Phú Yên:

Tăng đột biến nạn vận chuyển lâm sản trái phép

  • 05/09/2012 10:56
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ - Chỉ trong tháng 8, lực lượng chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã phát hiện 12 vụ, tịch thu hơn 26m3 gỗ các loại, gấp 4 lần so với tháng 7 và gần bằng lượng gỗ tịch thu được trong 6 tháng đầu năm.
Tăng đột biến nạn vận chuyển lâm sản trái phép ảnh 1
Vận chuyển gỗ trái phép bằng xe máy tại huyện Sơn Hòa


Ông Phan Văn Đoan, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, từ đầu năm đến nay đã phát hiện 46 vụ vi phạm Luật quản lý bảo vệ rừng, tịch thu gần 58m3 gỗ; riêng trong tháng 8 phát hiện 12 vụ, tịch thu hơn 26m3 gỗ các loại, gấp 4 lần so với tháng 7 và gần bằng lượng gỗ tịch thu được trong 6 tháng đầu năm. 
Cũng trong tháng 8 vừa qua, Hạt kiểm lâm huyện Sơn Hòa phối hợp với chính quyền các địa phương, cưỡng chế, phá hủy gần 10ha sắn, mía, bắp… thuộc địa bàn các xã Sơn Hội, Sơn Xuân, Sơn Long (huyện Sơn Hòa), do người dân khai phá đất rừng và đất lâm nghiệp trái phép.
Theo ông Cao Minh Hòa, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, địa phương này đang chỉ đạo quyết liệt lực lượng kiểm lâm và các ngành liên quan, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các điểm nóng thường xảy ra tình trạng phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.
Trong 6 tháng đầu năm 2012, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 373 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, giảm 47% so với cùng kỳ, nhưng tăng hơn 200 vụ so với quý 1/2012. Trong đó phá, khai thác rừng trái phép gần 90 vụ; 252 vụ vận chuyển, mua bán, cất giữ, chế biến và kinh doanh lâm sản trái phép… gần 900m3 gỗ các loại bị tịch thu.

Tin cùng chuyên mục