- Brazil yêu cầu bồi thường hàng chục tỷ USD do vỡ đập
- Hơn 91.000 ca nghi mắc Zika tại Brazil
- Bị phong tỏa phần lớn tài sản, Neymar vẫn sắm chiếc máy bay thứ hai

Nữ tổng thống Brazil đang đối mặt với nguy cơ bị "treo ghế" bất kỳ lúc nào
Trong cuộc họp của quốc hội Brazil được tường thuật qua truyền hình, số thượng nghị sỹ Brazil đồng ý buộc tội tổng thống nước này đã vượt qua mức 50%. Cụ thể, 41 vị bày tỏ ủng hộ việc tạm thời đình chỉ chức vụ và quyền lực của bà Rousseff.
Luật pháp Brazil quy định rằng, phải có đa số thượng nghị sỹ trong số 81 vị thông qua để tiến hành luận tội, song trong phiên họp vừa qua, chỉ có 78 thượng nghị sỹ có mặt (vắng 3 người).
Trước đó, vào ngày 11-5, Thượng viện Brazil đã có màn tranh luận để quyết định xem nữ tổng thống của nước này có phải đối mặt với phiên luận tội hay không. Nếu rơi vào hoàn cảnh đó, bà Rousseff sẽ bị đình chỉ chức vụ ngay lập tức và kéo dài trong vòng 6 tháng.
Hồi tháng 4 vừa qua, có 2/3 số hạ nghị sỹ Brazil thông qua quyết định luận tội Tổng thống Rousseff.
Trong hơn 1 năm qua, người đứng đầu chính quyền Brazil đã phải đối mặt với làn song bất mãn, phản đối lan rộng trong công chúng, do tình trạng nền kinh tế gặp khó khăn và bê bối tham nhũng lớn ở công ty dầu khí nhà nước Petrobras.