Tăng Thanh Hà:

Tôi đã sống thực tế hơn

ANTĐ - Dù thành tựu trong sự nghiệp diễn viên, người mẫu chưa thực sự nổi bật nhưng với lối sống không scandal, cộng thêm nhan sắc đã đưa Tăng Thanh Hà trở thành nghệ sĩ được săn đón hàng đầu tại làng giải trí Việt.

Bước đệm làm nên tên tuổi “ngọc nữ”

Khi tham gia đóng bộ phim truyền hình lãng mạn gây sốt một thời - “Dốc tình”, Tăng Thanh Hà mới 16 tuổi. Người phát hiện ra tố chất của Tăng Thanh Hà chính là đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Nhờ bước đệm này, cô được nhiều người biết đến. Sau Lưu Trọng Ninh, người thứ hai có công trong việc làm nên tên tuổi của Hà Tăng chính là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, anh là người đã tin tưởng rằng Hà Tăng sẽ làm tốt vai diễn trong bộ phim truyền hình của mình - “Bỗng dưng muốn khóc”.

Không phụ lòng mong chờ của đạo diễn, Tăng Thanh Hà đã hoàn thành rất tốt vai diễn. Vẻ đẹp thánh thiện, trong trẻo cùng lối diễn xuất “mộc” đưa nhân vật  Trúc trở nên hấp dẫn trong lòng khán giả yêu phim truyền hình nước nhà. Không ngoa khi nói, nhờ phim của Vũ Ngọc Đãng mà Tăng Thanh Hà tỏa sáng thành sao và cũng nhờ phim anh, mà cô gái xinh đẹp này khẳng định được chỗ đứng của mình trong giới diễn viên. Sau “Bỗng dưng muốn khóc”, Tăng Thanh Hà còn được biết đến qua “Đẹp từng centimet”. Song hành cùng Hà trong cả hai bộ phim nói trên là  “tình nhân” Lương Mạnh Hải. Họ đã tạo nên bộ đôi khá ăn ý và gây “sốt” màn ảnh trong thời gian khá dài. 

Kết cục hoàn hảo

Tăng Thanh Hà nổi tiếng là ngôi sao không tai tiếng, nhưng không vì thế mà cuộc sống của cô không bị săm soi. Đã có trang mạng để thời gian thống kê xem có bao nhiêu “người tình tin đồn” đã đi qua cuộc đời “ngọc nữ”. Nhưng rồi, mọi chuyện đã mỉm cười với cô gái xinh đẹp này khi cô dừng bến đỗ cuộc đời bên cạnh tỉ phú trẻ tuổi, doanh nhân Louis Nguyễn. Sau thời gian yêu nhau, Hà Tăng đã lên xe hoa, sánh bước bên chú rể ngoại quốc. Cô bộc bạch: “Nếu trước đây tôi yêu mãnh liệt, luôn nhường nhịn, làm cái gì cũng nghĩ đến người yêu và xây dựng tình yêu thành một câu chuyện lãng mạn thì bây giờ tôi vẫn yêu như vậy, nhưng sống thực tế hơn một chút…”.

Dường như mọi thứ xung quanh Hà Tăng đều khá hoàn hảo, nhưng vẫn còn những lời ra tiếng vào, rằng sự nghiệp diễn xuất của Hà Tăng vẫn chưa thuyết phục được số đông. Cô mới dừng lại ở vai trò một diễn viên hạng khá, lý do là bởi những vai diễn của cô không có chiều sâu, và đó cũng chưa phải mảnh đất màu mỡ để cô thể hiện được hết tài năng diễn xuất. Vai diễn gần đây nhất của cô chính là vai làm nền mờ nhạt trong phim “Cánh đồng bất tận”... Không biết đó có phải là lý do mà nhiều người vẫn cứ nghĩ đến Tăng Thanh Hà ở phương diện ngôi sao giải trí đình đám nhiều hơn là một diễn viên có tài?