Thông tin chi tiết vụ nhân viên xe buýt xô xát với lái xe tải sau va chạm giao thông

  • 14/03/2018 15:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 14-3, video ghi lại cảnh hai nhân viên mặc đồng phục của một xí nghiệp xe bus tại Hà Nội cùng một người đàn ông áo đen xô xát với một nam trung niên đã khiến dư luận xôn xao. PV Báo ANTĐ đã vào cuộc tìm hiểu, và ghi nhận thông tin chi tiết về sự việc.

Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, vụ xô xát nói trên xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 14-3, tại khu vực cầu Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Những người mặc đồng phục tham gia vụ xô xát là nhân viên của Xí nghiệp (XN) Bus Thăng Long (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội).

Ngay trong buổi trưa cùng ngày, Ban lãnh đạo của XN trên đã tổ chức cuộc họp, với sự tham gia của các cán bộ chủ chốt XN, những nhân viên có liên quan sự việc, cùng lực lượng cảnh sát hình sự của Công an quận Hoàng Mai, và đại diện chỉ huy Công an phường Hoàng Văn Thụ.

Video về vụ xô xát do người dân ghi lại được:

Sự việc cụ thể được làm rõ như sau: Vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 14-3, xe buýt tuyến 106 mang BKS 29B-190.24 đang dừng chờ đèn giao thông tại cầu Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai), thì bị xe tải (loại 7,5 tạ) mang BKS 99C-008.55 lách trái, tạt qua đầu để đỗ lên trước.

Hành vi lách trái này của xe tải khiến thùng xe va chạm với chiếc xe buýt, làm vỡ gương xe buýt.

Lúc này, lái xe buýt là ông Cao Thế Hùng (SN 1960) cùng nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực (SN 1998) đã xuống xe, yêu cầu lái xe tải dừng lại để chịu trách nhiệm cho hành vi va quệt. Trên xe tải có đôi vợ chồng lái xe trung niên (hiện chưa xác định được danh tính), cả hai người này không nhận sai.

Vì lo ngại lái xe tải bỏ chạy nên ông Hùng đã đứng ở cửa bên lái, có ý định rút chìa khóa của xe tải, tuy nhiên, người vợ của lái xe tải nhanh tay rút chìa khóa và đút vào túi xách.

Khi chứng kiến hành động đó, ông Hùng đã rất bức xúc và đi tới chỗ người vợ (sau đó đã xuống xe) để yêu cầu giải quyết. Trong quá trình giằng co, vì chìa khóa xe tải đã bị nhét vào túi nên phía nhân viên xe buýt cầm được chiếc điện thoại của người vợ, như một cách “giữ làm tin”.

Song lúc này, người lái xe tải trung niên bất ngờ lớn tiếng mắng chửi, đổ lỗi cho hai nhân viên xe buýt “ăn cắp”, khiến ông Hùng và Lực vô cùng bức xúc. Cả hai người đã lao vào đánh lái xe tải.

Thông tin chi tiết vụ nhân viên xe buýt xô xát với lái xe tải sau va chạm giao thông ảnh 1

Nhân viên bán vé tên Tú (áo xanh) tường trình về sự việc tham gia xô xát

Trong quá trình xô xát này, một nhân viên bán vé xe buýt khác của Xí nghiệp buýt Thăng Long là Đinh Quang Tú (SN 1991, là người mặc áo đen xuất hiện trong video clip) đi tới, chứng kiến sự việc nên bức xúc thay cho đồng nghiệp, và cùng đánh nam trung niên. Được biết, khi đó, Tú chưa tới giờ làm, và đi ngang qua.

Khi thấy chồng bị đánh như vậy, người vợ đã lên tiếng can ngăn, sau đó đồng ý lên xe buýt để đi về XN nhận lỗi, chấp nhận đền bù cho thiệt hại vỡ gương...

Trong cuộc họp khẩn vào trưa 14-3, ông Nguyễn Văn Thông – Giám đốc Xí nghiệp buýt Thăng Long – đã nghiêm khắc kiểm điểm hành vi đánh người của các nhân viên, yêu cầu đình chỉ công việc tạm thời của 3 người (ông Hùng, Lực và Tú).

Thông tin chi tiết vụ nhân viên xe buýt xô xát với lái xe tải sau va chạm giao thông ảnh 2

Nhân viên bán vé Lực (áo xanh) và lái xe buýt Hùng tại buổi họp khẩn sau vụ xô xát

“Quan điểm của Ban lãnh đạo XN là xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và nội quy của XN. Ai sai tới đâu, xử lý tới đó. Chúng tôi cam kết phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để hỗ trợ điều tra, xác định rõ hành vi của từng người”, ông Nguyễn Văn Thông chia sẻ với PV Báo ANTĐ.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Đội Cảnh sát Hình sự (CAQ Hoàng Mai) và đại diện chỉ huy CAP Hoàng Văn Thụ cho biết, dù không nhận được đơn trình báo song trước sự việc gây bức xúc dư luận, các đơn vị này đã lập tức vào cuộc để ghi nhận và xử lý.

Tin cùng chuyên mục