• Nghiêm cấm quảng cảo sản phẩm thay thế sữa mẹ trong bệnh viện

  Nghiêm cấm quảng cảo sản phẩm thay thế sữa mẹ trong bệnh viện

  ANTĐ - Từ 1-3-2015, Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực đã quy định nghiêm cấm hành vi quảng cáo, tiếp thị tất cả các sản phẩm thay thế sữa mẹ cho trẻ từ 0-24 tháng tuổi, song qua một nghiên cứu độc lập vừa thực hiện tại Hà Nội, vi phạm trong lĩnh vực này hiện vẫn rất phổ biến.

 • 50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn thiếu vi chất dinh dưỡng

  50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn thiếu vi chất dinh dưỡng

  ANTĐ - Tại hội thảo khoa học “Giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ đạt cân nặng, chiều cao theo tuổi”, do Viện Dinh dưỡng quốc gia phối hợp với nhãn hàng Dutch Lady – Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức sáng nay, 12-5, PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, theo khảo sát mới đây, có đến 50% trẻ em Việt Nam có khẩu phần ăn không đủ các vi chất dinh dưỡng gồm vitamin A, B1, C, D và sắt để phát triển tối ưu về trí não và chiều cao.

 • 60 năm nữa người Việt mới cao bằng người Nhật hiện nay

  60 năm nữa người Việt mới cao bằng người Nhật hiện nay

  ANTĐ - Tại hội thảo khoa học “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam” diễn ra sáng 2-3, PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hiện chiều cao nam thanh niên Việt Nam chỉ đạt 164,4cm (thấp hơn 12,4cm so với chuẩn thế giới) và chiều cao trung bình của nữ là 153,4cm (thấp hơn 10,3cm so với chuẩn thế giới).

 • Ăn vào là... biết ngay

  Ăn vào là... biết ngay

  ANTĐ - Bữa sáng ông thường “điểm tâm” món gì mà giữ được phong độ, thần sắc thế?

 • 90% phụ nữ mang thai thiếu chất kẽm

  90% phụ nữ mang thai thiếu chất kẽm

  ANTĐ - Đây là thông tin được PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa ra tại Hội thảo về dinh dưỡng dự phòng cho vị thành niên và nữ thanh niên, diễn ra ngày 18-6.

 • Thừa cân, béo phì nguy hiểm hơn suy dinh dưỡng

  Thừa cân, béo phì nguy hiểm hơn suy dinh dưỡng

  ANTĐ - Đó là nhận định của GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, tại buổi lễ đưa vào sử dụng Trung tâm tư vấn dinh dưỡng thuộc Viện Dinh dưỡng ứng dụng. 

 • Tỷ lệ trẻ ăn sữa bột thay thế sữa mẹ ngày càng tăng

  Tỷ lệ trẻ ăn sữa bột thay thế sữa mẹ ngày càng tăng

  ANTĐ - Sáng 1-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2014 với chủ đề “Sữa mẹ - Món quà vô giá cho cuộc sống”. 

 • Bổ sung lợi khuẩn, tăng đề kháng mùa hè

  Bổ sung lợi khuẩn, tăng đề kháng mùa hè

  ANTĐ - Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh không chỉ giúp cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng mà còn giúp tăng cường sức đề kháng do 70-75% tế bào miễn dịch nằm trong đường ruột.

 • Bảo hiểm y tế có thể chi trả một phần chi phí dinh dưỡng

  Bảo hiểm y tế có thể chi trả một phần chi phí dinh dưỡng

  ANTĐ - Tại hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Thông tư 08/2001/TT-BYT  hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện do Bộ Y tế tổ chức ngày 24-4, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh cho biết, tính đến nay, đã có trên 70% bệnh viện thành lập khoa Dinh dưỡng và tổ Dinh dưỡng bệnh viện. 

 • Nguyên tắc chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân sởi

  Nguyên tắc chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân sởi

  ANTĐ - Ngày 24-4, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khuyến cáo về chăm sóc dinh dưỡng và cách sử dụng vitamin A cho bệnh nhân sởi. Theo đó, bệnh sởi thường tiến triển nặng và nguy cơ tử vong cao ở những bệnh nhân có dinh dưỡng kém, thiếu vitamin A nên dinh dưỡng đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng.

 • 26% trẻ em Việt Nam bị thấp còi

  26% trẻ em Việt Nam bị thấp còi

  ANTĐ - Năm 2013, Việt Nam tiếp tục ghi nhận đà giảm về tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Cụ thể, trẻ bị thiếu cân nặng so với tuổi chỉ còn khoảng 15%, trẻ bị thiếu chiều cao so với tuổi (thấp còi) là gần 26%. Kon Tum là tỉnh có cả hai chỉ số này cao nhất nước, đặc biệt tỷ lệ thấp còi lên đến gần 41%. T

 • Khoảng 14% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A

  Khoảng 14% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A

  ANTĐ - Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, ước tính còn khoảng 14% trẻ dưới 5 tuổi thiếu vitamin A trong huyết thanh, cao nhất là khu vực Bắc miền Trung và Tây Nguyên. 

 • Hơn 3,2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân

  Hơn 3,2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân

  ANTĐ - Thông tin được Thạc sỹ Trịnh Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm truyền thông Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa ra tại lễ phát động tuần “Dinh dưỡng và phát triển“ sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 23-10 do Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức chiều 8-10. 

 • Người Việt thấp nhất khu vực

  Người Việt thấp nhất khu vực

  ANTĐ - Theo điều tra của Viện Dinh dưỡng quốc gia gần đây, chiều cao trung bình của nam thanh niên 22-26 tuổi ở VN là 1,642m (điều tra của Bộ Y tế là 1,644m), nữ giới là 1,534m. 

 • Khoảng 50% trẻ em chưa được đảm bảo dinh dưỡng

  Khoảng 50% trẻ em chưa được đảm bảo dinh dưỡng

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại buổi phát động cuộc thi  “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam tổ chức ngày 22-8.