Trao 3 giải A tại Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023 với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” đã khép lại vào chiều ngày 25/5.

Lễ bế mạc Liên hoan đã diễn ra vào chiều ngày 25/5 tại Hà Nội.

Năm nay, Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/5 tại Nhà hát Quân đội với sự tham gia của 300 thành viên thuộc 15 đội thi đến từ các học viện, trường ở trong và ngoài lực lượng CAND.

Là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, TS Vũ Dương Thúy Ngà nhận xét, Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hoá là hình thức tuyên truyền rất lý thú tạo cho những người theo dõi có cảm giác như đang xem một cuộc trình diễn nghệ thuật và được trực tiếp cảm nhận được tác phẩm sống động qua cách diễn xuất và các minh họa có chọn lọc. Qua đó, một mặt rèn luyện khả năng tuyên truyền cho những người làm công tác thư viện, giới thiệu sâu rộng hơn những cuốn sách hay, sách tốt, nâng cao văn hóa đọc trong Công an nhân dân và cộng đồng xã hội.

Trao 3 giải A tại Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2023 ảnh 1
Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và

công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao Bằng khen của Bộ Công an cho 3 đội thi đạt giải A.

Về màn chào hỏi, các đội đã mang đến những nét văn hóa đặc sắc hơi ấm của miền quê địa phương mình đang sống, truyền thống đáng từ hào từ các đơn vị nhà trường học viện, đại học, cao đẳng trong và ngoài lực lượng CAND, sự khởi sắc và giá trị của các thư viện trong lực lượng CAND và trong các học viện, đại học. Từ màn chào hỏi, các đội đã làm toả sáng lên được nét đẹp trong truyền thống lịch sử và văn hóa những thành tích nổi bật của Công an địa phương và các đơn vị tham gia liên hoan.

Về giới thiệu sách, các đội đã chọn được những cuốn sách hay có giá trị để giới thiệu trong liên hoan. Những người thực hiện giới thiệu sách đã cho thấy họ là người yêu sách, hiểu sách và có nghiệp vụ tốt trong công tác tuyên truyền, giới thiệu sách. Một số đoàn đã rất thành công trong việc giới thiệu những nét đặc sắc trong tác phẩm, ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong các tác phẩm gắn với cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó cho thấy tư tưởng và 6 điều Bác Hồ dạy đối với CAND đã thấm nhuần trong cán bộ chiến sĩ CAND, từ trang sách đã biến thành những hành động cụ thể.

Có những tác phẩm được hai đội cùng chọn như sách chuyên khảo “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh" của Đại tướng Tô Lâm nhưng khi nghe giới thiệu, người nghe vẫn thấy hấp dẫn vì khả năng cảm thụ và sự truyền cảm của những người tuyên truyền, giới thiệu sách.

Trao 3 giải A tại Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2023 ảnh 2

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Về năng khiếu, nhìn chung các đội đã đem lại cho người xem những cảm xúc đặc biệt, thể hiện lòng kính yêu với Bác Hồ, lòng trung thành với Tổ quốc. Các thí sinh không chỉ thể hiện tài năng ca hát và diễn xuất của mình mà còn thể hiện khả năng sáng tác rất tuyệt vời.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết, qua 2 ngày thi diễn của 15 đơn vị trong và ngoài CAND với 45 tiết mục được sân khấu hoá đã mang đến không khí tranh tài sôi nổi, các tiết mục sân khấu hoá giới thiệu đơn vị, vùng đất, con người, văn hóa được thể hiện đầy lý thú; những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cuốn sách mang ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, khơi gợi tinh thần thi đua ái quốc, tự hào truyền thống lực lượng Công an nhân dân, tự hào dân tộc được các đơn vị đầu tư, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng và hấp dẫn đã được chuyển tải đến hơn 2.500 đại biểu, khách mời, học viên, sinh viên, cán bộ chiến sĩ và công chúng.

Tại Liên hoan lần này, Ban Tổ chức đã mở rộng đối tượng tham gia là thư viện các học viện, nhà trường trong và ngoài CAND và công an địa phương nhằm mang đến những tiết mục sân khấu hóa đa dạng, phong phú trong liên hoan; cũng như giúp cho các cán bộ thư viện trong Công an nhân dân giao lưu, học hỏi chia sẻ nghiệp vụ thư viện, nghiệp vụ tuyên truyền giới thiệu sách thu hút bạn đọc yêu sách và tham gia tích cực vào hoạt động thư viện đối với các thư viện bạn ngoài lực lượng.

Trong thời gian tới, để phát huy tốt vai trò của công tác thư viện và hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị sẽ tiếp tục tham mưu Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ tổ chức các kỳ liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách mở rộng trong toàn lực lượng CAND và mời các đơn vị thư viện trong toàn quốc tham dự theo định kỳ.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 đơn vị đạt giải A: Trường Cao đẳng CSND I, Công an tỉnh Hải Dương, Học viện CSND. Đồng thời tặng Giấy chứng nhận cho 4 đơn vị đạt giải B, 3 đơn vị đạt giải C, 5 đơn vị đạt giải Khuyến khích.

Đối với giải tiết mục, Ban Tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 tiết mục đạt giải Nhất: Đại học ANND, Trường Cao đẳng CSND II, Học viện ANND. Đồng thời tặng Giấy chứng nhận cho 5 tiết mục đạt giải Nhì, giải Ba tại các màn chào hỏi, giới thiệu sách, năng khiếu và 5 Giấy Chứng nhận cho các giải chuyên đề.