Nuôi gà cũng có thể thành triệu phú

Nuôi gà cũng có thể thành triệu phú

ANTD.VN - Mỗi con gà giống mới nở đã có giá 250-300 nghìn đồng, gà thương phẩm giá vài triệu đồng, còn những con đẹp mã giá đến 50-60 triệu đồng.
Hàng rong phố

Hàng rong phố

ANTD.VN - Bạn tôi có bà mẹ gần chín chục tuổi. Cao niên nhưng bà minh mẫn. Nội chuyện trong nhà, chợ búa cơm nước đều một tay bà đảm nhiệm. Người Hà Nội gốc nên bà cầu kỳ và nghiêm cẩn trong mọi chuyện sinh hoạt, nhất là đồ ăn thức uống. Bao nhiêu năm nhưng những gì tinh túy cổ xưa vẫn được bà gìn giữ tịnh không một suy suyển. Bà làm đồ ăn rất khéo.
Phát hiện hàng loạt mẫu thịt lợn được "hô biến" thành thịt bò tại Hà Nội

Phát hiện hàng loạt mẫu thịt lợn được "hô biến" thành thịt bò tại Hà Nội

ANTĐ -Để chủ động giám sát an toàn thực phẩm (ATTP), mới đây Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã lấy nhiều mẫu thịt bò tươi, thực phẩm có nguyên liệu từ thịt bò tại các quận, huyện của Hà Nội để kiểm nghiệm. Kết quả phát hiện có nhiều mẫu thịt bò thực chất là thịt lợn được “hô biến” thành.
Thịt viên Pháp Việt được làm từ thịt ôi thiu cùng phụ gia Trung Quốc

Thịt viên Pháp Việt được làm từ thịt ôi thiu cùng phụ gia Trung Quốc

ANTĐ - Thịt bò viên thơm phức được sản xuất tại một cơ sở mang cái tên có yếu tố nước ngoài, khiến nhiều người tin tưởng về chất lượng của nó, nhưng lạ, thời gian gần đây đã có hàng loạt  khách hàng ăn loại thịt bò được sản xuất theo công nghệ mới  này  lại có biểu hiện nôn thốc tháo và tiêu chảy hàng tuần lễ. Cơ quan chức năng đã mật phục cơ sở sản xuất kinh doanh thịt viên Pháp-Việt ở ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh và kết quả thật bất ngờ…
Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

ANTĐ - Sau khi một số quán “cơm chém” ở khu vực Bến xe Giáp Bát bị dẹp, quán cơm Hương Tuấn ở ngõ 897 đường Giải Phóng lại nổi lên, chủ yếu nhằm vào những người ngoại tỉnh lỡ độ đường.
Ngọt - ngon măng sặt Yên Bái

Ngọt - ngon măng sặt Yên Bái

ANTĐ - Từ Hà Nội đến Yên Bái giờ không còn xa nữa. Vài năm trước đây, phải đi qua cầu Trung Hà qua Phú Thọ phía huyện Đoan Hùng rồi mới tới được Yên Bái cũng phải mất đến cả nửa ngày. Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai qua cầu Nhật Tân kéo Yên Bái lại gần chỉ có hơn 2 tiếng đồng hồ chạy ô tô. Quãng đường chưa đủ xa và cũng chẳng gần đó cứ văng vẳng câu thơ của hướng dẫn viên du lịch “Nắng rát Lào Cai - Mưa dai Yên Bái” để nói về vùng đất miền núi. Những cơn mưa sau Tết Nguyên đán dai dẳng đến mức não nề, buồn chán hóa ra cũng có tác dụng. Khi mưa vừa dứt, nắng chỉ khẽ bừng lên thì Yên Bái đón chào một mùa măng non mà nổi tiếng nhất là măng sặt.

Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

Nhiều dịch vụ ăn nên làm ra nhờ… “chặt chém” đầu Xuân

ANTĐ - Trải qua 3 ngày đầu năm mới, nhiều dịch vụ, hàng quán đã ăn nên làm ra đáng kể. Thế nhưng, không phải nhờ chất lượng hay một ưu điểm nào để kéo khách hàng tới, thay vào đó, tiền lời của họ có được nhờ việc… “chặt chém” đầu Xuân.
Tiến thoái lưỡng nan

Tiến thoái lưỡng nan

ANTĐ - Sắp tới anh em mình tha hồ ăn lẩu bò, khỏi phải ước ao, khát khao nhé.
Đừng quên người nghèo

Đừng quên người nghèo

ANTĐ - Tết nhất đến nơi rồi mà sao tôi thấy trong lòng cứ hững hờ, dửng dưng như không. Vậy mà thiên hạ thì khối người vẫn thích chơi của “độc” thể hiện đẳng cấp. Một quả bưởi hồ lô mà giá lên tới 1,2 triệu đồng, chả hiểu áp Tết còn leo đến đâu?
Hấp dẫn bánh khọt Đà Lạt

Hấp dẫn bánh khọt Đà Lạt

ANTĐ - Gần một ngày trời, vòng quanh Đà Lạt, qua hết các danh lam thắng cảnh dọc theo tuyến tỉnh lộ 722, qua Ankro-Oet, thăm thung lũng Vàng, hồ suối Vàng rồi lại vòng sang Đankia đi cao nguyên Lang Biang đến tận thị trấn Lạc Dương rồi lại vòng về thành phố… Dọc những nẻo đường Đà Lạt, thi thoảng lại bắt gặp một vài quán hàng bán bánh khọt - cái tên nghe rất lạ đối với khánh phương xa. Không hình dung được bánh khọt là bánh gì, vốn tính tò mò, tôi ghé vào một quán ven đường, hi vọng là món lạ thì sẽ ngon.
Thanh tra yêu cầu tái xuất, Cục Thú y cho qua

Thanh tra yêu cầu tái xuất, Cục Thú y cho qua

ANTĐ - Bộ NN&PTNT đang nỗ lực siết chặt an toàn thực phẩm, đặc biệt là đưa ra các hàng rào pháp lý để ngăn chặn thực phẩm “bẩn” từ nước ngoài tuồn về, bằng các con đường như nhập lậu, núp bóng hàng tạm nhập tái xuất… Song, Bộ ra sức siết chặt, còn các cơ quan chức năng trực thuộc Bộ lại “linh động” mở đường?