Tiêu hủy gần 7.000 con gia cầm giống nhập lậu

ANTD.VN - Trước tình hình cúm gia cầm có thể tái phát trở lại, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đặc biệt là đấu tranh quyết liệt ngăn chặn gia cầm nhập lậu tại khu vực biên giới.

Vào hồi 15h ngày 28-2, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện một số đối tượng điều khiển xe mô tô có hành vi vận chuyển gia cầm nhập lậu từ khu vực biên giới cửa khẩu Chi Ma vào nội địa. Khi các đối tượng chuẩn bị tập kết hàng tại bãi đất trống ở thôn Trong Là, xã Tân Liên, huyện Cao Lộc, tổ công tác đã ập tới kiểm tra. Với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã vứt lại hàng và tháo chạy.

Lực lượng Công an thu giữ, tiến hành các thủ tục tiêu hủy số gia cầm nhập lậu không rõ nguồn gốc

Tổ công tác đã thu giữ được nhiều lồng gà con vô chủ do các đối tượng vứt bỏ lại, trong đó có nhiều con đã chết. Tổng cộng gần 7.000 con gà giống, ước tính trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc về có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh, nhưng do lợi nhuận, một số đối tượng vẫn lén lút đưa về Việt Nam. Nếu không được phát hiện kịp thời số gia cầm trên sẽ được đưa sâu vào nội địa nước ta.

Ngay sau đó, toàn bộ số gia cầm không đảm bảo an toàn trên đã được bàn giao cho Chi cục thú y thành phố tổ chức tiêu hủy theo qui định.