Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

ANTĐ - Trong các ngày từ 3 đến 5 12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn CAND Bộ Công an đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cho gần 200 cán bộ chủ chốt làm công tác công đoàn trong lực lượng công an toàn quốc. 

Chăm lo sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL Bộ Công an đã phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị. Đây là những hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác công đoàn, đổi mới tích cực về tư duy và hoạt động cho đội ngũ cán bộ chủ chốt làm công tác công đoàn từ các tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn CAND đến Công đoàn công an các thành phố. Lớp tập huấn đã được nghiên cứu sâu các chuyên đề về “Kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở trong tình hình mới”, “Kỹ năng tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Pháp - Phó Cục trưởng, Trưởng ban Cán sự Công đoàn CAND Bộ Công an đã hướng dẫn, quán triệt Quy trình tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp trong CAND. Đặc biệt, lớp tập huấn đã được đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Cục trưởng Cục Chính sách Bộ Công an quán triệt chuyên đề “Việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến cán bộ chiến sỹ, người lao động trong CAND”. Kết thúc lớp tập huấn là buổi trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm công tác công đoàn trong lực lượng CAND với Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng.