• Thủ tướng Đức Angela Merkel và 16 năm cầm quyền trong mắt nhìn của các nhà lãnh đạo thế giới

  Thủ tướng Đức Angela Merkel và 16 năm cầm quyền trong mắt nhìn của các nhà lãnh đạo thế giới

  ANTD.VN - Vào ngày 26-9 tới, người Đức sẽ bỏ phiếu trong một cuộc tổng tuyển cử để bầu Thủ tướng mới, kết thúc kỷ nguyên 16 năm lãnh đạo của bà Angela Merkel. Vị nữ lãnh đạo lâu nhất trong thế giới các nước phát triển này đã có một sự nghiệp đáng nể, đạt được những thành công được cả trong và ngoài nước ghi nhận.

 • Nữ chính trị gia có khả năng kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel

  Nữ chính trị gia có khả năng kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel

  ANTD.VN - Bà Annalena Baerbock được đánh giá là nữ chính trị gia cứng rắn, tài năng và rất tham vọng. Gần đây, đảng Xanh đã đề cử bà cho chức ứng cử viên Thủ tướng Đức. Liệu người phụ nữ trẻ tuổi này có hội đủ yếu tố để trở thành nữ nguyên thủ quốc gia?

 • [Infographic] 10 người quyền lực nhất thế giới

  [Infographic] 10 người quyền lực nhất thế giới inforgraphic

  ANTĐ -Hàng năm tạp chí danh tiến Forbes của Mỹ thường chọn ra những người quyền lực nhất của năm. Năm 2015, họ đã chọn ra những gương mặt quyền lực nhất thế giới. Không lạ gì khi vai trò của tổng thống Nga lại một lần nữa được xướng lên. Vị trí thứ hai lại không thuộc về tổng thống Mỹ nhưng là thủ tướng Đức. 

 • Thủ tướng Đức: NATO sẽ bảo vệ vùng Baltic

  Thủ tướng Đức: NATO sẽ bảo vệ vùng Baltic

  ANTĐ - Trong chuyến thăm Rigo, Latvia hôm 18/8, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra lời hứa NATO sẽ bảo vệ các quốc gia vùng Baltic, bằng cách tăng cường diễn tập quân sự trong khu vực thay vì gửi quân chiến đấu lâu dài đến đây.


 • Trách nhiệm với hòa bình

  Trách nhiệm với hòa bình

  ANTĐ - Trong buổi tiếp đón truyền thống ngoại giao đoàn cùng đại diện các tổ chức khu vực, quốc tế ở Thủ đô Berlin ngày 12-6, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng kêu gọi, giờ đây cả thế giới phải thể hiện trách nhiệm vì nền hòa bình, tự do, pháp quyền và dân chủ. 

 • Chưa thoát khỏi ám ảnh

  Chưa thoát khỏi ám ảnh

  ANTĐ - Vụ nghe lén vẫn tiếp tục ám ảnh nước Mỹ khi tờ “Tấm gương” của Đức cho biết Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã thu thập và lưu giữ dữ liệu của 122 nhà lãnh đạo trên thế giới trong danh sách các “mục tiêu cấp cao”.

 • “Trừng phạt Nga thêm là không cần thiết”

  “Trừng phạt Nga thêm là không cần thiết”

  ANTĐ - Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Canada Stephen Harper ở Berlin ngày 27-3, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng hành động cứng rắn đối với Nga nếu cần thiết, nhưng bà hy vọng EU sẽ không phải áp dụng các biện pháp trừng phạt tiếp theo. 

 • Hiệp hội địa lý quốc gia Mỹ vẽ bản đồ Nga có Crimea

  Hiệp hội địa lý quốc gia Mỹ vẽ bản đồ Nga có Crimea

  ANTĐ - Bất chấp tuyên bố của chính phủ không công nhận “Hiệp định Thống nhất” Nga-Crimea, các chuyên gia của Hiệp hội địa lý quốc gia Mỹ National Geographic có kế hoạch đánh dấu Crimea như một phần thuộc lãnh thổ Nga trên bản đồ của mình.

 • Mỹ tiếp tục do thám chính phủ nước ngoài

  Mỹ tiếp tục do thám chính phủ nước ngoài

  ANTĐ - Cơ quan tình báo Mỹ sẽ tiếp tục do thám chính phủ nước ngoài, Tổng thống Barack Obama  khẳng định trong một cuộc phỏng vấn được phát trên truyền hình  hôm 18-1. Tuy nhiên ông Obama cũng đảm bảo với Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng ông sẽ không cho phép việc giám sát này gây tổn hại đến mối quan hệ của hai nước.

 • Lộ vụ máy bay Thủ tướng Đức bị đột nhập

  Lộ vụ máy bay Thủ tướng Đức bị đột nhập

  ANTĐ - Nhà chức trách Đức đang mở cuộc điều tra vụ một người đàn ông say rượu và sử dụng ma túy đã qua mặt an ninh sân bay và “quậy” tưng bừng trên chiếc máy bay của Thủ tướng Angela Merkel.