Tăng án vụ nữ sinh thuê người tạt axit bạn cùng phòng trọ

  • 26/09/2017 19:37
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Do mâu thuẫn với bạn cùng phòng, nữ sinh đã thuê người mua axit và tổ chức tạt vào người này khiến nạn nhân bị thương tích nặng dẫn đến mù mắt.

Ngày 26-9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của bị hại tuyên tăng án các bị cáo: Lương Thùy Kiều Quyên (SN 1995) từ 7 năm  lên 9,5 năm tù; Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996) từ 6 lên 8 năm tù và Phạm Hoàng Long (SN 1997, cùng ngụ tại tỉnh Bình Thuận) từ 5,5 năm lên 7 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”.

Tăng án vụ nữ sinh thuê người tạt axit bạn cùng phòng trọ ảnh 1

Các bị cáo tại tòa

HĐXX phúc thẩm nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo phạm tội có tổ chức, chuẩn bị và phân công. Mức án sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo là nhẹ chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo. HĐXX đã tuyên tăng án cả 3 bị cáo trên.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 7-2014, Quyên và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) thuê phòng trọ để sống chung. Sau khi xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng phòng, Quyên chuyển đến nơi khác sống với Hoàng Tăng Thị Thu Hương. Quyên còn kể lại chuyện mâu thuẫn với bạn cùng phòng trước đó cho bạn trai là Tâm nghe. 

Sau đó, Quyên và Tâm lên kế hoạch mua axit và thuê Long với giá một triệu đồng, để thanh niên này tạt axit vào mặt bạn cùng phòng của Quyên.Trưa 30-3-2016, khi tan học, thấy Hương và Duyên chở nhau về phòng trọ, Quyên bám theo rồi báo cho người tình là Tâm và Long đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu (phường, quận  Gò Vấp). 

Tăng án vụ nữ sinh thuê người tạt axit bạn cùng phòng trọ ảnh 2

Bị cáo Lương Thùy Kiều Quyên

Tâm vượt lên chặn đầu xe của hai nữ sinh để Long ngồi sau cầm ca axit tạt vào mặt Hương, khiến nạn nhân bị bỏng nặng độ 3-4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. Ngày hôm sau, Công an quận Gò Vấp đã bắt Quyên và Tâm. Đến ngày 1-4-2016, Long cũng bị bắt khẩn cấp.

Trước đó, án sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp còn buộc các bị cáo có trách nhiệm bồi thường 900 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Tin cùng chuyên mục