• Nhân rộng công tác khám chữa bệnh từ xa trong bối cảnh dịch Covid-19

  Nhân rộng công tác khám chữa bệnh từ xa trong bối cảnh dịch Covid-19

  ANTD.VN - Trong thời đại công nghệ số cũng như bối cảnh dịch Covid 19, đòi hỏi tất cả các ngành trong đó có ngành y cần có những thay đổi để bảo đảm công tác khám chữa bệnh nhưng vẫn an toàn trong mùa dịch. Sau gần 2 năm được triển khai quyết định của Bộ Y tế, khám chữa bệnh từ xa đã trở thành một mô hình cho thấy hiệu quả, ứng dụng thực tế cao, nhất là khi tình hình dịch đang phức tạp.  

 • Trung Quốc “đi sau về trước” trong nghiên cứu bảo quản thi thể phục vụ chữa bệnh

  Trung Quốc “đi sau về trước” trong nghiên cứu bảo quản thi thể phục vụ chữa bệnh

  ANTD.VN - Trên thế giới hiện có 4 trung tâm bảo quản thi thể ở nhiệt độ cực thấp với hy vọng một ngày nào đó giúp họ có thể “hồi sinh”. Nhưng nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Khoa học Đời sống Shandong Yinfeng còn đi xa hơn và có tiềm năng cách mạng hóa việc cấy ghép nội tạng, gắn lại các bộ phận cơ thể và các phương pháp điều trị y tế khác.

 • Lại gặp "ca" khó

  Lại gặp "ca" khó

  ANTD.VN - Trả tiền tôi đi chứ, nợ lâu quá. Có lẽ bác nên tham gia lớp kích não để chữa bệnh hay quên.

 • Kiên định theo đuổi mục tiêu

  Kiên định theo đuổi mục tiêu

  ANTD.VN - Từ nhỏ Anabe đã có ước mơ trở thành võ sư vì thế khi 20 tuổi, chàng trai từ giã cha mẹ quyết tâm lên núi thực hiện ước mơ của mình. Đường đi xa xôi, ròng rã, đêm phải nghỉ ở nhà trọ, sáng ra lại đi tiếp. Một đêm nọ, khi đang ngủ ở một nhà trọ, Anabe nghe tiếng người kêu khóc bèn vùng dậy chạy ra, thì ra cậu bé con trai của chủ quán bị sốt cao, co giật rồi tim ngừng đập, mẹ và gia đình cậu bé gào khóc, nhìn rất xót xa. 

 • Bộ Công Thương rà soát đăng ký giá sữa

  Bộ Công Thương rà soát đăng ký giá sữa

  ANTD.VN - Theo Nghị định số 149/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 177/2013/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành quy định các bộ, ngành có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đăng ký giá ở trung ương để hướng dẫn chi tiết danh mục mặt hàng phù hợp với từng thời kỳ.

 • Một tấm gương buồn

  Một tấm gương buồn

  ANTD.VN -  Qua đợt lũ ở miền Trung mới thấy hết thiện tâm của đồng bào mình. Có người ủng hộ quỹ từ thiện hàng tỷ đồng bác ạ.

 • Thay đổi tầm nhìn

  Thay đổi tầm nhìn

  ANTD.VN - Một ngày kia thức dậy, tự dưng mắt ông Osman sưng húp lên và đến buổi trưa thì ông gần như không còn nhìn thấy gì được nữa, những cơn đau nhức óc khiến ông Osman như phát điên. Ngay lập tức các bác sỹ giỏi nhất trong vùng được vợ ông gọi đến để chữa bệnh. Gia đình Osman là gia đình giàu có và danh giá nhất vùng, nên các bác sỹ ngay lập tức có mặt.

 • Nâng điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

  Nâng điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ

  ANTD.VN - Ngày 7-8, Bộ Y tế cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. 

 • Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  ANTĐ - Chỉ trong 7 tháng đầu năm, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đã tổ chức 18 đợt công bố danh sách các công ty dược có thuốc vi phạm chất lượng, với hàng trăm sản phẩm. Trong khi đó, số báo cáo phản ứng có hại của thuốc được ghi nhận nửa đầu năm 2016 cũng lên tới gần 5.000 trường hợp.

 • Đi giày cao gót gây viêm, tăng nguy cơ ung thư

  Đi giày cao gót gây viêm, tăng nguy cơ ung thư

  ANTĐ - Trước đây đã có nhiều cảnh báo về việc ảnh hưởng của việc đi giày cao gót gây ra cho bàn chân và các khớp, đặc biệt là sự tác động nghiêm trọng đến khả năng suy nghĩ, hít thở, suy yếu cơ bắp và viêm xương khớp. 

 • Lãnh đạo bệnh viện đừng tơ hào thì sẽ giảm bức xúc

  Lãnh đạo bệnh viện đừng tơ hào thì sẽ giảm bức xúc

  ANTĐ - Trong khi ngành y tế đang nỗ lực nâng cao y đức để hướng tới sự hài lòng của người bệnh thì có một sự thật đáng buồn là không ít người khi đến bệnh viện chưa kịp gặp y, bác sĩ đã bị “quát” từ vòng gửi xe cho đến “ông” bảo vệ. Để khắc phục, Bộ Y tế vừa yêu cầu các bệnh viện rà soát, chấn chỉnh ngay những hợp đồng thuê dịch vụ, song theo nhiều người trong cuộc, việc này không dễ.

 • Hai lần trúng số triệu đô

  Hai lần trúng số triệu đô

  ANTĐ - Một thợ xây dựng ở Long Island (Mỹ) đã may mắn tới mức 2 lần trúng giải xổ số cào trị giá 1 triệu USD trong 4 năm. 

 • Đến 2025, liên thông kết quả xét nghiệm trên toàn quốc

  Đến 2025, liên thông kết quả xét nghiệm trên toàn quốc

  ANTĐ - Nâng cao chất lượng xét nghiệm y học để bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác, kịp thời, chuẩn hóa, làm cơ sở cho việc liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở y tế có thực hiện xét nghiệm (các phòng xét nghiệm), nhằm giảm phiền hà, chi phí cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội, đồng thời hội nhập mạng lưới kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm trong khu vực và thế giới.