• Tay chơi ở phố

  Tay chơi ở phố

  ANTĐ - Hà Nội lừng tiếng là đất văn vật, nơi tụ địa của tài hoa tài tử, nên đương nhiên sẽ có lắm tay chơi. 

 • Sự cuốn hút của những phiên bản tem kỳ lạ

  Sự cuốn hút của những phiên bản tem kỳ lạ

  ANTĐ - “Tem dị bản”, “tem in thử” hay “tem binh sĩ”… đó là những loại tem mà không phải phải ai cũng biết, ngay cả những người chơi tem chuyên nghiệp. Câu chuyện về những con tem kỳ lạ này đã làm cho thú sưu tập tem càng trở nên có sức cuốn hút kỳ lạ.

 • Phát hiện hơn 300 chai rượu ngoại nghi vấn

  Phát hiện hơn 300 chai rượu ngoại nghi vấn

  ANTĐ - Ngày 3/12, thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm, tổ công tác Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện số lượng lớn rượu ngoại không dán tem nhập khẩu, một số có dấu hiệu dán tem rượu giả tại ki ốt số 4, Trung tâm thương mại Hàng Da. 

 • Nhiều người tiêu chảy vì nước mắm rởm của ông trùm xứ Nghệ

  Nhiều người tiêu chảy vì nước mắm rởm của ông trùm xứ Nghệ

  ANTĐ - Chỉ cần nước lã, phẩm màu và bột ngọt cùng chất tạo hương ông trùm chuyên làm nước mắm rởm của Nghệ An là Nguyễn Như Minh đã tạo ra khối lượng cực lớn nước mắm giả nhãn hiệu Chin Su và Nam Ngư để tung ra thị trường. Đáng nói, nhiều người sử dụng đã mắc tiêu chảy vì loại nước mắm giả khá tinh vi này.

 • Cẩn trọng với bánh trung thu siêu rẻ

  Cẩn trọng với bánh trung thu siêu rẻ

  ANTĐ - Tại một số chợ đầu mối, chợ bán sỉ tại một số tỉnh, thành phố lớn, hiện nay có rất nhiều người đổ về mua nguyên liệu làm bánh trung thu, đặc biệt là tại TPHCM, chợ đầu mối Bình Tây (quận 6), chợ Chánh Chiếu, chợ Bà Chiểu (quận 5), chợ Kim Biên… là nơi được các hộ sản xuất bánh trung thu mách nước là bán đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh từ hảo hạng đến bình thường. Nếu muốn lời to thì chỉ cần dùng  nguyên liệu toàn bột sắn và các hương liệu mà thành.

 • Xếp hàng về... quá khứ

  Xếp hàng về... quá khứ

  ANTĐ -  Nếu có thời gian, ông nên ghé thăm một triển lãm về thời bao cấp vừa mở ở Hà Nội. Hấp dẫn nhất là khách sẽ được thưởng thức bữa cơm độn sắn, khoai, có canh, dưa cà và cả món tóp mỡ.

 • Phát hành bộ tem đặc biệt về danh thắng Tràng An

  Phát hành bộ tem đặc biệt về danh thắng Tràng An

  ANTĐ - Nhân dịp đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới”. 

 • Nhập nhèm chất lượng, tem hợp quy mũ bảo hiểm

  Nhập nhèm chất lượng, tem hợp quy mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Phó  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa tiếp tục giao Bộ KH-CN phối hợp với các Bộ, ngành liên quan siết chặt việc sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm (MBH) nhằm phát hiện hàng giả, không đạt chất lượng trên thị trường. Đáng nói, kết quả kiểm tra từ Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho thấy, không ít mẫu MBH dù có gắn Tem hợp quy nhưng chất lượng không đạt.

 • Phát hành bộ tem về nghệ thuật ca trù

  Phát hành bộ tem về nghệ thuật ca trù

  ANTĐ - 3 mẫu tem và 1 blốc tem chuyên đề “Ca trù - Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát hành. 

 • Tem về chiến thắng Điện Biên Phủ

  Tem về chiến thắng Điện Biên Phủ

  ANTĐ - Vẻ đẹp của hoa ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ cùng tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và bức phù điêu về chiến dịch Điện Biên Phủ là những hình ảnh chủ đạo trong bộ tem đặc biệt kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2014). 

 • Mỏng manh như… con tem

  Mỏng manh như… con tem

  ANTĐ - Có những thứ hết sức nhỏ bé nhưng lại rất có ý nghĩa một thời, thế rồi cứ lặng lẽ biến mất.

 • Độc đáo chợ tem hè phố

  Độc đáo chợ tem hè phố

  ANTĐ - Triệu Việt Vương được biết đến là “phố cà phê” của Hà Nội, nhưng trên con đường ấy còn một địa điểm thú vị mà người dân Thủ đô, đặc biệt là những người sưu tầm tem không thể bỏ qua, đó là “chợ tem”. Chỉ cần vài chiếc ghế nhựa, những người yêu tem vẫn tụ họp mỗi sáng chủ nhật tại vỉa hè số nhà 160 để cùng nhau trao đổi và nói chuyện… tem.

 • Huyền thoại cá Rồng

  Huyền thoại cá Rồng

  ANTĐ - Khoác lên mình “bộ giáp” với từng chiếc vảy to như cái chén tống, cá Rồng có dáng bơi khoan thai, mềm mại như “Long chầu”; thế nhưng khi cần săn mồi thì nó vô cùng mạnh mẽ, quyết liệt tựa “Hổ phục”… Cá Rồng thực xứng đáng là “ông Hoàng” của các loài cá cảnh.

 • Phát cáu với tem quảng cáo rao vặt

  Phát cáu với tem quảng cáo rao vặt

  ANTĐ - Chỉ nhỏ bằng bao diêm, song bám rất chắc vào ngay chuông cửa hay khóa cổng, quảng cáo rao vặt dạng tem dán đang gây nên sự khó chịu cho nhiều gia đình tại Hà Nội.

 • Chợ tây, chợ tem

  Chợ tây, chợ tem

  ANTĐ - Trong tôi, Hà Nội nổi tiếng vì có nhiều chợ. Chợ Hôm, chợ Mơ, chợ Bưởi, chợ Ninh Hiệp… đã từng đi vào ca dao, tục ngữ. Nhưng trước sự phát triển, Hà Nội cũng ngày càng nhiều… chợ. Có cái khiến người ta ái ngại như chợ cóc lấn chiếm vỉa hè lòng đường, tiện cho một số người nhưng lại làm xấu thành phố, vô tình trở thành hình ảnh “tiếp thị” về một điều dị biệt trong mắt người nước ngoài.