Tổng thống Mỹ sắp đón trực thăng mới

  • 28/07/2016 06:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Kể từ năm 1953, các trực thăng của hãng Sirkosky luôn được chọn để phục vụ cho Tổng thống Mỹ và dường như điều này sẽ tiếp tục kéo dài thêm khi chương trình trực thăng tổng thống mới VH-92A đã được đánh giá đạt tiêu chuẩn và sẽ đi vào lắp ráp số lượng lớn.

Sirkosky, một công ty con của tập đoàn Lockheed Martin đã thắng thầu dự án 1,24 tỉ USD vào năm 2014 nhằm chế tạo 6 chiếc trực thăng dành cho tổng thống. Đến năm 2015, thỏa thuận này được nâng lên 23 chiếc với giá trị 4,8 tỉ USD trong đó có 2 chiếc phục vụ mục đích thử nghiệm.

Tổng thống Mỹ sắp đón trực thăng mới ảnh 1

Hình ảnh mô phỏng trực thăng VH-92A

Vào hôm 25-7 vừa qua, đại diện quân đội Mỹ cho biết, đội phát triển VH-92A đã hoàn thành kiểm tra thiết kế của chiếc trực thăng với kết quả đạt chuẩn.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thay thế phi đội trực thăng của tổng thống. Việc kiểm tra thiết kế kĩ thuật hoàn toàn đạt yêu cầu đề ra và chiếc máy bay được tin tưởng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Đại úy lính thủy đánh bộ Robert Pridgen, giám đốc chương trình trực thăng tổng thống của hải quân Mỹ, cho hay.

Hải quân Mỹ sẽ nhận trước 6 chiếc VH-92A vào năm 2017, trong khi quá trình sản xuất 17 chiếc còn lại sẽ bắt đầu sau năm 2020. Không chỉ để chở tổng thống, VH-92A cũng sẽ chở cả phó tổng thống cùng một vài quan chức cấp cao khác.

Chưa có nhiều thông tin chi tiết về chiếc trực thăng này nhưng nó được phát triển dựa theo trực thăng vận tải S-92 của Sirkosky với nguồn điện mạng hơn gấp 3 lần, tân trang lại nội thất hiện đại, trang bị thêm các hệ thống kiểm soát hành trình bay cũng như hỗ trợ mục đích quân sự khác.

Theo Breaking Defense

Tin cùng chuyên mục