• Thay đổi tất thảy thói quen

  Thay đổi tất thảy thói quen

  ANTD.VN - Đã hơn 3 tuần giãn cách xã hội, mọi thói quen sinh hoạt của dân phố gần như đã được điều chỉnh lại cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Khoảng thời gian khó khăn đã qua, nhất là với những người lớn tuổi...

 • Y đức tức là nhân đức

  Y đức tức là nhân đức

  ANTD.VN - Theo kết quả đánh giá độc lập của Viện Chiến lược và Chính sách y tế tại 22 bệnh viện tuyến Trung ương, tỉnh và huyện trong thời gian gần đây cho thấy, mức độ hài lòng của người bệnh đạt trên 81%. 

 • "Lên chùa bẻ một cành sen"

  "Lên chùa bẻ một cành sen"

  ANTD.VN - Hôm trước, tôi ngồi nói chuyện với một cậu em, cậu ấy bảo, không hiểu vì sao giờ người ta lại tin vào thánh thần nhiều thế, đền chùa nào cũng đông nghịt, hay là niềm tin tôn giáo đã biến thái quá rồi? Tôi thì không nghĩ rằng họ tin nhiều đến thế, tôi cũng không nghĩ rằng niềm tin tôn giáo đã biến thái quá rồi. Tôi nghĩ không phải tự nhiên các cụ lại hát rằng “Lên chùa bẻ một cành sen…”.

 • Hoa hậu Thu Thủy: Tin cuộc sống của mình "có hậu"

  Hoa hậu Thu Thủy: Tin cuộc sống của mình "có hậu"

  ANTD.VN - Trò chuyện với “Cà phê chiều thứ bảy” Hoa hậu Thu Thủy thổ lộ từ bé cho tới khi đội trên đầu chiếc vương miện “Hoa hậu Việt Nam”, chị tự thấy mình có vấn đề về giao tiếp, thậm chí là tự kỷ ở dạng nhẹ, không tìm thấy sự hứng thú khi nói chuyện với mọi người.

 • Làng say trầu giữa Thủ đô

  Làng say trầu giữa Thủ đô

  ANTD.VN - Hình ảnh “môi đỏ, răng đen” ngày càng hiếm gặp, thậm chí mai một. Tuy nhiên, chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30km, một ngôi làng nhỏ vẫn còn vẹn nguyên tục ăn trầu. 

 • Thói quen uống rượu bia và những hệ lụy

  Thói quen uống rượu bia và những hệ lụy

  ANTD.VN - Uống rượu bia được xem là thói quen của người Việt trong những dịp lễ, tết, hội hè. Tuy nhiên, uống như thế nào để vừa vui, vừa bảo đảm sức khỏe trong những ngày Tết thì không phải ai cũng làm được. Không ít những vụ ngộ độc do rượu bia đã xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, thậm chí là dẫn tới tử vong. Đáng báo động, việc sử dụng rượu bia còn gây ra nhiều hệ lụy khác, trong đó không thể không nói đến những vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng có nguyên do từ rượu bia. Từ những hệ lụy đó, mọi người không nên quá lạm dụng rượu bia để ngày tết thêm vui, ý nghĩa, đồng thời phòng ngừa các vụ việc không đáng có xảy ra.

   

 • Lão bà 60 năm ăn cát, sỏi

  Lão bà 60 năm ăn cát, sỏi

  ANTD.VN - Một người phụ nữ cao tuổi ở thành phố Varanasi, Ấn Độ, đã ăn cát trong nhiều năm qua và coi đây là bí quyết giúp bà luôn khỏe mạnh. 

 • Đừng thờ ơ với gia đình

  Đừng thờ ơ với gia đình

  ANTD.VN - Gia đình Danny và Lyn có thói quen là thường ngày họ hay chụp ảnh nhau, bất cứ ai đó đang làm gì mà người nào rảnh tay thì sẽ chụp lại. Danny và Lyn muốn lưu lại những khoảnh khắc của những thành viên trong gia đình để sau này khi các con của họ lớn lên, chúng sẽ có những kỷ niệm về tuổi thơ của mình bên gia đình. 

