Chia sẻ với đồng bào vùng lũ miền Trung

ANTD.VN - Chiều 18-10, hơn 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng đã được đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô chuyển tới tận tay những người dân vùng lũ của xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Đây là hoạt động nằm trong chương trình chung tay sẻ chia khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung mà báo cùng Công ty TNHH Tuyết Nga và các nhà hảo tâm đã phát động trong những ngày qua.

Thay mặt người dân của xã Hương Đô tiếp nhận số quà này, ông Nguyễn Hồng Sơn - Bí thứ Đảng ủy xã cho biết, những thùng mỳ tôm, dầu ăn, mỳ chính và tiền mặt mà Báo An ninh Thủ đô gửi tới cho người dân lúc này thực sự có ý nghĩa bởi hoàn cảnh của bà con hiện nay đang rất khó khăn.

Cách đây 6 năm, tháng 9-2010, khi người dân Hương Khê gặp trận lũ chồng lũ lịch sử, cũng chính Báo An ninh Thủ đô đã là những người có mặt sớm nhất tại đây để hỗ trợ, giúp đỡ người dân chúng tôi bằng những món quà thiết thực nhất. Trận lũ đến với địa phương lần này được đánh giá về mức độ thiệt hại là ngang với trận lũ lịch sử năm ấy.

“Gần như 100% nhà cửa của người dân đều bị ngập, trong đó hơn một nửa là bị ngập trên 2m. Số gia súc, gia cầm bị thiệt hại lên tới 15.000 con. Tổng diện tích vườn cây ăn quả bị ngập và hư hỏng lên tới 70ha, chiếm ½ diện tích trong toàn xã” - ông Sơn nói.

Bên cạnh những thiệt hại mà người dân đang phải gánh chịu, một khó khăn nữa mà xã cũng đang phải đối mặt, đó là các công trình trường học cho các cháu cũng chịu thiệt hại khá nặng. Một số phòng học đã bị sụt lún hoặc rạn nứt. Riêng trường mầm non của xã đã bị chìm dưới 3,5m nước trong suốt 2 ngày. Hầu hết thiết bị dạy học ở cấp mầm non lẫn tiểu học đều bị hư hại nặng.

Phát biểu tại buổi trao quà hỗ trợ cho người dân, Thiếu tá Lưu Hồng Quân - Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô nói: “So với những mất mát, thiệt hại mà nhân dân xã Hương Đô đang phải gánh chịu thì món quà mà Báo An ninh Thủ đô mang tới lần này còn quá nhỏ. Nhưng đây là tấm lòng của cán bộ chiến sỹ trong tòa soạn cùng các nhà hảo tâm gửi tới người dân vùng lũ. Hy vọng rằng, món quà ấy sẽ gánh vác bớt phần nào thiệt hạivà cùng bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Một số hoạt động của đoàn công tác xã hội Báo An ninh Thủ đô tại vùng rốn lũ:

Những món quà cứu trợ được đoàn công tác gửi tới hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn của Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)

Chia sẻ với đồng bào vùng lũ miền Trung ảnh 2

Chia sẻ với đồng bào vùng lũ miền Trung ảnh 3

Thiếu tá Lưu Hồng Quân - Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô cùng đoàn công tác chuyển quà hỗ trợ tới người dân vùng lũ tại xã Hương Đô (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh)

Thiếu tá Lưu Hồng Quân - Phó Tổng Biên tập Báo ANTĐ trao phần quà của Công ty TNHH Tuyết Nga đến người dân vùng lũ

Những món quà được trao tận tay người dân vùng lũ

Chia sẻ với đồng bào vùng lũ miền Trung ảnh 6Khung cảnh tan hoang sau lũ tại trụ sở UBND xã Hương Đô

Người dân xã Hương Đô phấn khởi với món quà thiết thực mà Báo An ninh Thủ đô gửi tới