• Cưỡng chế thu hồi đất dự án thoát nước giai đoạn II

  Cưỡng chế thu hồi đất dự án thoát nước giai đoạn II

  ANTD.VN - UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện hạng mục cải tạo mương Kim Giang T8A, trong phạm vi Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội giai đoạn II, thuộc phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

 • Nhà thầu dùng xe quá tải sẽ bị đình chỉ

  Nhà thầu dùng xe quá tải sẽ bị đình chỉ

  ANTD.VN - Bộ GTVT vừa có Chỉ thị yêu cầu các dự án đang triển khai, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát ký cam kết và bổ sung các quy định về kiểm soát tải trọng xe và kích thước thùng hàng vào hợp đồng. 

 • Giải cứu các hộ dân bị nước lụt bủa vây

  Giải cứu các hộ dân bị nước lụt bủa vây

  ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 23-8 có bài phản ánh về việc hàng trăm hộ dân tại các tổ dân phố 31, 32, 34, 37… của phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội bị nước thải vây bủa khắp nơi dù những cơn mưa của cơn bão số 3 đã đi qua được 1 tuần. Ngay sau khi báo đăng thông tin, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã cử công nhân xuống hiện trường để thực hiện “giải vây” cho các hộ dân nói trên.

 • Vay Nhật Bản 4.643 tỷ đồng xây cầu Mỹ Thuận 2

  Vay Nhật Bản 4.643 tỷ đồng xây cầu Mỹ Thuận 2

  ANTĐ - Ban Quản lý dự án 7 vừa đề xuất Bộ GTVT xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 nối hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long với tổng mức đầu tư lên tới 5.534 tỷ đồng sử dụng vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi. 

 • Di dời thành công biệt thự 800 tấn ở Nghệ An

  Di dời thành công biệt thự 800 tấn ở Nghệ An

  ANTĐ - Sau 7 ngày làm việc, căn biệt thự 3 tầng nặng khoảng 800 tấn đã được di dời thành công đến nơi dự định ban đầu. Không những vậy, căn nhà này còn được các “thần đèn” xoay 45 độ từ hướng đông nam sang hướng chính nam.

 • VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  ANTĐ - Cho rằng Thanh tra Bộ Xây dựng đang tiến hành thanh tra chồng chéo một số dự án giao thông vận tải nên mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dừng việc thanh tra các dự án này. Không đồng tình, Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định, họ đang làm đúng chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định.

 • Yêu cầu thay nhà thầu phụ dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông

  Yêu cầu thay nhà thầu phụ dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông

  ANTĐ - Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Hà Nội vừa yêu cầu Tổng thầu EPC (Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc) thay thế ngay nhà thầu thi công ga La Thành là Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ Trường Sơn do không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn thi công, chất lượng công trình và tiến độ của dự án.

 • Việc cấp điện không bị gián đoạn

  Việc cấp điện không bị gián đoạn

  ANTĐ - Khoảng 7h30 sáng 22-4, một trận mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm đổ một số cột điện đường dây 500KV (Quảng Ninh - Hiệp Hòa, Bắc Giang) đoạn qua xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. 

 • Thông xe Vành đai 2 Nhật Tân - Cầu Giấy

  Thông xe Vành đai 2 Nhật Tân - Cầu Giấy

  ANTĐ - Sáng mai 17-1, tuyến đường Vành đai 2 từ Nhật Tân đến Cầu Giấy sẽ chính thức được thông xe, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên tuyến này. 

 • Quận Thanh Xuân: Cưỡng chế thu hồi đất 7 hộ dân để thực hiện dự án thoát nước

  Quận Thanh Xuân: Cưỡng chế thu hồi đất 7 hộ dân để thực hiện dự án thoát nước

  ANTĐ - Ngày 23-12, UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức cưỡng chế, giải tỏa thu hồi đất đối với 3 chủ sử dụng đất và giải tỏa phá dỡ công trình đối với 4 trường hợp đã đồng thuận ký biên bản bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Dự án II, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.  

 • Giao lưu bóng đá thắt chặt tình đoàn kết

  Giao lưu bóng đá thắt chặt tình đoàn kết

  ANTĐ - Trong tiếng reo hò cổ vũ của các cổ động viên, 4 đội bóng đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả những trận cầu sôi nổi, với nhiều pha bóng đẹp mắt.

 • Đường vừa xong đã lún: Không thể đổ hết cho thời tiết

  Đường vừa xong đã lún: Không thể đổ hết cho thời tiết

  ANTĐ - Tình trạng hằn lún vệt bánh xe kéo dài dọc tuyến QL1, đoạn qua các tỉnh miền Trung đã khiến toàn ngành giao thông vận tải đau đầu, các nhà thầu cũng nao núng. Lâu nay, các nhà thầu thường đổ tại thời tiết, tuy vậy, theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, hằn lún xuất hiện do nhà thầu thiếu kinh nghiệm và chủ quan.

 • Khắc phục nhanh “hố tử thần” trên đường Đại Cồ Việt

  Khắc phục nhanh “hố tử thần” trên đường Đại Cồ Việt

  ANTĐ - Ngày 17-5, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, “hố tử thần” trên đường Đại Cồ Việt đã được khắc phục tạm thời từ đêm 16-5 để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.