• Hãy tự cứu mình

  Hãy tự cứu mình

  ANTĐ - Trong một nỗ lực nhằm tránh những tác động khủng khiếp nhất của tình trạng biến đổi khí hậu, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB) vừa lên tiếng hối thúc các nước phải mạnh tay hơn trong việc áp đặt thuế khí thải carbon. 

 • Xóa mù chữ nhờ kính 1 đôla

  Xóa mù chữ nhờ kính 1 đôla

  ANTĐ - Sau những ngày tháng gắn bó với người dân nghèo, Martin Aufmuth đến từ Erlangen (Đức) nhận thấy, nhiều người trong số họ không thể đến trường, không thể làm việc chỉ vì thiếu một cặp kính. Mày mò nghiên cứu, thử nghiệm, Martin Aufmuth đã tự tay làm ra những chiếc kính với giá 1 đôla, có thiết kế đơn giản, nhẹ nhưng khá linh hoạt, chắc chắn.

 • Người bạch tạng sống trong hãi hùng

  Người bạch tạng sống trong hãi hùng

  ANTĐ - Một đêm tháng 10 tại khu vực Mtwara, cực nam Tanzania, một nhóm đàn ông đập liên hồi vào cánh cửa gỗ nhà chị Zainab Muhamed. Họ không nói rõ đến vì mục đích gì. Muhamed sinh được 2 bé gái đều bị bạch tạng và tại nhiều vùng nông thôn Tanzania vẫn tin rằng có được một phần tay, chân, ngón tay, da hoặc tóc của người bạch tạng thì con người ta sẽ trở nên giàu có.

 • Ukraina và Tanzania hợp tác thương mại quốc phòng

  Ukraina và Tanzania hợp tác thương mại quốc phòng

  ANTĐ - Tạp chí Quốc phòng Anh “Jane’s defence weekly” ngày 30-10 cho biết, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Ukraina đã chính thức ký kết với Tanzania một biên bản ghi nhớ hợp tác quân sự.

 • Đèn thắp sáng… không tốn tiền

  Đèn thắp sáng… không tốn tiền

  ANTĐ - Phát minh giá rẻ và rất thân thiện với môi trường của Alfredo Moser, một thợ cơ khí người Brazil đã mang lại nguồn sáng cho hàng triệu người dân nghèo ở nhiều nước trên thế giới. Chỉ bằng một chiếc chai nhựa, nước và chút thuốc tẩy, ông Alfredo Moser đã tạo ra những chiếc bóng đèn sáng tới 40-60 watt. 

 • Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ bị tấn công tại Sudan

  Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ bị tấn công tại Sudan

  ANTĐ - Phiến quân tại vùng Dafur ở miền tây Sudan vừa tổ chức một cuộc phục kích vào đoàn xe của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ. Vụ tấn công đã khiến 7 binh sỹ Tanzania thiệt mạng và 17 binh sỹ, cảnh sát địa phương bị thương vào sáng sớm ngày 13/7 vừa qua

 • Khi dân số thế giới đạt 10 tỷ người

  Khi dân số thế giới đạt 10 tỷ người

  ANTĐ - Trong báo cáo mới nhất của Liên Hiệp Quốc (LHQ) mang tên “Triển vọng dân số thế giới”, tới tháng 7-2013, dân số thế giới sẽ đạt 7,2 tỷ người và sẽ tăng lên đến 10 tỷ người vào năm 2050. Hơn 7 tỷ người sẽ tạo ra 7 tỷ cơ hội, nhưng cũng có quá nhiều thách thức.

 • Thuốc giả tràn ngập châu Phi

  Thuốc giả tràn ngập châu Phi

  ANTĐ - Ở châu Phi, cứ 6 viên thuốc thì có 1 viên là thuốc “rởm”. Một số kẻ làm giả tinh vi đến mức cho thêm các thành phần hoạt tính chỉ để vượt qua các đợt kiểm tra chất lượng chứ không có ích lợi gì đối với sức khỏe người sử dụng. 

 • Thiệt hại 18 tỷ USD vì cướp biển Somalia

  Thiệt hại 18 tỷ USD vì cướp biển Somalia

  ANTĐ - Theo báo cáo mang tên “Pirates of Somalia: Ending the Threat, Rebuilding a Nation” (tạm dịch: Cướp biển Somalia: đẩy lùi đe dọa, tái thiết đất nước) được Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố mới đây tại Thủ đô Somali, Mogadishu, nạn cướp biển vẫn gây thiệt hại đến nền kinh tế toàn cầu ước tính khoảng 18 tỷ USD.