Thí sinh 53 tuổi đi thi THPT quốc gia

ANTD.VN - Tại cụm thi số 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức có thí sinh khá đặc biệt, ông là Nguyễn Xuân Hồng (SN 1965), thí sinh thi tự do tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật.

Ông Hồng cho biết, trước đây, do điều kiện hoàn cảnh nên chưa hoàn thành chương trình THPT. Giờ đi thi để lấy bằng tốt nghiệp.

Thí sinh 53 tuổi đi thi THPT quốc gia ảnh 1

Ông Hồng trong phòng thi

"Dạo này có tuổi rồi nên việc học để đi thi cũng không đơn giản. Trước kỳ thi, tôi đăng ký học ở trung tâm luyện thi. Về nhà thì huy động con cháu giảng dạy hộ”, ông Hồng cho hay.

Ông Hồng đăng kí thi 3 môn Văn, Toán và tổ hợp Vật lý - Hóa học - Sinh học. Ngồi trong phòng thi, bên cạnh là các thí sinh bằng tuổi con, tuổi cháu của mình, ông Hồng cho biết khá hồi hộp. 

Trong buổi thi ngày hôm nay (22/6), thí sinh Nguyễn Xuân Hồng làm được khoảng 50% bài. Thí sinh đặc biệt này thật thà chia sẻ do một thời gian dài không đụng vào sách vở nên kiến thức cũng rơi rụng đi nhiều. Việc học tập, lĩnh hội kiến thức cũng gặp khá nhiều khó khăn.

"Tôi sẽ cố gắng hết sức để dành được kết quả như mong muốn, làm bài tốt hơn trong buổi thi ngày mai”, thí sinh Hồng chia sẻ.