Tăng cường giới thiệu Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn

  • 28/11/2021 22:16
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  “Tăng cường giới thiệu Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn”, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII diễn ra tối 28-11 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Tối 28-11, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các ban, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí, xuất bản, đại diện một số cơ quan đại diện của nước ngoài tại Việt Nam đã tham dự Lễ trao giải.

Tăng cường giới thiệu Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn ảnh 1

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cho rằng: “Nhiệm vụ cốt lõi của công tác thông tin đối ngoại là đưa Việt Nam đến với thế giới, mang thế giới tới gần hơn với Việt Nam, xây dựng hình ảnh góp phần khơi gợi tình yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, khát vọng phát triển đất nước hùng cường”.

Thông qua thông tin đối ngoại, cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về chính sách, đường lối của Việt Nam, từ đó chia sẻ quan điểm của Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử và thành tựu phát triển của Việt Nam.

“Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ở năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tôi hết sức ấn tượng vì có hơn 1.000 tác phẩm đặc sắc, chất lượng, có nội dung phong phú, đa ngôn ngữ, sáng tạo, đề cập một cách sâu sắc, toàn diện trên các lĩnh vực tham gia, trong đó có 59 tác phẩm được lựa chọn vinh danh thực sự nổi bật”.

Nhiệt liệt chúc mừng các tập thể, cá nhân trong và nước đoạt giải, Thủ tướng cho rằng, cần nâng cao nhận thức về công tác thông tin đối ngoại, tăng cường giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn. Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, khoa học, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng nhấn mạnh, đối với việc tuyên truyền về công tác chống đại dịch, cần thông tin đầy đủ về tình hình, diễn biến dịch bệnh trong nước cũng như trên thế giới để nhân dân hiểu, một lòng hưởng ứng, thực hiện nghiêm các chủ trương, các biện pháp chống dịch,

Tăng cường giới thiệu Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn ảnh 2

Một số tác phẩm được trưng bày tại lễ trao giải

Tăng cường giới thiệu Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn ảnh 3

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ quý báu của các tác giả nước ngoài. Thủ tướng mong muốn những người yêu quý Việt Nam tiếp tục đồng hành, sát cánh trên chặng đường phát triển phía trước của một Việt Nam tự tin, hùng cường và thịnh vượng.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm, sản phẩm dự thi, được thể hiện bằng 14 ngôn ngữ theo các hạng mục: Báo in, Báo điện tử, Trang thông tin điện tử, Phát thanh, Truyền hình, Ảnh, Sách, Video clip, Các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

Điểm nổi bật của Giải thưởng lần VII là sự tham gia tích cực của các tác giả, đơn vị báo chí nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và các Đại sứ quán Việt Nam ở các nước.

Tăng cường giới thiệu Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn ảnh 4

Thủ tướng Chính phủ trao giải đặc biệt trong Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

Tại lễ trao giải lần này, Ban Tổ chức đã trao giải cho 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc, gồm 1 giải Đặc biệt, 10 giải Nhất, 19 giải Nhì, 29 giải Ba và 43 giải Khuyến khích.

Trong đó, Giải đặc biệt được trao cho "Sáng kiến giới thiệu, tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” đến các chính đảng và bạn bè quốc tế" của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam và các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại.

Tin cùng chuyên mục