Nga sản xuất đại trà "siêu tăng" Armata T-14 vào năm 2018

  • 20/07/2016 20:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Phó giám đốc phụ trách các phương tiện đặc biệt của Tập đoàn Uralvagonzavod, ông Vyacheslav Khalitov vừa cho biết, dây chuyển sản xuất hàng loạt xe tăng Armata T-14 sẽ hoạt động hết công suất vào năm 2018 và chi phí chế tạo chiếc xe sẽ thấp hơn nhiều so với những mẫu cùng loại của phương Tây. 

“Chúng tôi có kế hoạch sản xuất hàng loạt xe tăng Armata vào trong năm 2018. Chi phí của Armata chắc chắn sẽ thấp hơn các mẫu xe tăng  của phương Tây hiện nay”, ông Khalitov nói với đài phát thanh Echo Moskvy.

Nga sản xuất đại trà "siêu tăng" Armata T-14 vào năm 2018 ảnh 1

Xe tăng Armata T-14

Ông Khalitov cũng tiết lộ, Nga sẽ trưng bày 12 phương tiện bọc thép mới và nâng cấp ở triển lãm quân sự Army 2016 sắp diễn ra vào tháng 9 tới nhưng trong số này lại không có Armata T-14 do nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu và chưa hoàn hảo.

Đại diện của Uralvagonzavod cũng nhắc đến Ấn Độ và Algeria đang là khách hàng xuất khẩu tiềm năng của Armata T-14 nhưng công ty sẽ luôn ưu tiên cung cấp cho quân đội quốc gia trước khi nghĩ tới những nước khác.

Armata là khung gầm chung để chế tạo ra nhiều loại xe bọc thép bao gồm xe tăng T-14, xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15, xe bọc thép cứu hộ T-16. Ngoài ra, lựu pháo 2S35 Koalitsiya-SV cũng sẽ được cân nhắc để đưa lên khung gầm Armata này.

Hiện quân đội Nga đã nhận trước 20 chiếc Armata T-14 để phục vụ cho việc thử nghiệm hoạt động. Đơn vị Armata đầu tiên đi vào hoạt động sẽ là ở Siberia, tuy nhiên, nhiều khả năng nó mới chỉ bao gồm biến thể xe tăng T-14. Hiện vẫn chưa rõ liệu những biến thể khác có được ưu tiên chế tạo trước hay không.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục