Tôn vinh giá trị cội nguồn dân tộc

  • 09/04/2014 06:59
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài
ANTĐ - Từ 7h sáng nay  9-4, (tức  10-3 âm lịch), sẽ chính thức diễn ra nghi lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đối với các đoàn đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. 
Tôn vinh giá trị cội nguồn dân tộc ảnh 1

Trước đó, sáng 7-4, 6 xã phường, thị trấn vùng ven Khu di tích lịch sử đền Hùng, Phú Thọ là Hùng Lô, Kim Đức, Vân Phú (thành phố Việt Trì); Tiên Kiên, Hùng Sơn, Lâm Thao (huyện Lâm Thao) đã tổ chức lễ rước kiệu và dâng lễ vật tri ân công đức các vua Hùng. Đây là một trong những nghi lễ truyền thống được gìn giữ và bảo tồn hàng nghìn năm, nhằm tôn vinh giá trị “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại. 

Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ cũng đã được tổ chức vào ngày 5-4, tức 6-3 Âm lịch, tại Khu di tích lịch sử đền Hùng… BQL Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã xây dựng phương án và chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, phối hợp với lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho du khách khi về thăm viếng đồng thời sắp xếp lại các hoạt động dịch vụ, quản lý chặt chẽ việc bán hàng, đề phòng cháy nổ, mất an toàn vệ sinh thực phẩm… 

Tin cùng chuyên mục