Hàng nghìn tân binh Hà Nội hồ hởi lên đường tòng quân

  • 05/03/2018 10:11
  • 1 bình luận
  • Tiến Hưng - Phú Khánh - Phương Mai
  • In bài

ANTD.VN - Sáng 5-3, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Theo đó, trong đợt này, toàn thành phố Hà Nội có 3.455 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

 

 

Sáng nay, 5-3, huyện Phúc Thọ đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự.

Theo Ban chỉ huy quân sự huyện Phúc Thọ, năm 2018, toàn huyện có 131 thanh niên nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự (NVQS), 17 thanh niên nhập ngũ làm nghĩa vụ CAND.

Đáng chú ý, trong số 131 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này của Phúc Thọ có 52 thanh niên có đơn tình nguyện nhập ngũ. Tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là 27/131 (chiếm 20,6%). Các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 của huyện Phúc Thọ sẽ được giao về 6 đơn vị quân đội.

Thay mặt lãnh đạo huyện Phúc Thọ ghi nhận và biểu dương toàn thể thanh niên của huyện nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ  Doãn Trung Tuấn nhấn mạnh, trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Phúc Thọ luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong các mặt trận, đã có những cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống của cha ông, ngày nay, các thế hệ thanh niên Phúc Thọ tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với đất nước. Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hàng nghìn tân binh Hà Nội hồ hởi lên đường tòng quân ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Tặng hoa và trò chuyện, động viên các thanh niên huyện Phúc Thọ lên đường làm nghĩa vụ quân sự, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn các tân binh phát huy tinh truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ. Theo Bí thư Thành ủy, đó chính là tình cảm, món quàn quý giá mà các thanh niên dành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

Cũng trong sáng 5/3, quận Hà Đông đã tổ chức Lễ Giao nhận quân 2018. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự buổi lễ và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Hàng nghìn tân binh Hà Nội hồ hởi lên đường tòng quân ảnh 2Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trò chuyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2018, quận Hà Đông sẽ có 101 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 85 thanh niên nhập ngũ quân đội và 16 thanh niên nhập ngũ công an. Trong đó tỷ lệ có trình độ đại học, cao đẳng đạt 53,46%.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy quân sự quận, năm 2018, toàn quận có 9.831 nam công dân độ tuổi gọi nhập ngũ, qua rà soát, phúc tra có 7.901 nam công dân tạm hoãn gọi nhập ngũ, 15 người miễn gọi nhập ngũ, 1.915 đủ điều kiện gọi sơ tuyển sức khỏe tại phường.

Quá trình tiến hành sơ tuyển, Ban CHQS quận đã cử cán bộ xuống các cở sở, trực tiếp theo dõi, bám nắm, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Đối với đối tượng cán bộ công chức, viên chức, Ban CHQS quận hiệp đồng với Trung tâm Y tế quận trực tiếp tổ chức sơ tuyển. 

Hàng nghìn tân binh Hà Nội hồ hởi lên đường tòng quân ảnh 3

Thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc

Đại diện các công dân ưu tú, anh Tạ Quốc Việt (25 tuổi) cho biết, dù đã tốt nghiệp Học viện Hàng không và đang đi làm nhưng anh vẫn tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

"Những câu chuyện về các thế hệ thanh niên đi trước, một thời thanh xuân hoa lửa luôn truyền cho tôi cảm xúc tự hào. Bởi vậy, tôi đã viết đơn tình nguyện được gia nhập vào hàng ngũ quân đội. Khoác trên mình bộ quần áo người lính Cụ Hồ, tôi cảm thấy rất tự hào", anh Việt chia sẻ. 

Chúc mừng các thanh niên ưu tú, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trò chuyện, tặng hoa, động viên chia tay các tân binh trước khi lên xe về đơn vị; đồng thời, mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương Hà Đông anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đề nghị các đơn vị nhận quân quan tâm giúp đỡ thanh niên địa phương tiến bộ, trưởng thành; chính quyền các cấp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội...

Cùng ngày, tại Trung tâm văn hóa quận Đống Đa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới dự lễ giao nhận quân đầu năm 2018. 

Hàng nghìn tân binh Hà Nội hồ hởi lên đường tòng quân ảnh 4

Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Năm 2018, quận Đống Đa tổ chức lễ giao nhận 98 trường hợp, trong đó có 1 đảng viên, 89 đoàn viên; công dân trình độ đại học, cao đẳng, tại chức là 42 người...

Thay mặt các tân binh, Nguyễn Phú Đức Anh (19 tuổi) cho biết: “Chúng tôi xin hứa tiếp bước truyền thống quận Đống Đa anh hùng, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người công dân ưu tú, luôn đoàn kết để giữ gìn phẩm chất của người quân nhân cách mạng”.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tặng hoa và động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại quận Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới dự và tặng quà lưu niệm cho các tân binh trong lễ giao nhận quân năm 2018.

Năm nay, quận Thanh Xuân lựa chọn được 66 nam thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ, trong đó có 18 thanh niên viết đơn tình nguyện.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu bày tỏ tin tưởng, các tân binh với nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với quê hương, đất nước, dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng đoàn kết, khắc phục khó khăn, ra sức học tập, huấn luyện, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm điều lệnh và kỷ luật. Qua đó, mỗi người đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Hàng nghìn tân binh Hà Nội hồ hởi lên đường tòng quân ảnh 5

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa cho đại diện tân binh quận Thanh Xuân

Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân quận Thanh Xuân mong các đơn vị nhận quân tích cực giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hàng nghìn tân binh Hà Nội hồ hởi lên đường tòng quân ảnh 6

Hà Nội có 3.455 thanh niên lên đường nhập ngũ trong đợt này

Cùng trong sáng nay, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Nguyễn Văn Phong đã tới động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại địa bàn huyện Phú Xuyên. 

100% quân số đã có mặt tại lễ giao nhận quân và lên đường nhận nhiệm vụ, trong đó có gần 50% tân binh lên đường làm nhiệm vụ có trình độ đại học, cao đẳng. Toàn huyện có 38 đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện, trong đó có 27 thanh niên đạt đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. 

Tân binh Đặng Đức Thắng (thôn Lưu Xá, xã Phú Túc) chia sẻ: "Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, tìm hiểu về luật nghĩa vụ quân sự với mong muốn rèn luyện bản thân ngày một tốt hơn, vững vàng hơn, em đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ và được chấp nhận. Em xin hứa sẽ rèn luyện tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và chính quyền địa phương".

Trong đợt này, toàn thành phố Hà Nội có 3.455 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự.  Trong số này có 1.500 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp (đạt 50%); 1.436 thanh niên viết đơn tình nguyện, đạt 34,6%.

Tin cùng chuyên mục