• Lưu lại kỷ niệm những ngày Bác Hồ ở Thái Lan

  Lưu lại kỷ niệm những ngày Bác Hồ ở Thái Lan

  ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Vũ Hồng Nam vừa tới tỉnh Udon Thani (Vương quốc Thái Lan), dự lễ khai trương và gắn biển cho một con đường mang tên Thầu Chín - một bí danh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng trong thời gian hoạt động tại Thái Lan. 

 • Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Côn Đảo

  Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Côn Đảo

  ANTD.VN - Trong 2 ngày 3 và 4-12, tại Nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Liên lạc Cựu tù chính trị Côn Đảo thành phố Hà Nội phối hợp cùng Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ tưởng niệm và tri ân các Anh hùng, liệt sĩ tại Côn Đảo. 

 • Công đoàn CATP Hà Nội về nguồn

  Công đoàn CATP Hà Nội về nguồn

  ANTD.VN - Ngày 5-8, đoàn công tác gồm 100 đoàn viên thuộc 15 Công đoàn cơ sở do Thượng tá Ngô Quốc Chính - Chủ tịch Công đoàn CATP Hà Nội dẫn đầu đã về thăm Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. 

 • Gia đình người Anh xấu số tri ân người dân Việt Nam

  Gia đình người Anh xấu số tri ân người dân Việt Nam

  ANTĐ - Trong một buổi lễ ngoài trời nhằm tưởng niệm Aiden Webb, “phượt thủ” người Anh xấu số đã tử nạn tại vùng núi Fansipan cách đây 2 tháng, gia đình Webb đã có nghĩa cử cao đẹp khi thành lập quỹ hỗ trợ người Mông tại Việt Nam. 

 • Tri ân các gia đình có công với Cách mạng

  Tri ân các gia đình có công với Cách mạng

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều 25-7, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến các thân nhân gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động nghĩa tình, thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc chiến tranh vệ quốc của dân tộc. 

 • Tri ân các anh hùng liệt sỹ

  Tri ân các anh hùng liệt sỹ

  ANTĐ - Là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ, chiều 19-7, Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện.

 • Xúc động Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở Trường Sa

  Xúc động Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở Trường Sa

  ANTĐ - Trong chuyến công tác đặc biệt của đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội trên con tàu HQ561 đi thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vừa qua, đoàn đã xúc động tưởng nhớ về những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh ở quần đảo Trường Sa cũng như ở thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

 • CAQ Hoàng Mai tri ân gia đình các liệt sỹ nguyên là thanh niên CATP

  CAQ Hoàng Mai tri ân gia đình các liệt sỹ nguyên là thanh niên CATP

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 25-3, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức cho 150 CBCS là đoàn viên thanh niên của Công an quận thăm quan Bảo tàng CATP, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình liệt sỹ thanh niên CAND có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 • Xây dựng khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa

  Xây dựng khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa

  ANTĐ - Ngày 17-1, tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi  tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên, khởi công xây dựng tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn, để tưởng niệm những người con đất Việt đã hy sinh để bảo vệ vùng biển, đảo Hoàng Sa.  

 • Vợ chồng người lính thương binh xây miếu thờ đồng đội

  Vợ chồng người lính thương binh xây miếu thờ đồng đội

  ANTĐ - Trong một đợt tập kích của máy bay Mỹ cuối năm 1972, 23 thanh niên xung phong của Đại đội 555-N55-P18 đã hy sinh anh dũng tại đồi Con Công, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Một trong những người còn may mắn sống sót trong trận bom ấy là Đại đội phó Nguyễn Văn Dư. Tiếc thương những đồng đội đã ra đi khi còn quá trẻ, người cựu thanh niên xung phong ấy đã dành những năm tháng cuối đời xây dựng một ngôi miếu thờ để tưởng nhớ đồng đội. 

 • Cầu siêu, tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

  Cầu siêu, tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

  ANTĐ - Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT 2015 sẽ được Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức vào ngày 8-11, với sự tham dự  của khoảng 5.000-6.000 người tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định). 

 • 6.000 người sẽ dự Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân TNGT

  6.000 người sẽ dự Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân TNGT

  ANTĐ - Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT sẽ được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tổ chức vào ngày 8/11 tới đây với sự tham dự của khoảng 5.000-6.000 người tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định).

 • Cụm thi đua số 4 thăm di tích quốc gia Hòn Đá Bạc

  Cụm thi đua số 4 thăm di tích quốc gia Hòn Đá Bạc

  ANTĐ -Tiếp tục chuyến về nguồn tại các tỉnh phía Nam, ngày 24-4-2015, đoàn công tác Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại Công an tỉnh Vĩnh Long, thăm Khu di tích quốc gia Hòn Đá Bạc tại tỉnh Cà Mau.

 • Hàn Quốc tưởng niệm 1 năm thảm kịch chìm phà Sewol

  Hàn Quốc tưởng niệm 1 năm thảm kịch chìm phà Sewol

  ANTĐ - Hôm qua 15-4, người thân của các nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn chìm phà Sewol ở vùng biển tây nam Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm 1 năm xảy ra thảm kịch khiến 304 người thiệt mạng trong đó hầu hết là học sinh đến từ một trường trung học. 

 • Thời khắc đau thương ở đảo quốc Sư Tử

  Thời khắc đau thương ở đảo quốc Sư Tử

  ANTĐ - Singapore tổ chức quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày, bắt đầu từ hôm qua 23-3. Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại dinh Istana (dinh Tổng thống Singapore), nơi ông từng sống và làm việc để người dân có thể đến viếng.