• Phong cách đặc biệt của vợ chồng tân Tổng thống Peru

  Phong cách đặc biệt của vợ chồng tân Tổng thống Peru

  ANTD.VN - Ngày 28-7, ông Pedro Castillo - Tổng thống đắc cử Peru đã chính thức tuyên thệ nhậm chức. Ghi dấu ấn lịch sử khi bước lên vị trí lãnh đạo cao nhất với xuất thân từ giáo viên nông thôn, vợ chồng Tổng thống Peru xác định rất rõ họ đến từ đâu và sẽ trở về đâu, bởi vì “chức vị không phải là mãi mãi”.

 • “Cơn ác mộng” của Tổng thống Brazil Bolsonaro

  “Cơn ác mộng” của Tổng thống Brazil Bolsonaro

  ANTD.VN - Cùng với những chỉ trích về các biện pháp sai lầm trong phòng chống đại dịch Covid-19, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải chịu thêm áp lực cá nhân khi ông được cho là liên quan đến một số cáo buộc tham nhũng gần đây.

 • Thách thức với “Tổng thống đắc cử” Peru Pedro Castillo

  Thách thức với “Tổng thống đắc cử” Peru Pedro Castillo

  ANTD.VN - Đầu tháng 6-2021, Văn phòng bầu cử quốc gia Peru cho biết, ứng cử viên Pedro Castillo dẫn trước trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 tại quốc gia Nam Mỹ này. Không giống như hầu hết các nhà lãnh đạo mới khác, ông Pedro Castillo cần đưa nhóm chuyển tiếp của mình vào công việc mới càng sớm càng tốt.

 • Ứng viên Thống đốc gây chia rẽ trên chính trường Mexico

  Ứng viên Thống đốc gây chia rẽ trên chính trường Mexico

  ANTD.VN - Tổng thống Mexico lại một lần nữa đau đầu vì các tranh cãi liên quan đến bê bối xung quanh một chính trị gia của đảng cầm quyền. Thượng nghị sĩ Félix Salgado Macedonio đã đăng ký tranh cử Thống đốc bang miền Nam Guerrero, bất chấp những cáo buộc về bạo lực và cưỡng bức 5 phụ nữ từ năm 1998.

 • “Làn gió mới” cho vị trí Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ

  “Làn gió mới” cho vị trí Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ

  ANTD.VN - Điều làm nên khác biệt giữa bà Jill Biden - phu nhân của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức năm 2021 và những Đệ nhất phu nhân khác của Mỹ là bà vẫn sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình ngay cả khi chuyển tới Nhà Trắng. Quyết định này sẽ khiến bà trở thành Đệ nhất phu nhân bận rộn nhất trong lịch sử.

 • Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  Mỹ lập rào cản với nguồn nhân lực chất lượng cao?

  ANTD.VN - Rào cản với những người nước ngoài muốn tìm việc làm tạm thời tại các công ty công nghệ cao của Mỹ đã được dựng lên sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng xem xét đơn xin cấp thị thực khẩn theo diện H-1B. 

 • Ông Obama sắp quay lại chính trường?

  Ông Obama sắp quay lại chính trường?

  ANTD.VN - Hôm 2-3, cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dưới thời Tổng thống Obama Eric Holder đã tiết lộ thông tin đầy bất ngờ: “Ông Obama sẽ trở lại với các hoạt động chính trị”. Như vậy, có thể ông Obama sẽ quay lại chính trường sớm hơn người ta tưởng.

 • Tổng thống Donald Trump lo "mất mặt" trên đất Anh

  Tổng thống Donald Trump lo "mất mặt" trên đất Anh

  ANTD.VN - Cho dù Thủ tướng Anh Theresa May từng cho rằng việc hủy bỏ chuyến thăm Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ “hủy hoại mọi thứ” của mối “quan hệ đặc biệt” giữa hai quốc gia, song vị tân chủ nhân Nhà trắng vẫn buộc phải hoãn chuyến công du tới xứ sở sương mù.

 • Máy bay Mỹ không kích khủng bố Al-Qaeda tại Yemen

  Máy bay Mỹ không kích khủng bố Al-Qaeda tại Yemen

  ANTD.VN - Theo giới chức Mỹ, không quân nước này vừa tấn công lực lượng khủng bố Al Qaeda ở Yemen. Đây là nhiệm vụ đầu tiên được Mỹ thực hiện sau vụ việc một lính đặc nhiệm của nước này thiệt mạng vì chống lại Al-Qaeda ở Yemen vào tháng 1.

 • Ý luôn ủng hộ ông Trump vì một thỏa thuận bí mật từ 60 năm trước

  Ý luôn ủng hộ ông Trump vì một thỏa thuận bí mật từ 60 năm trước

  ANTD.VN - Trao đổi với Sputnik, chuyên gia quân sự Ý, Мirko Molteni cho rằng, sự ủng hộ của nước Ý đối với lập trường của Tổng thống Mỹ, Donald Trump về các vấn đề của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên quan đến một thỏa thuận bí mật giữa Rome và Washington từ 60 năm trước. 

 • Tổng thống Trump chuẩn bị kí sắc lệnh nhập cư mới

  Tổng thống Trump chuẩn bị kí sắc lệnh nhập cư mới

  ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa cho biết, Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị một sắc lệnh mới nhằm hạn chế người nhập cảnh vào Mỹ sau khi sắc lệnh đưa ra vào tháng 1 nhận được quá nhiều sự phản đối và bị đình chỉ vô thời hạn.

 • Tổng thống Trump "xuống nước" về nhập cư

  Tổng thống Trump "xuống nước" về nhập cư

  ANTD.VN - Lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “xuống giọng” khi thừa nhận rằng  chính sách nhập cư đã gây tranh cãi và bất bình sâu sắc trong dư luận Mỹ.