"Tôi tự hào khi nhận được giấy gọi nhập ngũ"

  • 05/03/2018 10:47
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5-3, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn nghĩa vụ quân sự thành phố - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và chủ trì lễ giao nhận quân năm 2018 tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Trì.

"Tôi tự hào khi nhận được giấy gọi nhập ngũ" ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn nghĩa vụ quân sự thành phố - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

 Trong đợt giao nhận quân năm 2018, huyện Thanh Trì có 146 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 16 nam công dân gia nhập vào các đơn vị thuộc Công an Hà Nội, còn lại làm nhiệm tại các đơn vị thuộc các Sư đoàn Bộ Tư lệnh Thủ Đô và các Lữ đoàn, Quân đoàn thuộc Vùng 4 Hải quân.

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Trì, chất lượng tuyển quân năm nay đảm bảo về cả số lượng và chất lượng, trình độ văn hóa, số tân binh tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chiếm trên 55%.

Tại buổi lễ giao nhận quân, ông Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì đã thắp lên ngọn lửa truyền thống. Trước khi chia tay các tân binh về đơn vị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã tặng hoa và ân cần động viên các tân binh.

Những bó hoa tươi thắm được trao tặng, với những cái bắt tay siết chặt và những lời chào, lời hứa của các chiến sĩ trẻ đã làm cho không khí ngày hội giao nhận quân tưng bừng, phấn khởi.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chúc mừng các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời mong muốn những thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ huyện Thanh Trì sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành anh bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương Thanh Trì.

"Tôi tự hào khi nhận được giấy gọi nhập ngũ" ảnh 2

Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Trong không khí rộn ràng lời ca tiếng hát tại sân Trung tâm văn hóa huyện Thanh Trì, những nét tươi vui bừng lên trong từng nụ cười tân binh trước giờ chia tay bạn bè người thân.

Tự hào khi được nhận nhiệm vụ lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh đã hồi hộp thấp thỏm từ đêm hôm trước. Tân binh Nguyễn Trung Đức, ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì chia sẻ: “Khi nhận được giấy báo lên đường nhập ngũ, cả đêm trước 2 ngày chuẩn bị lễ giao nhận quân tôi đã không ngủ được vì phấn khởi. Đặc biệt, tôi lại được nhận nhiệm vụ ở Lữ đoàn 957 thuộc Vùng 4 Bộ Tư lệnh Hải Quân và đây là niềm tự hào vì được tham gia, góp phần nhỏ bé của mình giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tố quốc Việt Nam yêu dấu”.

Cùng chung tâm trạng phấn khởi, tân binh Nguyễn Đặng Thanh Tùng, ở huyện Thanh Trì bày tỏ: “Được nhận nhiệm vụ tại đơn vị phòng không bảo vệ vùng trời của quê hương, tôi cảm thấy đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn. Tôi nguyện phấn đấu rèn luyện, học hỏi để trưởng thành trong quân ngũ ngay từ những ngày đầu là một người lính”. 

Tin cùng chuyên mục