Thức ăn chế biến sẵn sẽ phải dán nhãn công bố lượng calo

ANTĐ - Tại Hội nghị khoa học toàn quốc về gánh nặng suy dinh dưỡng diễn ra ngày 2-12, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, Việt Nam đang phải đối mặt với gánh nặng kép về dinh dưỡng. 

Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ dưới 5 tuổi còn cao (chiếm 26%), trong khi tỷ lệ thừa cân béo phì đã chiếm trên 6% và đang có xu hướng tăng nhanh. Để giải quyết được bài toán này, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đề nghị các cơ quan liên quan nên tiến tới nghiên cứu phương pháp dán nhãn công bố lượng calo cho thức ăn chế biến sẵn tại các quán ăn, nhà hàng nhằm giúp người dân kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó có chế độ ăn uống hợp lý. Đồng thời thiết lập hệ thống cộng tác viên tuyên truyền trong cộng đồng để người dân có thêm kiến thức về chế độ dinh dưỡng.