• "Nữ quái" cầm đầu đường dây lừa đảo gần 30 tỷ đồng

  "Nữ quái" cầm đầu đường dây lừa đảo gần 30 tỷ đồng

  ANTĐ - Thành lập doanh nghiệp, song công ty của Mai không hề sản xuất và kinh doanh gì. Thay vào đó, đối tượng sử dụng pháp nhân này để thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn cho vay hộ tiền và thế chấp “sổ đỏ”.

 • Vừa sướng, vừa giàu

  Vừa sướng, vừa giàu

  ANTĐ - Ông có công nhận là những tay tham nhũng, lừa đảo tuy tiền phải dùng thước dây để đo, biệt thự dăm ba cái, ô tô “khủng” cả dàn, ăn toàn sơn hào hải vị, tham quan du lịch năm châu bốn biển nhưng chưa chắc đã sướng không?

 • Lập dự án “ma” chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng

  Lập dự án “ma” chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 15-10, cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam Nguyễn Đức Trí, SN 1956, trú tại đường Xô Viết- Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng K.T.T để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Vay tiền mua căn hộ với lãi suất 2%/năm

  Vay tiền mua căn hộ với lãi suất 2%/năm

  ANTĐ - Ngày 6-7, Tập đoàn Nam Cường đã công bố mở bán 50 căn hộ hoàn thiện tại tổ hợp chung cư The Sparks, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Các căn hộ này đều trong tình trạng sẵn sàng giao nhà ngay và có giá khoảng 1,4-1,5 tỷ đồng.

 • “Siết” điều kiện cho vay

  “Siết” điều kiện cho vay

  ANTĐ - Thị trường bất động sản tuy có xu hướng ấm dần lên, nhưng lượng hàng tồn kho còn khá lớn, giá nhà vẫn ở mức cao so với thu nhập của người dân. Các doanh nghiệp đầu tư rất khó tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng khi chưa trả được nợ cũ. Nhiều dự án đang xây dựng dở dang do người mua nhà không nộp tiền tiếp, nên không có tiền để tiếp tục triển khai. Đó là nội dung báo cáo gửi Chính phủ của Bộ Xây dựng, trong đó đề nghị thực hiện hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm tồn kho.

 • Vay vốn mua nhà với lãi suất 0%

  Vay vốn mua nhà với lãi suất 0%

  ANTĐ - Ngày 19-3, Tập đoàn Nam Cường chính thức công bố kế hoạch mở bán mới các căn hộ hoàn thiện tại Tổ hợp chung cư The Sparks – đường Lê Văn Lương kéo dài. 

 • Không có gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng cứu bất động sản

  Không có gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng cứu bất động sản

  ANTĐ - Ngày 24-2, ông Đỗ Đức Duy, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng đã bác bỏ thông tin ngành xây dựng đang phối hợp với một số ngân hàng thương mại và các ngành chức năng nghiên cứu Đề án “Ngân hàng tái cho vay thế chấp nhà ở” với gói tín dụng lên tới 100 nghìn tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản. 

 • Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  Nhà ở xã hội tối thiểu 30 m2

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Theo đó, dự án nhà ở xã hội được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi, được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội (bao gồm cả quỹ đất để xây dựng các công trình kinh doanh thương mại) đã được phê duyệt. 

 • Không tạo kẽ hở để tội phạm tín dụng đen chiếm đoạt tài sản

  Không tạo kẽ hở để tội phạm tín dụng đen chiếm đoạt tài sản

  ANTĐ - Thảm họa tín dụng đen đã gây đau khổ cho rất nhiều gia đình, thậm chí nhiều làng xã đã điêu tàn vì nó. Người mất hết tài sản, người mất nhà. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do, tệ nạn này vẫn không giảm. Không những lợi dụng khó khăn của người vay, những kẻ tội phạm đã dùng lãi suất cao, cộng lãi để tính lãi, cướp đoạt tài sản của con nợ, dùng thủ đoạn ép con nợ gán nhà. Đã có rất nhiều gia đình rơi vào thảm cảnh mất nhà vì tín dụng đen một cách phi lý.

 • Đẩy rủi ro cho người mua

  Đẩy rủi ro cho người mua

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ dự thảo nghị định mới về điều kiện được mua nhà ở xã hội, trong đó mở rộng các quy định về đối tượng được mua. Theo đó sẽ cho phép đối tượng có nhà ở nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dưới 8m2/người, thay vì 5m2/người như hiện nay, được mua nhà ở thu nhập thấp. Đây được coi là sự “cởi mở” khi cả người mua lẫn người bán đều phải tuân theo những điều kiện, quy định bắt buộc khác với nhà thương mại.

 • Nguy cơ ngân hàng thành tổng kho hàng ế

  Nguy cơ ngân hàng thành tổng kho hàng ế

  ANTĐ - Trong thời gian qua, việc xử lý nợ xấu đạt tiến độ khá nhanh, phần nhiều là do các NHTM sử dụng các giải pháp kỹ thuật nghiệp vụ là chính, ví dụ trích lập các khoản dự phòng rủi ro cho các khoản nợ xấu, cơ cấu lại nợ ... 

 • Thua bạc, sợ giang hồ giết, bán nhà cha mẹ

  Thua bạc, sợ giang hồ giết, bán nhà cha mẹ

  ANTĐ - "Nó táng tận lương tâm làm bậy lấy cắp giấy tờ nhà đất của bố mẹ ruột nó để mang đi thế chấp vay nợ. Bây giờ thì căn nhà của vợ chồng tôi đã do một người khác đứng tên dù chúng tôi chẳng nợ nần hay mua bán với ai cả..."

 • Thanh tra đất nông lâm trường

  Thanh tra đất nông lâm trường

  ANTĐ - Bộ TN-MT vừa hoàn tất dự thảo kế hoạch thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông lâm trường trên cả nước. 

 • Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nhận khuyết điểm

  Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang nhận khuyết điểm

  ANTĐ - Hôm qua, 6-4, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Nguyễn Minh Quang đã có buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân. Rất nhiều vấn đề thời sự nóng hổi, đang được dư luận quan tâm trong lĩnh vực đất đai, môi trường đã được Bộ trưởng và lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ TN-MT giải đáp.

 • Ai ‘‘cứu” thị trường bất động sản?

  Ai ‘‘cứu” thị trường bất động sản?

  ANTĐ - Thị trường BĐS vẫn đang nằm bất động. Năm vừa qua, hàng loạt các công ty BĐS đã phá sản, hàng loạt công ty đang “chết lâm sàng”. Dự báo trong quý 2, 3 năm nay sẽ còn khốc liệt hơn nữa và rơi vào một bi kịch chưa từng xảy ra. Phục hồi thị trường BĐS đang là yêu cầu cấp thiết, song điều khiến dư luận lo ngại là  liệu có thể “cứu” được thị trường bất động sản hay không và ai sẽ “cứu” thị trường này?