Hàng trăm hồ ở Trung bộ cạn nước, cây trồng nguy cơ "chết khát"

Hàng trăm hồ ở Trung bộ cạn nước, cây trồng nguy cơ "chết khát"

ANTD.VN - Đại diện Cục Thủy lợi, Bộ NN&PTNT cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng gay gắt đã xảy ra gây hạn hán, thiếu nước cho sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt ở các địa phương thuộc khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Đông Nam bộ.
Bốn hồ thủy điện trên sông Đà lại thiếu nước

Bốn hồ thủy điện trên sông Đà lại thiếu nước

ANTD.VN -  Đến giữa tháng 9-2022, các hồ thủy điện trên lưu vực sông Đà thiếu hụt 5 tỷ m3 nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề nghị Nhà máy nước sông Đà khẩn trương khắc phục tình trạng sử dụng nước chưa hiệu quả.
Thiệt hại do thiên tai tăng mạnh

Thiệt hại do thiên tai tăng mạnh

ANTĐ - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tính từ năm 2015 đến nay, tổng số thiệt hại do thiên tai gây ra lên tới hơn 17.800 tỷ đồng. 

Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

Mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai

ANTĐ - Mặc dù nước lũ đã rút, nhưng tại nhiều vùng của tỉnh Quảng Ninh, người dân vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là tình trạng thiếu nước sạch. Nắm bắt được tình hình này, Báo ANTĐ phối hợp với Cty nước sạch Hà Nội và Cty nước tinh khiết Hà Nội đã lên đường, mang nước sạch đến cứu trợ đồng bào vùng thiên tai.

Cha ăn mặn... cha khát

Cha ăn mặn... cha khát

ANTĐ - Nếu được quyền lựa chọn giữa đói và khát, ông sẽ chọn gì? Tất nhiên, tôi chọn đói. Thà nhịn đói còn hơn bị khát. Xưa nay người ta chỉ “tuyệt thực” chứ có thấy ai “tuyệt ẩm” đâu. Mấy trận mưa vừa rồi cũng chỉ giải nhiệt thôi, chứ nhiều nơi ở miền Trung cây cối, hoa màu vẫn chết khô, đào bao nhiêu giếng mà không có nổi một giọt nước.
Chớ đổ tội cho khí hậu

Chớ đổ tội cho khí hậu

ANTĐ - Ông đã chuẩn bị tinh thần để sống chung với biến đổi khí hậu, nắng nóng, khô hạn chưa?