"Tấm lòng Vàng cho đôi mắt sáng": Một chương trình nhân văn của MB

  • 12/07/2016 17:23
  • 0 bình luận
  • Thanh Tùng
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phối hợp với Bệnh viện Mắt TP.HCM vừa triển khai chương trình “Tấm lòng Vàng cho đôi mắt sáng”. Theo đó, 500 bệnh nhân tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam sẽ được mổ mắt miễn phí. 

"Tấm lòng Vàng cho đôi mắt sáng": Một chương trình nhân văn của MB ảnh 1

Thực hiện phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân

Chương trình dự kiến triển khai từ nay đến hết năm 2016 với tổng chi phí hỗ trợ là 350.000.000 đồng, được trích từ lợi nhuận kinh doanh của MB và sự đóng góp của các khách hàng có giao dịch với ngân hàng. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm MB thành lập tại khu vực miền Nam.

Chia sẻ về hoạt động này, bà Hồ Thị Thanh Nguyên - Bí thư Đảng ủy Cơ sở Khu vực phía Nam của Ngân hàng Quân đội cho biết: “Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, công tác an sinh xã hội là một nội dung quan trọng trong định hướng hoạt động của MB nói chung cũng như tại các tỉnh thành phía Nam nói riêng. Chương trình “Tấm lòng Vàng cho đôi mắt sáng” là mong muốn của MB đóng góp một phần nhỏ trong việc cải thiện đời sống tinh thần, sức khỏe của người dân trên địa bàn”.

"Tấm lòng Vàng cho đôi mắt sáng": Một chương trình nhân văn của MB ảnh 2

Đại diện MB trao tặng kinh phí thực hiện chương trình cho Bệnh viện Mắt TP.HCM

Đánh giá về chương trình, Bác sĩ Võ Thị Chinh Nga – Chuyên Khoa 2, Bệnh viện Mắt TP.HCM cho đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn. Các bệnh về mắt gây ra những bất tiện không nhỏ cho người dân nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện thăm khám, mổ mắt miễn phí. Việc Ngân hàng Quân đội thực hiện chương trình khám mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là rất thiết thực và hữu ích, giúp 500 bệnh nhân có cơ hội chữa bệnh và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường”.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường phía Nam, MB cũng đồng loạt triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội như: Chương trình “Hiến máu nhân đạo” với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên MB, Công an phường Cô Giang, Quận 1, Viettel và nhiều khách hàng thân thiết; chương trình xây dựng và trao tặng 20 công trình Thanh niên tại các tỉnh, thành…

"Tấm lòng Vàng cho đôi mắt sáng": Một chương trình nhân văn của MB ảnh 3

Đại diện MB, các bác sỹ và bệnh nhân tham gia chương trình mổ mắt từ thiện miễn phí

Sau 20 năm xây dựng, MB khu vực phía Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, với mạng lưới chi nhánh vươn rộng ở hầu hết các tỉnh thành, địa phương, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của MB nói riêng, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực nói chung.

Tin cùng chuyên mục