 • Ngủ kém liên quan đến bệnh thận

  Ngủ kém liên quan đến bệnh thận

  ANTD.VN - Qua theo dõi thói quen ngủ của 432 người bị bệnh thận mãn tính, ngủ trung bình 6,5 giờ một đêm, kết quả cho thấy 70 người bị suy thận và 48 người tử vong. 

 • Tại sao một số người ít khi bị ốm?

  Tại sao một số người ít khi bị ốm?

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học trường ĐH Vanderbilt, một số người miễn dịch với bệnh tật bởi họ có lối sống lành mạnh nên ít có khả năng bị mắc bệnh và nếu mắc bệnh mức độ nhẹ hơn.

 • Tập thể dục bằng chân trần không hẳn là tốt

  Tập thể dục bằng chân trần không hẳn là tốt

  ANTD.VN - Mới đây các nhà khoa học trường Đại học Hamburg, Đức cho biết, có rất ít bằng chứng chỉ ra việc đi bộ chân trần hay tập thể thao bằng chân đất đem lại lợi ích sức khỏe.

 • Nên tắm sáng hay tối?

  Nên tắm sáng hay tối?

  ANTD.VN -Thời gian bạn tắm có thể chỉ là thói quen sinh hoạt cá nhân, nhưng một số bằng chứng khoa học khẳng định chúng có một số lợi ích và hạn chế. 

 • Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  Công bố 19 loại hóa chất bị cấm có trong thành phần nước rửa tay

  ANTD.VN - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ - FDA vừa công bố có đến 19 loại hóa chất bị cấm trong thành phần nước rửa tay, diệt khuẩn đang hiện diện trong nhiều sản phẩm lưu hành ở Việt Nam, đặc biệt là chất Triclosan và Triclocarban có thể gây ung thư. Khuyến cáo này khiến cho người tiêu dùng không  khỏi hoang mang, lo lắng.

 • Không nên nửa vời

  Không nên nửa vời

  ANTD.VN - Tác hại của bia rượu thật khôn lường, bác nhỉ? Đúng vậy. Chính vì thế nên thời gian gần đây, một số chuyên gia đề xuất cấm bán bia rượu sau 22h đấy.

 • Nhặt cho con cháu mình

  Nhặt cho con cháu mình

  ANTD.VN - Cũng giống như nhiều hồ ở Hà Nội, quanh hồ Giảng Võ đầy rác chỉ sau một ngày cuối tuần nhân viên môi trường đô thị không dọn xuể. Hành động cặm cụi xách túi đi thu gom rác quanh hồ Giảng Võ của những trí thức người Nhật lẫn người Việt liệu có thức tỉnh, “đánh động” suy nghĩ và hành động của mỗi người Hà Nội?

 • Mù mịt khói do đốt rơm rạ

  Mù mịt khói do đốt rơm rạ

  ANTD.VN - Trong những ngày này, các cánh đồng ven thành phố Hà Nội lại mù mịt khói do người dân đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa. Việc đốt rơm sau thu hoạch đã trở thành thói quen của người dân lâu nay, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống và sức khoẻ của nhiều người.

 • Suy đoán từ rác ở phố đi bộ

  Suy đoán từ rác ở phố đi bộ

  ANTD.VN - Mấy chục năm qua thứ bảy nào tôi cũng ngồi đây uống cà phê, đây là lần đầu tiên được uống cà phê không mùi xăng xe đấy. Phố xá phong quang, yên tĩnh, tự nhiên thấy chất lượng cuộc sống được nâng lên mấy bậc.

 • Lý do nên thay ga 1 lần/tuần

  Lý do nên thay ga 1 lần/tuần

  ANTD.VN - Các chuyên gia y tế mới đây cho biết, việc ngủ trên tấm ga bẩn có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe, vì vậy cần thay ga 1 lần/tuần để tránh nhiễm trùng lây lan.