Thông suốt, an toàn tuyệt đối những tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

  • 12/10/2020 07:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Cả tuần trước khi Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025) diễn ra, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã triển khai tất cả những phương án diễn tập công tác đón, dẫn, bảo vệ, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội.
Thông suốt, an toàn tuyệt đối những tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng ảnh 1

Với kinh nghiệm, bản lĩnh và sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần chủ động, lực lượng CSGT Thủ đô quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi yêu cầu nhiệm vụ trong công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, cùng với các đơn vị trong CATP Hà Nội góp phần cho Đại hội thành công rực rỡ.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Đi trên đường phố Thủ đô trong những ngày này sẽ thấy tràn ngập sắc cờ đỏ sao vàng. Những con đường xanh rợp bóng cây được điểm thêm nhiều màu sắc từ các khóm hoa được bài trí khéo léo, đẹp mắt trên dải phân cách, các ngã tư. Cũng tại những nút giao thông này, lực lượng CSGT của Phòng CSGT, CATP Hà Nội được tăng cường 100% quân số, làm việc với tinh thần quên mình, tất cả đảm bảo ATGT, phục vụ hiệu quả Đại hội Đảng TP Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương.

Có mặt tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô từ 5h sáng, Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội thông tin nhanh: Do cả hai Đại hội đều diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nên trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, toàn bộ 100% CBCS của đơn vị ứng trực với tinh thần quyết tâm cao nhất. Từ phương án của Phòng đã xây dựng, trên cơ sở tình hình thực tế địa bàn, Đội CSGT số 1 cũng xây dựng 2 phương án bảo vệ, đảm bảo ATGT cho Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Các nội dung trong công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông phục vụ hai Đại hội đều bám sát những mục tiêu, yêu cầu cao nhất của Phòng CSGT, CATP Hà Nội. “Đơn vị bố trí ít nhất 23 chốt bảo vệ, phân luồng tại các khu vực xung quanh nơi hội họp, khách sạn. Bên cạnh đó, Đội CSGT số 1 còn bố trí lực lượng đảm bảo ATGT tại 4 cụm khách sạn chính, trên dọc tuyến đón, dẫn, đi lại của các đoàn đại biểu với 20 chốt CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT” - Thiếu tá Phạm Đức Hoàng cho biết.

Không chỉ bố trí hiệu quả các chốt cứng tại những khu vực trọng điểm trên, toàn bộ các tuyến đường vòng ngoài thuộc lộ trình di chuyển của các đoàn đại biểu cũng được Đội CSGT số 1 triển khai lực lượng, phương án đảm bảo ATGT. Cùng với đó, Đội CSGT số 1 còn phối hợp chặt chẽ với Đội Tuần tra dẫn đoàn chủ động, hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối khớp thời gian, phương án đón, dẫn các đoàn đại biểu đi đến những khu vực nằm trong kế hoạch, phục vụ 2 Đại hội. “Từ con người đến phương tiện, kế hoạch, tất cả đều đã sẵn sàng, hiệu quả, hiệu lực, phục vụ toàn diện, bảo vệ tuyệt đối an toàn về trật tự ATGT cho Đại hội Đảng TP và Bộ Công an” - Chỉ huy Đội CSGT số 1 khẳng định.

Không bố trí lực lượng cứng nhiều như Đội CSGT số 1, song Đội CSGT số 2 lại tăng cường các tổ tuần tra, tuần lưu xung quanh địa bàn hai quận Tây Hồ và Ba Đình phục vụ hoạt động viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của Đại biểu Đảng bộ Bộ Công an. Trong suốt thời gian trước, trong và sau 2 Đại hội, 100% CBCS của đơn vị cũng được huy động tham gia ứng trực 100% quân số, sẵn sàng, chủ động thực hiện hiệu lực, hiệu quả tất cả các phương án, kế hoạch về đảm bảo trật tự ATGT phục vụ 2 sự kiện lớn trên.

Thiếu tá Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết: Toàn bộ khu vực xung quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tuyến đường lân cận đều được Đội CSGT số 2 bố trí lực lượng chốt trực, phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo trật tự ATGT. Bên cạnh đó, Đội CSGT số 2 còn bố trí lực lượng tại 14 tuyến, chốt trọng điểm theo phương án đảm bảo ATGT của Phòng, đồng thời tuần lưu 24/24h xung quanh khu vực trọng điểm, hỗ trợ hiệu quả cho các Đội CSGT số 1 và Đội Tuần tra dẫn đoàn.

