• Tướng 4 sao của quân đội Mỹ dính bê bối tình ái

  Tướng 4 sao của quân đội Mỹ dính bê bối tình ái

  ANTD.VN - Lực lượng Không quân Mỹ (USAF) vừa tước 2 sao của một tướng đã về hưu sau khi ông này bị kết luận có hành vi cưỡng hiếp nữ nhân viên cấp dưới thời gian phục vụ trong quân đội. Đây là lần đầu trong lịch sử của USAF, một vị tướng 4 sao bị truy tố. 

 • Chúc mừng tân Ngoại trưởng Mỹ

  Chúc mừng tân Ngoại trưởng Mỹ

  ANTD.VN - Hôm qua 2-2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Ngài Rex Tillerson nhân dịp Ngài được Thượng viện Mỹ chính thức thông qua đề cử trở thành Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. 

 • Ông Donald Trump bảo vệ lựa chọn Ngoại trưởng Mỹ

  Ông Donald Trump bảo vệ lựa chọn Ngoại trưởng Mỹ

  ANTD.VN - Ngày 13-12, gạt bỏ những quan ngại của dư luận về mối quan hệ thân thiết với Nga của Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil Rex Tillerson, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump vẫn bảo vệ quyết định của mình bổ nhiệm ông Rex Tillerson đảm nhiệm chức vụ Ngoại trưởng Mỹ vì lý do chính sách ngoại giao của nước này cần thay đổi hướng đi mới.

 • Thủ tướng Italia Matteo Renzi chính thức từ chức

  Thủ tướng Italia Matteo Renzi chính thức từ chức

  ANTD.VN - Tối 7-12, Thủ tướng Italia Matteo Renzi đã chính thức từ chức, nhưng Tổng thống Sergio Mattarella đã yêu cầu nội các của ông tiếp tục tại nhiệm cho đến khi chuyển giao cho một chính phủ chuyển tiếp.

 • Mỹ đề xuất dự luật trừng phạt Trung Quốc liên quan đến Biển Đông

  Mỹ đề xuất dự luật trừng phạt Trung Quốc liên quan đến Biển Đông

  ANTD.VN - Theo Diplomat, hồi đầu tuần này, Thượng nghị sỹ Mỹ Marco Rubio thuộc Đảng Cộng hòa đã đề xuất một dự luật lên Ủy ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện về việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc liên quan đến những tranh chấp lãnh hải ở Biển Hoa Đông và Biển Đông.

 • Việt - Nga: Tích cực thúc đẩy các dự án đầu tư ưu tiên

  Việt - Nga: Tích cực thúc đẩy các dự án đầu tư ưu tiên

  ANTD.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tại Thủ đô Matxcơva, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc gặp và làm việc với Phó Thủ tướng Liên bang Nga Arkady Dvorkovich, Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Ivan Melnikov và Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Nikolai Fedorov.

 • Cảnh sát trưởng quốc gia Philippines bật khóc trong phiên điều trần

  Cảnh sát trưởng quốc gia Philippines bật khóc trong phiên điều trần

  ANTD.VN - Cảnh sát trưởng quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa đã bật khóc và thề hết lòng giúp Tổng thống Rodrigo Duterte trấn áp tội phạm ma túy khi ông Rosa ra điều trần trước Thượng viện ngày 23-11 về cáo buộc cảnh sát dính líu đến hoạt động mua bán ma túy. 

 • Loạt liên đoàn Pháp "tổng tiến công" phản đối chính phủ

  Loạt liên đoàn Pháp "tổng tiến công" phản đối chính phủ

  ANTĐ - Một loạt liên đoàn nghề nghiệp của Pháp đã nhất trí cùng nhau để tổ chức các cuộc đình công vào 2 ngày 26-5 và 14-6, nhằm chống lại dự luật cải cách lao động không được lòng người dân do chính phủ Pháp vừa thông qua.

 • Mỹ bổ nhiệm Bộ trưởng Lục quân là người đồng tính

  Mỹ bổ nhiệm Bộ trưởng Lục quân là người đồng tính

  ANTĐ - Thượng viện Mỹ ngày 17-5 đã nhất trí bỏ phiếu đồng thuận về việc bổ nhiệm ông Eric Fanning (ảnh) đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Lục quân nước này. Được biết, ông Eric Fanning là người đồng tính đầu tiên trong lịch sử được bổ nhiệm vị trí trên.

 • Venezuela triệu hồi đại sứ tại Brazil

  Venezuela triệu hồi đại sứ tại Brazil

  ANTĐ - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã triệu hồi đại sứ của nước này tại Brazil để tham vấn về quá trình luận tội mà Tổng thống bị đình chỉ chức vụ của Brazil Dilma Rousseff phải đối mặt. 

 • Nhật Bản hoãn bỏ phiếu dự luật phê chuẩn TPP

  Nhật Bản hoãn bỏ phiếu dự luật phê chuẩn TPP

  ANTĐ - Các lãnh đạo của chính phủ và các viên chức 2 đảng trong liên minh cầm quyền Nhật Bản, quyết định hoãn bỏ phiếu đến kỳ họp lần tới của quốc hội, về dự luật phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Mỹ chi tới hơn 81 tỷ USD để đóng 38 tàu chiến mới

  Mỹ chi tới hơn 81 tỷ USD để đóng 38 tàu chiến mới

  ANTĐ - Ngày 6-4-2016, hải quân Mỹ đã đề xuất kế hoạch chi tới 81,4 tỷ USD để đóng 38 tàu chiến mới trong 5 năm tới, bao gồm 9 chiếc tàu ngầm lớp Virginia, 10 chiếc tàu khu trục tên lửa điều khiển lớp Arleigh-Burke và 1 chiếc tàu sân bay hạt nhân.