhân dịp khai trương phòng trưng bày mới và mùa tựu trường đang đến gần, Panasonic Risupia Việt Nam đã tổ chức tọa đàm “Khơi dậy đam mê khoa học ở trẻ” cùng diễn giả Phan Hồ Điệp, nhằm chia sẻ tới các bậc phụ huynh và những ai quan tâm tới giáo dục những ý tưởng và kinh nghiệm dạy con, giúp con yêu thích khoa học, giúp con tạo thói quen chủ động học tập, nghiên cứu để trang bị cho trẻ một hành trang vững chắc trong tương lai.

 • Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

  Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

  ANTĐ - Sáng nay (7-7), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam.  

 • GS Ngô Bảo Châu tham dự "Gặp gỡ Việt Nam" năm 2016

  GS Ngô Bảo Châu tham dự "Gặp gỡ Việt Nam" năm 2016

  ANTĐ - Giáo sư Ngô Bảo Châu và 6 giáo sư đoạt giải Nobel của thế giới sẽ tham gia chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII - năm 2016. Sự kiện dự kiến thu hút 250 đại biểu, gồm các nhà khoa học trong và ngoài nước.