• Bé gái ra đời từ phôi đông lạnh 18 năm

  Bé gái ra đời từ phôi đông lạnh 18 năm

  ANTĐ - Một phụ nữ họ Hoàng ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa sinh một bé gái khỏe mạnh từ phôi thai đông lạnh cách đây 18 năm. Người phụ nữ 45 tuổi đã được cấy phôi vào tử cung từ tháng 11-2015 tại một bệnh viện phụ sản liên kết với Đại học Phúc Đán (Thượng Hải).

 • “Địch thủ” giấu mặt

  “Địch thủ” giấu mặt

  ANTĐ - Hiện tỷ lệ khó có con và vô sinh đang tăng nhanh khiến mọi người nhận ra rằng hóa ra, trong cuộc sống hiện đại, khả năng thụ thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố hơn chúng ta vẫn nghĩ. Hãy thử “điểm mặt” một số yếu tố khó lường ấy.

 • Quan hệ vào ngày rụng trứng vẫn không có thai, liệu có phải vô sinh?

  Quan hệ vào ngày rụng trứng vẫn không có thai, liệu có phải vô sinh?

  ANTĐ - Hỏi: Chào bác sĩ! Vợ chồng cháu lấy nhau đã 2 năm, thời gian đầu chúng cháu dùng biện pháp tránh thai bằng bao cao su. Gần đây chúng cháu quyết định không dùng bao cao su nữa để thụ thai. Cứ gần đến ngày rụng trứng chúng cháu lại “nhịn quan hệ”, để dành đúng ngày rụng trứng mới “quan hệ”. Nhưng đã 5 tháng mà cháu vẫn chưa thụ thai, liệu có phải chúng cháu bị vô sinh?

 • 7 thực phẩm vàng giúp tăng khả năng thụ thai

  7 thực phẩm vàng giúp tăng khả năng thụ thai

  ANTĐ - Để có thể thụ thai, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Vì vậy, hãy bổ sung vào chế độ ăn mỗi ngày của bạn những thực phẩm dưới đây:

 • Tại sao bé khóc ban đêm

  Tại sao bé khóc ban đêm

  ANTĐ - Trẻ thức giấc và khóc vào ban đêm khiến cha mẹ căng thẳng và mệt mỏi, nhưng khoa học giải thích trẻ khóc là do yếu tố sinh học. 

 • 9 cách tăng cơ hội mang thai

  9 cách tăng cơ hội mang thai

  ANTĐ - Một số phụ nữ có thai dễ dàng, nhưng cũng có nhiều người rất khó thụ thai. Các chuyên gia cho rằng đó có thể do cơ địa của từng người nhưng cũng có thể do ảnh hưởng từ  lối sống. Vì vậy để tăng cơ hội thụ thai, bạn nên thay đổi một số thói quen và lối sống của mình.

 • Có kiêng “yêu” trong những ngày Tết

  Có kiêng “yêu” trong những ngày Tết

  ANTĐ - Trong xã hội trước, quan niệm kiêng quan hệ tình dục không chỉ vào những ngày mồng một và hôm rằm. Vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những việc hệ trọng... đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ. Ngày một và hôm rằm là ngày theo nho giáo, ngày của đầu tháng, đầu năm cần sạch sẽ. Do đó, không chỉ kiêng kị tình dục mà còn phải kiêng kị cả sát sinh...

 • Tuổi “teen” và các quan niệm sai lầm về tình dục

  Tuổi “teen” và các quan niệm sai lầm về tình dục

  ANTĐ - Nhận thức về tình dục, về vấn đề mang thai ở tuổi mới lớn luôn là điều không dễ. Không ngạc nhiên khi ở đâu đó chúng ta vẫn thấy tuổi “teen” quan niệm về tình dục và mang thai rất ngây ngô như: “Không thể mang thai nếu quan hệ tình dục ở tư thế đứng”, “lần đầu quan hệ sẽ không thể có thai” hay “chỉ cần nhảy choi choi sau quan hệ thì không có thai được”…

 • Thay đổi lối sống giúp điều trị vô sinh

  Thay đổi lối sống giúp điều trị vô sinh

  ANTĐ - Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến và có thể cực kỳ nghiêm trọng đối với những cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, vô sinh không phải là vô phương cứu chữa mà có thể điều trị bằng cách duy trì lối sống lành mạnh.

 • Ngủ đủ giấc, dễ có con

  Ngủ đủ giấc, dễ có con

  ANTĐ - Phụ nữ muốn có con và tăng cơ hội thụ thai thì hãy ngủ từ 7 đến 8 tiếng một đêm, và giữ thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

 • Bi hài chuyện “săn”... rắn

  Bi hài chuyện “săn”... rắn

  ANTĐ - Cơn sốt sinh con năm rồng, đặc biệt là con trai chưa kịp nguội thì ngay từ những tháng giữa năm 2012 nhiều gia đình đã rục rịch chuẩn bị săn “rắn”. Trên khắp các diễn đàn mạng, tại nhiều cơ quan công sở đề tài này được bàn tán sôi nổi. Việc sinh con năm đẹp không biết bao giờ mới được kiểm chứng nhưng những năm gần đây, với quyết tâm săn kỳ được rồng vàng, rắn vàng đã dẫn đến nhiều chuyện bi hài trong các gia đình, đặt thêm gánh nặng cho xã hội.

 • Đã hiến tặng tinh trùng, còn bị bắt trả tiền nuôi con

  Đã hiến tặng tinh trùng, còn bị bắt trả tiền nuôi con

  ANTĐ - Năm 1998, Mark Langridge, ở Essex, nước Anh, đồng ý giúp hai người bạn đồng tính của mình bằng cách cho họ tinh trùng để họ thụ thai, tạo ra hai đứa con gái cho cặp “vợ chồng” kia, giúp họ trở thành một gia đình đúng nghĩa.

 • Kiếp đẻ thuê

  Kiếp đẻ thuê

  ANTĐ - Cuộc đời không phải lúc nào cũng êm đềm xuôi chèo mát mái mà thường có những bất trắc xẩy ra. Thụ thai nhân tạo / in vitro fertilization (IVF) là cách tạo bào thai bằng cách lấy trứng của một người đàn bà và tinh trùng của một người đàn ông đem cấy với nhau cho thụ thai ở phòng thí nghiệm. Khi trứng đã đậu, bác sĩ sẽ chuyển cái thai phôi đó đặt vào trong dạ con / tử cung của một người đàn bà thứ hai. Người đàn bà này sẽ mang cái bào thai đó và đợi ngày khai hoa nở nhụy, gọi là người mang thai hộ / đẻ mướn. 

 • Trung Quốc nhộn nhịp “thị trường hiến tinh”

  Trung Quốc nhộn nhịp “thị trường hiến tinh”

  ANTĐ - Tình trạng gia tăng các ca bệnh vô sinh đã đẩy cao nhu cầu về thụ thai nhân tạo, khiến cho “thị trường” giao dịch tinh trùng ở Trung Quốc trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Trong hoàn cảnh đó, những rào cản về đạo đức, sức khỏe và cả luật pháp cũng không còn đáng kể.

 • Chuẩn bị trước khi mang thai

  Chuẩn bị trước khi mang thai

  ANTĐ - Để tăng khả năng thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh, trước khi mang thai, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh. Hãy tham khảo một số lời khuyên của các chuyên gia về sức khỏe sinh sản.