• Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán

  Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán

  ANTD.VN -  Ngày 9-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hải Phòng đã phát hiện phương tiện thủy bị mất và tiến hành các thủ tục xác minh để trao trả lại cho chủ phương tiện.

 • Quảng Ngãi: Một tàu cá bị chìm khi chạy bão

  Quảng Ngãi: Một tàu cá bị chìm khi chạy bão

  ANTD.VN - Sáng 30-12, trong lúc chạy tránh bão, tàu cá QNg 66024 TS của ông Trần Văn Quang ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị chết máy và sóng lớn nhấn chìm, trôi dạt vào bờ biển Lý Sơn.

 • Chìm phà ở Bangladesh, 25 người mất tích

  Chìm phà ở Bangladesh, 25 người mất tích

  ANTD.VN - Ngày 21-9, một phụ nữ đã thiệt mạng và khoảng 25 người khác bị mất tích sau khi một chiếc phà chở khách quá tải bị lật ở miền nam Bangladesh. 

 • Ngư dân mong ngóng từng ngày

  Ngư dân mong ngóng từng ngày

  ANTD.VN - Sau khi Bộ TN-MT khẳng định bơi lội, tắm biển và nuôi trồng thủy trên các vùng biển miền Trung đã an toàn, chúng tôi cảm nhận được bà con ngư dân đã có tâm lý thoải mái hơn, sẵn sàng vươn khơi trở lại!

 • Bắt buộc mặc áo phao khi đi tàu, thuyền từ 1/7

  Bắt buộc mặc áo phao khi đi tàu, thuyền từ 1/7

  ANTĐ - Từ ngày 1/7/2016, Nghị định 132 của Chính phủ về việc yêu cầu bắt buộc mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy sẽ có hiệu lực. Theo ghi nhận, việc chấp hành quy định trên, được chủ phương tiện và nhân dân thực hiện khá nghiêm túc, tuy nhiên vẫn còn một số người dân không biết đến quy định mới này.

 • Những "cột mốc sống" giữa biển đảo quê hương

  Những "cột mốc sống" giữa biển đảo quê hương

  ANTĐ - Vài năm gần đây, hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân Việt Nam gặp nhiều khó khăn, khi liên tục bị tàu nước ngoài cản trở, đập phá tàu thuyền, thậm chí bắt giữ người trái phép. Dù thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy, những ngư dân Việt Nam vẫn kiên cường bám biển, bảo vệ ngư trường truyền thống, góp phần khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

 • Đi săn bão

  Đi săn bão

  ANTĐ - Có năng khiếu hội họa, việc đến với nhiếp ảnh như là cái duyên của kiến trúc sư Đặng Tuấn Trung. Công việc thuộc ngành xây dựng cũng tạo điều kiện để anh đi nhiều nơi. Trong một lần tình cờ gặp bão giữa đường, anh chợt nhận ra cảm xúc mãnh liệt mà những cơn bão đem đến. Từ đó, anh luôn có ý chờ đón những cơn giông bão để "chớp" lấy những khoảnh khắc ấn tượng.

 • Triều Tiên tuyên bố vùng cấm bay tại biển Nhật Bản

  Triều Tiên tuyên bố vùng cấm bay tại biển Nhật Bản

  ANTĐ - Ngày 6-4, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các nguồn tin chính phủ nước này cho biết Triều Tiên đã tuyên bố một vùng cấm bay và cấm tàu thuyền ở ngoài khơi bờ biển phía đông trên biển Nhật Bản.

 • Ra khơi đầu xuân

  Ra khơi đầu xuân

  ANTĐ - Thời tiết thuận lợi, bà con ngư dân khắp nơi trên cả nước đều mở hội ra khơi với những những nghi lễ trang trọng, mang đậm nét truyền thống của địa phương, thể hiện tâm linh của nghề mưu sinh bám biển, cầu cho quốc thái dân an, tàu bè ra vào an toàn, mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, được mùa tôm cá, đời sống ngư dân ngày càng khấm khá.

 • Liên tiếp 2 tàu câu cá ngừ mắc cạn tại cửa biển

  Liên tiếp 2 tàu câu cá ngừ mắc cạn tại cửa biển

  ANTĐ -Đến 15 giờ 20 phút chiều 18-2, ngư dân phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) mới cứu hộ thành công tàu câu cá ngừ đại dương PY 92260 TS, công suất 400CV của ông Đỗ Văn Phụng bị mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn.

 • Hướng dẫn ngư dân trú tránh bão

  Hướng dẫn ngư dân trú tránh bão

  ANTĐ - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Hagupit, Ban chỉ huy PCLB&TKCN huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đồn biên phòng và nghiệp đoàn nghề cá 2 xã An Vĩnh và An Hải ngày 7 và 8-12, đã liên lạc kêu gọi, hướng dẫn các tàu cá của ngư dân địa phương tìm nơi tránh trú an toàn.

 • Sáng 19-7, bão Thần sấm đổ bộ Quảng Ninh- Thái Bình

  Sáng 19-7, bão Thần sấm đổ bộ Quảng Ninh- Thái Bình

  ANTĐ - Mọi việc di dân khỏi vùng nguy hiểm phải hoàn thành trước 16h chiều mai 18-7, Ban chỉ huy PCLB các tỉnh, thành dừng hết các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng chống bão Rammasun (Thần sấm)- bão số 2.

 • Bão số 2 bẻ hướng, đổ bộ vào Quảng Ninh- Hải Phòng

  Bão số 2 bẻ hướng, đổ bộ vào Quảng Ninh- Hải Phòng

  ANTĐ - Di chuyển nhanh hơn dự kiến, vào trưa qua 16-7, bão  Rammasun đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 2. Theo nhận định, sau khi bão đổ bộ vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) sẽ tiếp tục đi vào Vịnh Bắc bộ, đổ bộ vào Hải Phòng- Quảng Ninh.