Tạo đà cho Hà Nội đột phá phát triển

  • 26/12/2013 07:13
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Chiều 25-12, Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với Thành ủy Hà Nội. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao những thành tựu của Thủ đô trong những năm qua, ngày càng thể hiện rõ vai trò là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học, xã hội của cả nước. 

Tạo đà cho Hà Nội đột phá phát triển ảnh 1
Hà Nội cần đột phá trong sản xuất công nghiệp 
(Ảnh chụp tại Khu công nghiệp Kim Chung - Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội)


Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Hà Nội để tìm các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong các lĩnh vực nhằm thực hiện tốt nhất các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. Đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị, Hà Nội cần tập trung phát triển có trọng tâm, trọng điểm hơn; đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính; cụ thể hóa quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; huy động và sử dụng có hiệu quả vốn đầu tư; chủ động hơn, sáng tạo hơn trong việc phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành để cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc về thể chế, phát triển nguồn nhân lực để tạo đà cho TP đột phá, phát triển.

Trước các ý kiến đóng góp của đoàn công tác, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, TP sẽ khắc phục những khó khăn để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Trung ương quan tâm, có cơ chế, chính sách hỗ trợ Thủ đô tiếp tục phát triển, hướng tới mục tiêu Hà Nội là địa phương đi đầu, về đích trước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. 

Tin cùng chuyên mục