• Chủ tịch nước dâng hương, tham dự lễ Khai ấn đền Trần 2017

  Chủ tịch nước dâng hương, tham dự lễ Khai ấn đền Trần 2017

  ANTD.VN - Đêm ngày 10-2, tức 14 tháng Giêng âm lịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến khu di tích đền Trần – Chùa Tháp dâng hương lên các vị vua Trần và các tướng sỹ có công phò tá các đời vua Trần. Cùng tham dự lễ dâng hương, lễ Khai ấn đền Trần Nam Định có lãnh đạo bộ, ban ngành Trung ương, cùng các lãnh đạo tỉnh Nam Định.

 • 100 "ông đồ" được phép cho chữ tại hồ Văn

  100 "ông đồ" được phép cho chữ tại hồ Văn

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, chưa có “ông đồ” nào mới đăng ký tham gia kiểm tra trình độ để có thể tham dự “Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017”, chính vì thế năm nay BTC quyết định không thi sát hạch để tuyển thêm “ông đồ”.

 • Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Đinh Dậu 7 ngày

  Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Đinh Dậu 7 ngày

  ANTD.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu.

 • Đại sứ Mỹ báo hiếu cha mẹ trong lễ Vu Lan

  Đại sứ Mỹ báo hiếu cha mẹ trong lễ Vu Lan

  ANTD.VN - Đây là năm thứ hai Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tham gia lễ Vu Lan, một trong những ngày lễ chính của Phật giáo và cũng là truyền thống tốt đẹp của Việt Nam vào dịp Rằm tháng Bảy âm lịch. 

 • Hàng trăm ngư dân vớt lộc biển trong cái lạnh buốt người

  Hàng trăm ngư dân vớt lộc biển trong cái lạnh buốt người

  ANTĐ -Mấy ngày qua, dù cho thời tiết lạnh buốt, nhưng hàng trăm ngư dân xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, vẫn đổ xô ra biển bắt sò lông. Đây là cơ hội để nhiều ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nguồn lộc biển quý giá này.

 • Tăng cường 700 lượt xe dịp nghỉ lễ 30-4

  Tăng cường 700 lượt xe dịp nghỉ lễ 30-4

  ANTĐ - Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch (28-4), dịp nghỉ lễ 30-4 và  1-5 kéo dài 6 ngày, công ty đã lên kế hoạch tăng cường 700 lượt xe, chủ yếu ở các tuyến ngắn.

 • Ra khơi đầu xuân

  Ra khơi đầu xuân

  ANTĐ - Thời tiết thuận lợi, bà con ngư dân khắp nơi trên cả nước đều mở hội ra khơi với những những nghi lễ trang trọng, mang đậm nét truyền thống của địa phương, thể hiện tâm linh của nghề mưu sinh bám biển, cầu cho quốc thái dân an, tàu bè ra vào an toàn, mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, được mùa tôm cá, đời sống ngư dân ngày càng khấm khá.

 • Thời tiết nóng ẩm dịp Tết Nguyên đán

  Thời tiết nóng ẩm dịp Tết Nguyên đán

  ANTĐ - Thời tiết chủ đạo kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2015 được dự báo khá nóng và ẩm. Đó là thông tin từ ông Lê Thanh Hải,  Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia.

 • Thị trường vàng tháng 7 âm lịch: Vắng hơn chùa Bà Đanh

  Thị trường vàng tháng 7 âm lịch: Vắng hơn chùa Bà Đanh

  ANTĐ - Đã thành một thói quen, mỗi khi trên thế giới có những biến động chính trị hay căng thẳng về quân sự... thì những tín đồ của vàng lại cắm mặt vào những biểu đồ của thị trường, mong đợi cơn bão giá có thể lùa lợi nhuận về sân nhà mình. Người có chút tiền tiết kiệm, dẫu chẳng biết những biểu đồ, đồ thị... cũng ngong ngóng qua tiệm vàng để mua, để bán... mong giữ toàn vẹn giá trị chút tài sản dành dụm được. Vàng đã ăn sâu vào đời sống dân ta như vậy đấy.

 • Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

  ANTĐ - Sáng 15-8, nhân 45 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 21 tháng 7 âm lịch) cũng là 45 năm thực hiện di chúc của Người, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại nhà số 7 thuộc khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu di tích Phủ Chủ tịch.

 • Tôn vinh giá trị cội nguồn dân tộc

  Tôn vinh giá trị cội nguồn dân tộc

  ANTĐ - Từ 7h sáng nay  9-4, (tức  10-3 âm lịch), sẽ chính thức diễn ra nghi lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đối với các đoàn đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. 

 • Hội thảo xong hãy... mưa

  Hội thảo xong hãy... mưa

  ANTĐ - Mới đầu mùa mưa, sơ sơ một hai trận “dạo đầu” mà dân tình đã nháo nhác cả lên.

 • Ngăn ngừa hiệu quả tội phạm tại các lễ hội

  Ngăn ngừa hiệu quả tội phạm tại các lễ hội

  ANTĐ - Sau Tết Nguyên Đán, các địa phương trong cả nước lại bắt đầu bước vào mùa lễ hội, ước tính kéo dài hết tháng 3 Âm lịch. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tội phạm hay lợi dụng để hoạt động gây bức xúc trong dư luận. Nắm bắt được tình hình trên, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc từ rất sớm nhằm phòng ngừa ngăn chặn có hiệu quả, đảm bảo ANTT để nhân dân và du khách trảy hội yên bình.

 • Hoán đổi ngày nghỉ dịp lễ, Tết năm 2013

  Hoán đổi ngày nghỉ dịp lễ, Tết năm 2013

  (ANTĐ) - Ngày 23-11, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chấp thuận đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ lễ, tết năm 2013 đối với cán bộ, công chức, viên chức. 

 • Tết Nguyên đán Nhâm Thìn được nghỉ 9 ngày

  Tết Nguyên đán Nhâm Thìn được nghỉ 9 ngày

  ANTĐ - Xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 27-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ Tết Âm lịch năm 2012 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

 • Đề phòng mưa rào và dông tại Hà Nội

  Đề phòng mưa rào và dông tại Hà Nội

  (ANTĐ) - 19h tối qua, khối mây dông di chuyển theo hướng Tây - Tây Nam Hà Nội đã gây ra một cơn mưa và dông mạnh cho khu vực Hà Nội và các vùng lân cận.