Tập thể dục bằng chân trần không hẳn là tốt

ANTD.VN - Mới đây các nhà khoa học trường Đại học Hamburg, Đức cho biết, có rất ít bằng chứng chỉ ra việc đi bộ chân trần hay tập thể thao bằng chân đất đem lại lợi ích sức khỏe.
Tập thể dục bằng chân trần không hẳn là tốt ảnh 1

Nhiều quan điểm trước đây cho rằng, việc đi bộ bằng chân trần giúp bạn tiếp xúc tới mặt đất nhiều hơn, điều hòa nhịp tim, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch... Chạy bộ bằng chân đất hay đi dạo bằng chân đất để lưu thông máu được tốt hơn.

Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học trường Đại học Hamburg tại Đức cho biết, có rất ít bằng chứng chỉ ra việc đi bộ chân trần hay tập thể thao bằng chân đất đem lại lợi ích sức khỏe, mà ngược lại, thực tế cho thấy nguy cơ chấn thương cao hơn khi tập luyện bằng chân đất.

Các nhà nghiên cứu phân tích 15 nghiên cứu của hơn 8.000 người và so sánh các số liệu, cơ chế sinh học, hiệu suất tập luyện và bệnh lý của người có thói quen đi chân đất. Kết quả cho thấy, không có bằng chứng cho thấy những người có thói quen đi chân đất có hiệu suất tập luyện tốt hơn, và lợi ích sức khỏe khi đi bộ hay chạy bằng chân đất.