• Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật và các giá trị nhân văn

  Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật và các giá trị nhân văn

  ANTD.VN -  Hưởng ứng và hướng đến Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Ban Tổ chức tiến hành lựa chọn và tôn vinh khoảng 50 cá nhân trong cả nước, đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương, đ ã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; những tấm g ương điển h ình cho sự dũng cảm, đức hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ, thực thi pháp luật, vì nhà n ước pháp quyền x ã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • Ca sĩ Kavie Trần mặc váy siêu ngắn giữa trời tuyết trắng

  Ca sĩ Kavie Trần mặc váy siêu ngắn giữa trời tuyết trắng

  ANTD.VN -  Không thể cầm lòng được giữa thiên nhiên tuyệt đẹp khi tuyết rơi trắng xoá ở Boston, tiểu bang Massachusetts (Mỹ) những ngày vừa qua, nữ ca sĩ Kavie Trần đã quyết định chịu cái lạnh - 7 độ C để thực hiện bộ hình mới. 

 • Hiến kế cho lễ hội trở về thực chất

  Hiến kế cho lễ hội trở về thực chất

  ANTD.VN - Cần phải “định chuẩn” giá trị đúng đắn cho hoạt động tổ chức lễ hội. Chuẩn hóa công tác tổ chức lễ hội ở đây không phải về mặt nội dung, mà về mặt quản lý và nhận thức.

 • Lễ hội vẫn méo mó, vì đâu?

  Lễ hội vẫn méo mó, vì đâu?

  ANTD.VN - Từ giờ đến hết tháng, cả nghìn lễ hội sẽ diễn ra. Để rồi, những chốn linh thiêng, nơi vốn xưa nay thanh tịnh, thoát tục, bỗng vì đám người chen chúc đi lễ mà “bãi bể nương dâu”.

 • Cùng bé khám phá tranh Tết 2017

  Cùng bé khám phá tranh Tết 2017

  ANTD.VN -Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa dân gian cổ truyền, dự án “Cùng bé sáng tạo khám phá tranh Tết 2017” sẽ diễn ra từ ngày 21-1 đến ngày 11-2 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội

 • Vị hôn phu "đại gia" của Hoa hậu Thu Ngân là ai?

  Vị hôn phu "đại gia" của Hoa hậu Thu Ngân là ai?

  ANTD.VN - Theo tìm hiểu được biết vị hôn phu của “Hoa hâ%3ḅu Bản sắc Viê%3ḅt toàn cầu 2016” Trần Thị Thu Ngân từng giữ vai trò Tổng giám đốc Tâ%3ḅp đoàn FLC nhưng hiê%3ḅn tại đã không còn trong danh sách các lãnh đạo chủ chốt của tâ%3ḅp đoàn này.

 • Thêm cơ sở để bảo tồn vốn quý

  Thêm cơ sở để bảo tồn vốn quý

  ANTD.VN - Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã chính thức được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh, tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ còn là kho tàng kết tinh các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của dân tộc. 

 • Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới

  Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới

  ANTD.VN - Tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thành phố Addis Ababa, Ethiopia, vào hồi 17h15 phút ngày 1-12 theo giờ địa phương (21h15 giờ Việt Nam), di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

 • Tái hiện lễ cấp sắc của người Sán Dìu tại Hà Nội

  Tái hiện lễ cấp sắc của người Sán Dìu tại Hà Nội

  ANTD.VN -Đây sẽ là một trong những hoạt động tại Ngày hội “Hương sắc vùng cao” diễn ra tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam từ ngày 21 đến 23-11. Ngày hội “Hương sắc vùng cao” nhằm chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11 với sự tham gia của 10 tỉnh thành phía Bắc, tôn vinh những di sản văn hóa vật chất và tinh thần của cộng đồng các dân tộc. 

 • Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

  Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

  ANTD.VN - Hưởng ứng chương trình “Năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - đồng bằng sông Cửu Long”, chào mừng 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10-10, Hà Nội tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam tại Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội). 

 • Thời trang cưới năm 2016

  Thời trang cưới năm 2016

  ANTD.VN - Triển lãm Cưới và Du lịch trăng mật lần thứ tám năm 2016 sẽ tập trung thể hiện xu hướng thời trang mùa cưới năm 2016. 

 • Nhiếp ảnh gia Andy Nguyễn: Bậc thầy "săn ảnh" động vật hoang dã

  Nhiếp ảnh gia Andy Nguyễn: Bậc thầy "săn ảnh" động vật hoang dã

  ANTĐ - Nếu gọi “săn ảnh” là sự lao động nghệ thuật với đủ yếu tố thử thách và hiểm nguy thì sự nghiệp của Andy Nguyễn, một trong những nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất trên thế giới hiện nay về ảnh nghệ thuật hoang dã (wildlife), là minh chứng rõ ràng nhất. Chúng tôi có cơ may gặp được anh trong lần hiếm hoi trở về Việt Nam để chuẩn bị cho triển lãm “Sải cánh hoang dã”. 

 • Chiêm ngưỡng đường hầm bằng hoa dài 20m

  Chiêm ngưỡng đường hầm bằng hoa dài 20m

  ANTĐ - Ngày 14 và 15-5 tới đây, Lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsuri sẽ được tổ chức tại Savico Megamall (7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội). Một trong những điểm nhấn của lễ hội đó là BTC sẽ tạo ra đường hầm hoa tử đằng kéo dài 20m cho du khách thưởng thức.

 • Bảo tàng được yêu thích nhất tại Việt Nam

  Bảo tàng được yêu thích nhất tại Việt Nam

  ANTĐ - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã đạt danh hiệu Bảo tàng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2015. Đây là giải thưởng do Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức lần đầu tiên nhằm tôn vinh các điểm đến nổi bật, được khách du lịch và các công ty du lịch yêu thích nhất trong năm 2015. 

 • Lễ hội tôn vinh các giá trị văn hóa của vùng đất Tổ

  Lễ hội tôn vinh các giá trị văn hóa của vùng đất Tổ

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi chương trình kỉ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương năm 2016, lễ hội Văn hóa dân gian đường phố lần đầu tiên được thành phố Việt Trì tổ chức. Chương trình thực sự đã gây được ấn tượng rất tốt trong lòng người dân và du khách thập phương. Đây là một chương trình tôn vinh, phô diễn những nét đẹp giá trị văn hóa truyền thống của vùng đất tổ.