• Lợi cho dân thì làm

  Lợi cho dân thì làm

  ANTD.VN - Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình hạ tầng, Hà Nội đã có chính sách xây dựng nhà tái định cư cho các hộ bị thu hồi đất. Bồi thường, tái định cư không đơn giản chỉ là sự dịch chuyển chỗ ở mà vấn đề này khá phức tạp, liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân. Thành phố vừa có giải pháp tháo gỡ “nút thắt” này, mang lại sự lựa chọn có lợi cho người dân .

 • 18 toà nhà trong "danh sách đen" về cháy, nổ

  18 toà nhà trong "danh sách đen" về cháy, nổ

  ANTD.VN - Bất chấp sự khuyến cáo, yêu cầu, xử lý của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội, những công trình có tên trong danh sách vi phạm nghiêm trọng an toàn PCCC vẫn ngang nhiên hoạt động, ẩn chứa hiểm họa khôn lường.

 • Con đường dài 1,1km gần 2 thập kỷ phải chờ 8 hộ dân

  Con đường dài 1,1km gần 2 thập kỷ phải chờ 8 hộ dân

  ANTD.VN - Nút giao Linh Đàm với đường Giải Phóng được coi là  “điểm đen” giao thông từ nhiều năm nay với tình trạng ùn tắc nghiêm trọng liên tiếp diễn ra. Xấp xỉ 20 năm tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ được mở nhưng “nút thắt cổ chai” tại ngã ba giao với đường Giải Phóng vẫn không thể giải phóng dứt điểm được mặt bằng. 

 • "Bẻ tuyến" không để xe khách chạy xuyên tâm

  "Bẻ tuyến" không để xe khách chạy xuyên tâm

  ANTD.VN - Hà Nội đang sắp xếp lại luồng tuyến xe khách liên tỉnh nhằm đảm bảo quy hoạch giao thông vận tải đã được phê duyệt cũng như hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người dân. Đến thời điểm hiện tại, thành phố cơ bản không còn những tuyến xe khách liên tỉnh chạy xuyên tâm. 

 • Khánh thành trụ sở CAP Xuân Đỉnh

  Khánh thành trụ sở CAP Xuân Đỉnh

  ANTD.VN - Chiều 23-9, CATP Hà Nội, CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở CAP Xuân Đỉnh địa chỉ tại đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tới dự có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP, ông Lê Văn Thư, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm, ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm.

 • Thu hồi đất khu Cát Thượng, Hoàng Mai: Cần bồi thường thỏa đáng cho người dân

  Thu hồi đất khu Cát Thượng, Hoàng Mai: Cần bồi thường thỏa đáng cho người dân

  ANTD.VN - “Sau khi nhận chuyển nhượng 4.506m2 đất, chúng tôi đã đầu tư khá nhiều vốn vào đó để cải tạo đất, xây dựng trang trại, trồng cây. Tuy vậy, khi thu hồi đất để triển khai dự án, chúng tôi chỉ được bồi thường, hỗ trợ trên 200.000 đồng/m2. Điều này khó có thể chấp nhận được”…

 • Cải tạo, nâng cấp chợ Châu Long theo mô hình chợ truyền thống: Tiểu thương ủng hộ tuyệt đối

  Cải tạo, nâng cấp chợ Châu Long theo mô hình chợ truyền thống: Tiểu thương ủng hộ tuyệt đối

  ANTD.VN - Ngay sau khi có thông tin UBND thành phố Hà Nội truyền đạt kết luận tới UBND quận Ba Đình về việc dừng triển khai Dự án xây dựng chợ - trung tâm thương mại Châu Long, đồng thời giữ nguyên mô hình chợ truyền thống trên cơ sở nâng cấp, cải tạo chợ cũ, hầu hết các tiểu thương đang buôn bán tại đây đều tỏ ra rất phấn khởi và đồng tình.

 • Sớm trả kinh phí bảo trì nhà chung cư cho người dân

  Sớm trả kinh phí bảo trì nhà chung cư cho người dân

  ANTD.VN - Phản ánh tới UBND TP Hà Nội, người dân khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên cho biết, tại nhiều tòa nhà chung cư ở khu này, sau nhiều năm đưa dân vào ở, chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao lại kinh phí bảo trì 2% cho đại diện dân cư. Người dân đề nghị thành phố đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương chi trả toàn bộ kinh phí bảo trì này cho người dân.

 • Nóng cải tạo chung cư cũ, khoán xe công

  Nóng cải tạo chung cư cũ, khoán xe công

  ANTĐ - Cải tạo chung cư cũ, khoán định mức sử dụng xe công, đầu tư xây dựng các trạm xử lý nước thải tại các khu công nghiệp... là những vấn đề được các đại biểu HĐND TP nêu ý kiến trong phiên thảo luận về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội diễn ra chiều qua (1-8).

 • Khánh thành trụ sở Công an phường Cổ Nhuế 2

  Khánh thành trụ sở Công an phường Cổ Nhuế 2

  ANTĐ - Chiều 1-8, CATP Hà Nội, CAQ Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở CAP Cổ Nhuế 2, địa chỉ tại khu đô thị mới Resco, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tới dự có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP và ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm.

 • Nghỉ hè, trẻ biết chơi đâu?

  Nghỉ hè, trẻ biết chơi đâu?

  ANTĐ - Mỗi khi đến kỳ nghỉ hè, không ít gia đình tại các thành phố lớn lại đau đầu về chuyện chỗ chơi cho trẻ. Mặc dù tại hầu hết các khu chung cư, tập thể cũ… đều có sân chơi chung song phần lớn diện tích này đã bị sử dụng sai mục đích.

 • Kiến nghị không chuyển đổi đất Vườn quốc gia Yok Đôn làm thủy điện

  Kiến nghị không chuyển đổi đất Vườn quốc gia Yok Đôn làm thủy điện

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng tại Vườn quốc gia Yok Đôn để xây dựng Thủy điện Đrăng Phốk, tỉnh Đắk Lắk. Công suất nhà máy dự kiến 26MW, tổng vốn đầu tư khoảng 850 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới (Công ty TECCO) làm chủ đầu tư.

 • "Không có việc "rút ruột" công trình"

  "Không có việc "rút ruột" công trình"

  ANTĐ - Đó là khẳng định của ông Vũ Hữu Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) - chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ngày 24-5.

 • Đường lún là tại "ông Trời"?

  Đường lún là tại "ông Trời"?

  ANTĐ - Giao thông chính là huyết mạch của nền kinh tế. Nhận thức rõ điều đó, những năm gần đây Nhà nước đã bằng nhiều hình thức khác nhau thu hút nguồn vốn đầu tư xây dựng các tuyến đường quốc lộ, cao tốc hiện đại nối các trung tâm kinh tế, các tỉnh, thành phố. Thế nhưng đáng buồn là nhiều con đường xây mới người dân chưa kịp vui đã thất vọng vì chất lượng nhanh chóng xuống cấp, tình trạng lún, nứt xảy ra phổ biến. 

 • Công bố quy hoạch bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  Công bố quy hoạch bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Sáng 19-4, UBND TP Hà Nội và Bộ Xây dựng đã tổ chức lễ công bố Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội (tỷ lệ 1/500).