• Myanmar - "khối u" Hồi giáo thánh chiến mới

  Myanmar - "khối u" Hồi giáo thánh chiến mới

  ANTD.VN - Trong bối cảnh các tay súng Hồi giáo thánh chiến đang liên tục phải nhận những thất bại ở các chiến trường lớn như Iraq và Syria, làn sóng cực đoan Hồi giáo đang vật lộn để tìm kiếm đất sống mới. Những diễn biến gần đây ở Myanmar, quốc gia Đông Nam Á có người thiểu số theo đạo Hồi đang là nạn nhân của tình trạng phân biệt đối xử, có thể sẽ trở thành “khối u” tạo điều kiện cho sự xâm nhập của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

 • Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  ANTĐ - Nhà chức trách Đức hiện đang tỏ ra lo ngại với dự báo là sẽ có khoảng 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan sống tại nước này tính tới cuối năm nay. Trong đó, những thanh niên sống cô lập, xa lánh mọi người là đối tượng đặc biệt dễ bị lôi kéo vào hàng ngũ cực đoan này.

 • Tấn công ở Sinai, làm 33 nhân viên an ninh thiệt mạng

  Tấn công ở Sinai, làm 33 nhân viên an ninh thiệt mạng

  ANTĐ - Hôm 24-10, hai vụ tấn công ở bán đảo Sinai của Ai Cập đã làm 33 nhân viên an ninh thiệt mạng. Đây là một trong số các vụ bạo lực chống nhà nước tồi tệ nhất kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Mursi bị lật đổ năm 2013.

 • Trục lợi các biểu tượng “đen” của IS, Al-Qaeda

  Trục lợi các biểu tượng “đen” của IS, Al-Qaeda

  ANTĐ - Theo Viện Nghiên cứu Thông tin Trung Đông (MEMRI: Middle East Media Research Institute): Mặc dù Facebook tuyên bố sẽ tháo gỡ một loạt trang rao bán các sản phẩm “ăn theo” Nhà nước hồi giáo (IS), nhưng các tìm kiếm gần đây cho thấy có nhiều trang Facebook cá nhân, công ty bán lẻ trực tuyến đa quốc gia Amazon, eBay, Twitter vẫn bán hàng hóa có chứa biểu tượng của 2 nhóm khủng bố khét tiếng tàn bạo trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới như: mũ bóng chày, quần áo, đồ trang sức và nhiều sản phẩm có in lá cờ đen của IS cùng với khẩu hiệu bằng tiếng Arập: “Baqiyah” (Kiên trì Thánh chiến).

 • Mỹ muốn Nga hợp sức chống khủng bố IS

  Mỹ muốn Nga hợp sức chống khủng bố IS

  ANTĐ - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng Moscow nên hợp sức với Washington thay vì cản trở những nỗ lực của Mỹ trong cuộc chiến nhằm loại bỏ nhóm thánh chiến cực đoan Nhà nước Hồi giáo IS.

 • Nhiều phụ nữ trẻ người Anh "đầu quân" cho khủng bố IS

  Nhiều phụ nữ trẻ người Anh "đầu quân" cho khủng bố IS

  ANTĐ -  Tờ Guardian của Anh đưa tin hôm 7/9 cho biết, nhiều cô gái trẻ người Anh đang bị quân khủng bố IS chiêu dụ và tuyển dụng thông qua các trang mạng trực tuyến xã hội, nhằm tạo ra một đội quân hiếu chiến bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

 • Trung Quốc bắt kẻ phát tán tin đồn ở Tân Cương

  Trung Quốc bắt kẻ phát tán tin đồn ở Tân Cương

  ANTĐ - Ngày 11-8, một nam nghi phạm 22 tuổi tên A Ba Bái Khắc Nhiệt Mộc  ở thành phố Urumqi, Tân Cương, đã bị chính phủ Trung Quốc bắt giữ do tung lên mạng tin đồn về cuộc tấn công khủng bố đẫm máu khiến 37 thường dân thiệt mạng ở huyện Sache, Khu tự trị Tân Cương vào ngày 28-7. 

 • ISIS lên kế hoạch đưa cuộc thánh chiến tới Tân Cương, Trung Quốc

  ISIS lên kế hoạch đưa cuộc thánh chiến tới Tân Cương, Trung Quốc

  ANTĐ - Trong khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích vào Iraq, nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria, hay còn gọi là ISIS, đang có kế hoạch mở rộng cuộc chiến tranh thần thánh tới Tân Cương, khu vực tự trị bất ổn ở phía tây bắc Trung Quốc, theo báo cáo trên tạp chí tiếng Trung Phoenix Weekly.

 • Pháp phá âm mưu khủng bố nhằm vào nhiều địa điểm nổi tiếng

  Pháp phá âm mưu khủng bố nhằm vào nhiều địa điểm nổi tiếng

  ANTĐ - Cảnh sát Pháp vừa phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà máy điện hạt nhân và nhiều mục tiêu khác. Những âm mưu này bị phát giác khi cảnh sát giải mã được các thông điệp bị mã hóa giữa một người Algeria, hiện đang sống miền nam nước Pháp, và những thành viên cấp cao của nhóm al-Qaeda ở khu vực Hồi giáo Maghreb (AQIM).

 • Triệt phá 23 nhóm khủng bố ở Tân Cương

  Triệt phá 23 nhóm khủng bố ở Tân Cương

  ANTĐ - Rạng sáng 25-5, cảnh sát khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) đã bất ngờ đột kích vào một số địa điểm được cho là sào huyệt của các nhóm tội phạm khủng bố. Lực lượng chức năng đã triệt phá 23 nhóm và bắt hơn 200 phần tử khủng bố thu giữ hàng trăm thiết bị kích nổ khác.