Vĩnh Long

Trốn truy nã 24 năm sau khi tạt axit làm mù mắt "chồng hờ"

  • 23/06/2017 20:11
  • 0 bình luận
  • Ngọc Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Níu kéo tình cảm không xong, người đàn bà đã tạt axit vào “chồng hờ” khiến người này bị mù hai mắt, rồi trốn truy nã suốt 24 năm.

Ngày 23-6 TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Thị Đậm (SN 1957, quê Vĩnh Long, thường trú tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội “cố ý gây thương tích”.

Trốn truy nã 24 năm sau khi tạt axit làm mù mắt "chồng hờ" ảnh 1

Bị cáo Đặng Thị Đậm tại tòa

Theo cáo trạng, từ năm 1991, Đậm có quan hệ tình cảm  đối với ông Phạm Văn Sáu (SN 1961, ngụ ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long). Đến năm 1993, Đậm nghi ngờ ông Sáu có tình cảm với người phụ nữ khác nên giữa hai người thường xuyên có mâu thuẫn cãi nhau.

Cuối tháng 5-1993, Đậm đến cơ sở sạc bình ở phường 1, thị xã Vĩnh Long (nay là TP Vĩnh Long) mua 400ml axit đậm đặc về nhà cất giữ. Sáng ngày 14-6-1993 Đậm mang can axit trên qua nhà bà Cao Thị Phúc (ngụ ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ) nhưng lúc này không có bà Phúc ở nhà.

Đậm đi ra phía trước thì thấy ông Nguyễn Thanh Liêm (hàng xóm của bà Phúc), Đậm nói với ông Liêm qua nhà kêu ông Sáu đến nhà bà Phúc để gặp Đậm. Khi ông Sáu đến, Đậm và ông Sáu đi vào phòng ngủ của nhà bà Phúc để nói chuyện, lúc này hai người tiếp tục cãi vã về chuyện ông Sáu có người phụ nữ khác.

Biết không thể níu kéo người tình nên Đậm nảy sinh ý định dùng axit tạt ông Sáu. Khoảng 7h cùng ngày, Đậm đi ra ngoài đổ một nửa can axit vào ca rồi tạt thẳng vào mặt ông Sáu đang ngồi trên giường. Sau khi tạt axit ông Sáu, Đậm đã bỏ chạy trốn mất, còn ông Sáu được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu với thương tích nhiều nơi trên cơ thể và mù hai mắt, tỷ lệ thương tật chung là 97%.

Đến ngày 5-7-1993 Công an huyện Long Hồ ra quyết định truy nã đối với Đậm. Tại cơ quan công an, Đậm khai nhận, trốn lên phường Trảng Dài,  TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm giấy CMND thay tên đổi họ.

Đến ngày 20-2-2017, Đậm bị bắt sau 24 năm lẩn trốn. Trong quá trình điều tra, Đậm đã nhờ gia đình thỏa thuận bồi thường cho gia đình ông Sáu 130 triệu đồng nên đã được ông Sáu làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đậm.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Đậm 2 năm tù giam về tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục