“Thẻ không số” - giải pháp nâng cao bảo mật, an toàn cho giao dịch không tiền mặt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong bối cảnh chuyển những chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tiền ngày càng tinh vi, Chương trình “Ngày không tiền mặt 2024” với chủ đề “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt” đã đưa ra các giải pháp nhằm bảo đảm hệ thống ngân hàng hoạt động an ninh, an toàn; nâng cao khả năng bảo vệ người dùng.
Hội thảo “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt”

Hội thảo “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt”

Tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chương trình “Ngày không tiền mặt 2024”, các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch không tiền mặt”.

Đến với phiên thảo luận về nâng cao khả năng bảo mật cho hệ thống ngân hàng, bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào đã đem đến góc nhìn từ công ty công nghệ thanh toán toàn cầu về vấn đề bảo mật thanh toán cho tổ chức tín dụng và người dùng.

“Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng sâu rộng, nguy cơ gặp phải tội phạm an ninh mạng là không thể tránh khỏi. Điều này đang là vấn đề nguy cấp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Mastercard đã và đang đầu tư hàng tỷ đô la để đảm bảo an toàn, bảo mật cho mọi giao dịch thanh toán bằng thẻ Mastercard trên toàn cầu.

Đồng thời, công ty luôn chú trọng hợp tác với các đối tác như chính phủ, ngân hàng, tổ chức tín dụng để đem đến các giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm bảo vệ thông tin, giao dịch của người dùng,” bà Winnie Wong cho biết.

Chia sẻ về giải pháp phòng ngừa đánh cắp thông tin thẻ, đại diện Mastercard cho biết, công ty đã và đang tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.

Với thẻ vật lý, Mastercard luôn khuyến cáo người dùng bảo mật tuyệt đối thông tin thẻ, không chia sẻ số thẻ với người khác. Đồng thời, công ty kết hợp với mạng lưới đối tác rộng lớn để cho ra mắt giải pháp “thẻ không số” liên kết với ứng dụng trên điện thoại thông minh, đảm bảo thông tin người dùng được bảo mật và cho phép chủ thẻ chủ động kiểm soát tình trạng thẻ.

Với thẻ trực tuyến, Mastercard tiếp cận theo hướng mã hoá số thẻ, giữa người dùng và bên cung cấp dịch vụ sẽ chỉ chia sẻ token mà thôi.

Đây là phương thức bảo vệ thông tin thẻ tốt nhất hiện nay do mọi thông tin đều được mã hoá trên toàn hệ thống.

Cũng theo bà Winnie Wong, các phương thức lừa đảo và gian lận sẽ ngày càng trở nên tinh vi hơn. Do đó, Mastercard cam kết tiếp tục vận dụng công nghệ tiến tiến và chuyên môn toàn cầu để đối phó với tội phạm, bảo vệ người dùng, đem đến cho các đối tác, doanh nghiệp và người dùng tại Việt Nam những giải pháp thanh toán liền mạch, tiện lợi và an toàn, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt của Việt Nam.

Là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, Mastercard đã tiên phong trong phát triển các công nghệ giúp thanh toán đơn giản hơn, thông minh hơn và an toàn hơn. Công ty đang xây dựng một thế giới bền vững nhằm mở ra những khả năng vô giá cho tất cả mọi người.

Tại Việt Nam, đơn vị cũng đang không ngừng thực hiện cam kết thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính số thông qua các sáng kiến và hợp tác tại thị trường. Mastercard đang góp phần tạo dựng cơ sở hạ tầng vững mạnh và một môi trường thanh toán sôi động, tối đa hóa tốc độ và nâng cao khả năng tiếp cận tài chính số cho doanh nghiệp và người dân.