Tiếp tế mỳ tôm, nước ngọt cho người dân vùng bị lũ cô lập

ANTD.VN - Lũ chồng lũ trong những ngày qua đã khiến cuộc sống của người dân vùng lũ của tỉnh Quảng Ngãi bị đảo lộn, thiếu thốn lương thực, nước sạch sử dụng. Trong ngày 7-12, dù nước lũ vẫn còn ngập ở nhiều vùng nhưng các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện ghe xuồng để đưa mì tôm, nước ngọt tiếp tế cho hàng trăm hộ dân ở các vùng lũ đang bị cô lập. 

Đến chiều 7-12, nước lũ vẫn còn cô lập 108 hộ dân ở thôn An Đại 1, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa của tỉnh Quảng Ngãi. Đây đã là ngày thứ 7 liên tiếp, người dân nơi đây phải sống trong cảnh nước ngập.

Cũng trong ngày 7-12, đoàn cứu trợ của huyện Tư Nghĩa đã tiếp cận thôn An Đại bằng ghe xuồng mang theo mì tôm, nước ngọt để tiếp tế cho người dân. Việc hỗ trợ này rất kịp thời, giúp cho các hộ dân nơi đây bớt khổ, không lo thiếu đói, thiếu nước trước lũ.

Đoàn công tác đến tận từng hộ gia đình trong vùng bị lũ cô lập để trao mỳ tôm, nước cho người dân

“Lũ vô không đi đâu được hết, không chợ không quán gì được. Giờ được hỗ trợ như thế này thì rất mừng, có cái để ăn qua ngày”, bà Lê Thị Lê, thôn An Đại 1, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, nói.  

Còn ông Kiều Ngọc Dũng, Trưởng thôn An Đại 1, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, cho biết thêm: “Mưa lũ cô lập ở thôn này đã 1 tuần lễ rồi. Không đi đâu được để mua lương thực ăn. Cho nên huy động bà con chủ động dự phòng thức ăn nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết đủ dùng trong vòng từ 5 đến 7 ngày”.

Trong đợt lũ này, huyện Tư Nghĩa được xem là vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Ngãi. Đến ngày 7-12, vẫn còn trên 500 hộ dân bị cô lập do lũ. Chính quyền địa phương đã cấp phát mì tôm, nước ngọt và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác đến tận tay hơn 500 hộ dân đang bị cô lập, đồng thời lên phương án rà soát các điểm nóng đang cần sự hỗ trợ để tăng cường cứu trợ cho nhân dân.

Ông Lê Trung Thành – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết thêm: “Huyện tổ chức nhiều đoàn về các khu dân cư. Trước tình hình thực tế của từng địa phương, đoàn đã tổ chức mua mì tôm, nước tinh khiết, nhu yếu phẩm cần thiết và thuốc men để tiếp tế cho các khu dân cư bị lũ cô lập”.

Mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp. Nước trên các sông ở tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn dâng cao. Vùng rốn lũ của huyện Tư Nghĩa và các địa phương đang chịu thiệt hại của lũ tại tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang dốc lực ứng phó với lũ. Một mặt tập trung chỉ đạo khắc phục các sự cố do mưa lũ gây ra, một mặt tập trung cứu trợ người dân vùng lũ với quyết tâm không để hộ dân bị đói, bị khát.