• Australia công bố đồng 10 dollar mới

  Australia công bố đồng 10 dollar mới

  ANTD.VN - Hôm qua 17-2, Ngân hàng Dự trữ Australia  - Ngân hàng Trung ương (RBA) đã chính thức công bố tờ tiền mệnh giá 10 dollar mới (tương đương 7,5 USD) của nước này.

 • Đi ô tô vẫn cần bôi kem chống nắng

  Đi ô tô vẫn cần bôi kem chống nắng

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Viện Vision Boxer (Mỹ) đã phân tích tác dụng chống tia cực tím của kính chắn gió và cửa sổ ô tô của 29 hãng xe thuộc 15 nhà sản xuất ô tô khác nhau. 

 • Nhật: Chẩn đoán ung thư trong 3 phút

  Nhật: Chẩn đoán ung thư trong 3 phút

  ANTĐ - Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra phương pháp mới chẩn đoán ung thư ở giai đoạn đầu. Nó có thể xác định các tế bào ác tính chỉ bằng một giọt máu trong 3 phút.

 • Pháp đã tìm ra hội chứng lão hóa sớm

  Pháp đã tìm ra hội chứng lão hóa sớm

  ANTĐ - Lão hóa sớm hay còn gọi là hội chứng Kokeyn AFP là bệnh di truyền dẫn đến chậm phát triển chiều cao, nhạy cảm với bức xạ tia cực tím, già trước tuổi và rối loạn thoái hóa thần kinh. 

 • Thành viên phi hành đoàn dễ mắc ung thư da

  Thành viên phi hành đoàn dễ mắc ung thư da

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới của Đại học California, Mỹ cho biết, các thành viên thuộc tổ phi hành đoàn có nguy cơ mắc ung thư da cao gấp 2 lần người bình thường. Lý do là tia cực tím có hại từ mặt trời thường thông qua kính chắn gió ở buồng lái và cửa sổ để tiếp xúc với da của họ.

 • Siêu thực phẩm chống ung thư da

  Siêu thực phẩm chống ung thư da

  ANTĐ - Ung thư da là một bệnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay do nhiều nguyên nhân như: làm việc ngoài trời nhiều, tiếp xúc nhiều với tia tử ngoại, ánh sáng nhân tạo, những tổn thương về da, hóa chất, di truyền… Những siêu thực phẩm dưới đây không chỉ cải thiện mà còn có thể chống ung thư da, bảo vệ vẻ ngoài khỏe mạnh của da.  

 • Phòng tránh bệnh hay mắc vào mùa hè

  Phòng tránh bệnh hay mắc vào mùa hè

  ANTĐ - Nhận diện những loại bệnh nguy hiểm của mùa hè và cách phòng ngừa là điều chúng ta cần làm để bảo vệ sức khỏe trong những ngày hè nóng.

 • Cẩn trọng với sức khỏe ngày hè

  Cẩn trọng với sức khỏe ngày hè

  ANTĐ - Không cứ mùa hè, mùa nào cũng đi kèm với những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn. Bởi vậy, có những thói quen vô tình ta cứ nghĩ là tốt hoặc “không việc gì” nhưng thực tế cần phải điều chỉnh để luôn giữ được sức khỏe tốt trong những ngày hè.

 • Đồ chống nắng đắt hàng

  Đồ chống nắng đắt hàng

  ANTĐ - Nắng nóng gay gắt, những đồ chống nắng như áo chống nắng, áo bơi, kem chống nắng…là những mặt hành được tiêu thụ mạnh nhất. Tuy vậy, nếu không xem xét kỹ, người tiêu dùng có thể bị mất tiền oan.

 • Thuốc Đông y chữa khớp chứa chất gây ung thư

  Thuốc Đông y chữa khớp chứa chất gây ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học vừa mới phát hiện ra một loại thực vật được sử dụng làm thảo dược của Trung Quốc dùng trong việc điều trị bệnh viêm khớp, bệnh gút và thuốc chống viêm có liên quan trực tiếp đến bệnh ung thư.

 • Thực phẩm bảo vệ da khỏi nắng trời

  Thực phẩm bảo vệ da khỏi nắng trời

  ANTĐ - Những thực phẩm dưới đây không chỉ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của bạn mà còn chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da tránh được những tác hại của ánh nắng mặt trời.

 • Chọn đèn tiết kiệm điện cho mùa cao điểm

  Chọn đèn tiết kiệm điện cho mùa cao điểm

  ANTĐ - Mùa hè, nhu cầu tiêu dùng điện tăng cao đột biến do nắng nóng gay gắt đã kéo theo các hệ luỵ như: cắt điện luân phiên, tăng giá điện… là những ám ảnh “đến hẹn lại lên” không chỉ của ngành điện mà của cả xã hội.

 • Thủ phạm gây ung thư da

  Thủ phạm gây ung thư da

  ANTĐ - Theo thống kê của các nhà khoa học Mỹ, trong hai thập kỷ qua, tỷ lệ người mắc ung thư da tăng 3,5% mỗi năm. Trong đó, có những người luôn sử dụng kem chống nắng nhưng vẫn mắc ung thư. Vậy đâu là nguyên nhân? Dưới đây là ba yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư da phổ biến nhất: 

 • Điều trị bệnh tim bằng ánh nắng mặt trời

  Điều trị bệnh tim bằng ánh nắng mặt trời

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố tại Hội nghị Da liễu quốc tế 2013 ở Edinburgh (Scotland), tia cực tím (UV) trong ánh nắng mặt trời có lợi cho sức khỏe tim mạch. 

 • Tắm nắng giúp giảm huyết áp

  Tắm nắng giúp giảm huyết áp

  ANTĐ - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, chỉ cần tắm nắng trong khoảng 20 phút mỗi ngày có thể giúp chúng ta giảm huyết áp, từ đó giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.