• Bản lĩnh bác sĩ Công an nhân dân trong mùa dịch

  Bản lĩnh bác sĩ Công an nhân dân trong mùa dịch

  ANTD.VN - Những ngày này, nếu không có dịch Covid-19, Trung tá, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Bệnh viện CATP Hà Nội sẽ được cùng đồng nghiệp đón nhận những bó hoa, những lời chúc mừng nhân “ngày của những thiên thần áo trắng”. Nhưng Covid-19 đã khiến người đứng đầu Bệnh viện CATP ước “thân mình giá xẻ làm 3 được” để san bớt gánh nặng với các đồng nghiệp trong những ngày Hà Nội tiến gần tới đỉnh dịch.

 • Thông tư quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong Công an nhân dân

  Thông tư quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong Công an nhân dân

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Ngày 20-10-2021, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 98/2021/TT-BCA Quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong Công an nhân dân. Tòa soạn An ninh Thủ đô Cuối tuần giới thiệu với bạn đọc nội dung Thông tư này.

 • Lực lượng CAND nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động người dân chấp hành pháp luật tại cơ sở

  Lực lượng CAND nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động người dân chấp hành pháp luật tại cơ sở

  ANTD.VN -  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1739/QĐ-TTg ngày 18-10-2021 phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2021-2027”.

 • Không quân Công an nhân dân giúp Cảnh sát cơ động ngày càng tinh nhuệ, hiện đại

  Không quân Công an nhân dân giúp Cảnh sát cơ động ngày càng tinh nhuệ, hiện đại

  ANTD.VN - Ngày 11-10 vừa qua, Trung đoàn Không quân Công an nhân dân trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã chính thức được thành lập, góp phần đưa lực lượng tiến lên tinh nhuệ, hiện đại. An ninh Thủ đô Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Phạm Quốc Cương - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động xung quanh việc phát triển của Trung đoàn trong tương lai.

 • Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021

  Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021

  ANTD.VN - Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, đại diện Ban giám khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2021 đã bày tỏ sự ấn tượng trước số lượng và chất lượng các bài dự thi. Bộ Công an là bộ ngành đầu tiên triển khai cuộc thi dành cho cả 2 đối tượng là cán bộ chiến sĩ và học viên sinh viên. Trong khi đó, cuộc thi chủ yếu hướng tới học sinh, sinh viên. Đây là một sáng kiến rất đáng khích lệ của Ban tổ chức cuộc thi đã thực hiện lời dạy của Bác Hồ năm xưa: "Công an phải đọc để nắm tình hình".

 • Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Công an nhân dân

  Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Công an nhân dân

  ANTD.VN -  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác và bàn các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để xây dựng UBKT, Cơ quan UBKT các cấp trong CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền các dự án Luật, dự thảo Nghị định do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

  Đẩy mạnh tuyên truyền các dự án Luật, dự thảo Nghị định do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

  ANTD.VN -  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa chủ trì buổi làm việc với Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cùng một số đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ Công an để đánh giá tiến độ, chất lượng xây dựng các dự án Luật, dự thảo Nghị định do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, cần trình để thông qua và ban hành trong thời gian tới...

 • Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong CAND

  Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong CAND

  ANTD.VN -  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATƯ), Bộ trưởng Bộ Công an vừa có buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy CATƯ nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác và bàn các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để xây dựng UBKT, Cơ quan UBKT các cấp trong CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới...

 • Nêu cao tinh thần tận tụy, sẵn sàng xả thân vì nhiệm vụ, góp phần vào cuộc chiến chống đại dịch

  Nêu cao tinh thần tận tụy, sẵn sàng xả thân vì nhiệm vụ, góp phần vào cuộc chiến chống đại dịch

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 16 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trả lời phỏng vấn. Nội dung trả lời phỏng vấn nằm trong bộ phim “Hừng đông ngời lá chắn”, sẽ được phát sóng vào 20h10 tối nay 19-8-2021 trên kênh Truyền hình ANTV và được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp phát sóng. Tòa soạn An ninh Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung cuộc phỏng vấn Đại tướng Tô Lâm trong Ngày truyền thống của lực lượng CAND hết sức ý nghĩa!

 • Những dấu chân tận hiến vì bạn đọc

  Những dấu chân tận hiến vì bạn đọc

  ANTD.VN - Đối với những người chiến sĩ cầm bút khoác lên mình sắc phục Công an nhân dân như chúng tôi, nhiệm vụ với xã hội, với bạn đọc là trách nhiệm tự hào. Dấu chân của phóng viên Báo An ninh Thủ đô luôn miệt mài để dòng thông tin không ngừng chảy, định hướng, lan tỏa phụng sự bạn đọc.

 • ‘Chuyện bây giờ mới kể’ đã ra đời như thế!

  ‘Chuyện bây giờ mới kể’ đã ra đời như thế!

  ANTD.VN - Cuối năm 2016, trong một lần sang làm việc với Báo An ninh Thủ đô, Trung tướng Đoàn Duy Khương, nguyên Giám đốc CATP Hà Nội đã gợi mở một chuyên mục phản ánh quá trình điều tra, đấu tranh với các loại tội phạm của lực lượng Công an nhân dân trong quá trình xây dựng, chiến đấu và thưởng thành. Nguyên do là bởi Báo An ninh Thủ đô có ưu thế tiếp cận kho hồ sơ lưu trữ khổng lồ, từ ngày Công an Hà Nội tiếp quản Thủ đô trong những năm 1950 của thế kỷ trước. Chuyên mục “Chuyện bây giờ mới kể” ra đời từ đó!…

 • Công an Thủ đô và những dấu ấn không thể nào quên

  Công an Thủ đô và những dấu ấn không thể nào quên

  ANTD.VN - Qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành cùng lực lượng Công an nhân dân (CAND), Công an TP Hà Nội đã ghi tên vào lịch sử với những chiến công chói lọi nhưng thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và cả máu của mình.

 • Những lần “vào sinh ra tử” cùng công an truy bắt tội phạm

  Những lần “vào sinh ra tử” cùng công an truy bắt tội phạm

  ANTD.VN - Trong suốt hành trình 24 năm công tác tại An ninh Thủ đô, tôi luôn tự hào là một nhà báo, một chiến sỹ Công an nhân dân. Nghề báo để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đẹp, nhưng có lẽ lắng đọng nhất vẫn là những lần theo chân các chiến sỹ Công an Hà Nội “vào hang bắt cọp”…

 • Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen các chiến sĩ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống dịch Covid-19

  Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen các chiến sĩ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN -  Ngày 3-6, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi công an các đơn vị, địa phương về những kết quả, thành tích và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), đấu tranh phòng chống tội phạm và phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.