Cũng giống như Đội CSGT số 2, các Đội CSGT số 3 và 4 đều có phương án đảm bảo trật tự ATGT của riêng mình. Với Đội CSGT số 4, đơn vị phối hợp với CAQ Hai Bà Trưng bố trí lực lượng tại 2 địa điểm khách sạn trên phố Phạm Đình Hổ; đồng thời phân luồng đảm bảo ATGT dọc các trục đường đón, dẫn đại biểu. Cùng với đó, ở những khu vực xếp xe, đỗ phương tiện phục vụ hoạt động của đại biểu, Đội CSGT số 4 cũng bố trí lực lượng phân luồng, tham gia hướng dẫn, đảm bảo giao thông xung quanh, trước, trong và sau thời gian di chuyển phương tiện của đại biểu được thông suốt, an toàn tuyệt đối.

Thông suốt, an toàn tuyệt đối những tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng ảnh 2

Lực lượng CSGT, CATP Hà Nội phân luồng, bảo đảm ATGT trong thời gian diễn ra Đại hội

Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội Ảnh: LAM THANH

Hướng về những mục tiêu cao hơn

Trao đổi với phóng viên, Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Toàn bộ phương tiện, con người đều được huy động ở mức cao nhất, quyết tâm lớn nhất, tất cả cho mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các kíp dẫn cũng như xếp xe, đảm bảo dọc tuyến đón, dẫn, khu vực bảo vệ đều được Đội Tuần tra dẫn đoàn thực hiện hiệu quả, đúng các phương án chính và nằm lòng tất cả các phương án dự phòng. Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, CATP Hà Nội thông tin: Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025) là hai sự kiện trọng đại diễn ra trên địa bàn TP Hà Nội trong cùng một thời gian. Đây cũng là tiền đề quan trọng để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc sẽ được diễn ra sau đó không lâu.

Tại cuộc họp tổng kết công tác tháng 9 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng với các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP Hà Nội đều chỉ rõ những yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với các lực lượng, đơn vị trong đó có Phòng CSGT đảm bảo tuyệt đối công tác bảo vệ, phân luồng, bảo đảm trật tự ATGT, đón, dẫn các đoàn đại biểu, phục vụ hai sự kiện trọng đại này. Công tác bảo vệ, đón, dẫn, phân luồng bảo đảm trật tự ATGT được Lãnh đạo CATP Hà Nội nhấn mạnh là một trong những khâu, nhiệm vụ, yêu cầu hết sức quan trọng.

Ngay sau cuộc họp này, trên cơ sở những phương án xây dựng đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc phê duyệt, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã chủ động triển khai diễn tập các phương án đón, dẫn các đoàn đại biểu phục vụ 2 Đại hội Đảng trên. Theo đó, từ những nơi lưu trú của đại biểu, các kíp dẫn được thực hiện đồng bộ phương án về Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô cũng như khu vực Bộ Công an.

Cũng theo chỉ huy Phòng CSGT, với kinh nghiệm và bản lĩnh đã được hun đúc, trui rèn qua các kỳ, cuộc, sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước, Phòng CSGT, CATP Hà Nội khẳng định cũng như hứa trước lãnh đạo các cấp sẽ đảm bảo tuyệt đối trật tự ATGT phục vụ hiệu quả Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025). Bên cạnh đó, Phòng CSGT tiếp tục triển khai lực lượng đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, phấn đấu đạt mục tiêu kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông.

Đơn vị cũng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy; xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Phòng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, Công an quận, huyện và thị xã chủ động triển khai những phương án chống ùn tắc, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; nâng cao hiệu quả các tổ công tác 141, 142 ở địa bàn công cộng, tuyến giao thông, khu vực giáp ranh, phục vụ hiệu quả cho công tác bảo vệ những sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước…

Cũng theo Chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội, không chỉ thực hiện hiệu quả, chủ động các kế hoạch, phương án bảo vệ phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT phục vụ các sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước, trong thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT, Giám đốc CATP Hà Nội, đơn vị đã tập trung tham gia nghiên cứu, góp ý nhiều nội dung quan trọng trong các Dự thảo Luật có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, đặc biệt là dự thảo Luật Bảo đảm trật tự ATGT, sắp được Bộ Công an trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Những góp ý của Phòng CSGT, CATP Hà Nội đều dựa trên nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm thực tiễn về tình hình ATGT, đảm bảo trật tự ATGT ở Thủ đô. Cùng với những đóng góp của các đơn vị, Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước, báo cáo trên của Phòng CSGT sẽ góp phần cung cấp thêm luận cứ khoa học, đặc biệt là tính thực tiễn trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, xuyên suốt, khoa học, hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0…

Tin cùng chuyên mục