Người đàn ông mê xăm bản đồ thế giới sặc sỡ trên lưng

  • 12/03/2014 11:31
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông đến từ bang Louisiana, Mỹ, đã thể hiện niềm đam mê của mình đối với du lịch bằng cách xăm hình bản đồ thế giới lên lưng, rồi tô màu những quốc gia mà ông đã đặt chân đến.

Bill Passman, một luật sư 59 tuổi là một người đam mê du lịch. Bill bắt đầu những chuyến du lịch vào năm 2006 khi ông 51 tuổi, cũng là thời điểm ông nhận tấm hộ chiếu đầu tiên của mình. Điểm dừng chân đầu tiên của ông là đất nước Tanzania xinh đẹp (Đông Phi). Tại đây, ông đã chinh phục thành công đỉnh núi Kilimanjaro hùng vĩ.

Năm 2010, Bill quyết định nghỉ việc để có thời gian thực hiện niềm đam mê của mình. Ông xăm hình tấm bản đồ thế giới lên lưng và bắt đầu cuộc hành trình. Mỗi khi đến một quốc gia mới, Bill sẽ nhờ một họa sĩ xăm màu quốc gia đó vào tấm bản đồ thế giới trên lưng. Sau mỗi chuyến đi, Passman thường trở về nhà một vài tháng bên gia đình trước khi bắt đầu chuyến đi mới của mình.

Người đàn ông mê xăm bản đồ thế giới sặc sỡ trên lưng ảnh 1

“Hình xăm này thể hiện cho niềm đam mê đi du lịch của tôi. Đó là một lời nhắc nhở thường trực cho những nơi tuyệt vời mà tôi đã từng ghé thăm”, Bill cho biết.

Qua 8 năm, ông đã thực hiện rất nhiều chuyến đi khác nhau đến nhiều quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ, Australia và thậm chí là châu Nam Cực. Ông nói rằng đất nước Guatemala là nơi mà ông thích đến nhất.

Người đàn ông mê xăm bản đồ thế giới sặc sỡ trên lưng ảnh 2

“Tôi đã đến nhiều quốc gia trên khắp thế giới nhưng Guatemala là đất nước không thể không quay trở lại. Kể từ năm 2010, tôi đã đến thăm nơi này 20 lần. Nơi đây có mùa xuân vĩnh cửu và những con người tuyệt vời”, Bill chia sẻ.

Passman thường lựa chọn cách thức du lịch “bụi” để tiết kiệm chi phí, đồng thời xuất bản những cuốn sách về trải nghiệm các chuyến đi của mình nhằm kiếm thêm kinh phí trang trải cho những chuyến đi.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục